Blog

[Suy Ngẫm] 999+ stt duyên nợ, stt duyên phận ý nghĩa sâu sắc

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ vô duyên đối diện bất tương phùng”.Cái duyên mang đến cơ hội cho mọi người gần nhau hơn. Đôi khi sự hữu duyên vô tình lại quen biết để thấu hiểu nhau. Ngược lại, người hài hòa với nhau lại không có cơ hội gần nhau.

Hãy dành thời gian chia sẻ những dòng stt duyên nợ, stt duyên phận ý nghĩa sâu sắc do Hanoi1000 cổng hợp sau đây để cảm nhận hết chữ Duyên bạn nhé !

1. TOP stt duyên nợ trong tình yêu – Đôi khi duyên nợ chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở

Không khó để bạn bắt gặp những stt duyên nợ đau đến xé lòng, cảm giác day dứt cả một đời. Ở bất kỳ mối quan hệ nào, muốn tồn tại chắc chắn phải phụ thuộc vào duyên nợ. Vì thế, mỗi khi tình yêu bất thành, mọi tội lỗi đều đổ cho duyên nợ…

Duyên nợ chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở

1. Sau bao yêu thương kết cục em lại là kẻ trắng tay khi trao trái tim mình cho anh, mặc nhiên để anh tổn thương và bóp nát nó. Rồi đến lúc người rời xa em tưởng cả bầu trời sụp đổ, em lạc lõng rằng mình chẳng thuộc về thế giới này.

2. Một cuộc tình tan vỡ người ta đổ lỗi là sai người, sai thời điểm, sai cả cách yêu. Nhưng tình yêu nào có đúng sai, cảm xúc vốn là một điều cảm quan chỉ có yêu hay không yêu, mọi lý do chỉ là nguỵ biện. 

3. Mọi cố gắng nỗ lực níu kéo một người hết yêu mình là điều vô nghĩa nhất mà kẻ còn yêu vẫn thường làm. Dù cho trái tim đang bàng hoàng sửng sốt, rỉ máu từng ngày nhưng tàn nhẫn đối mặt và dứt khoát với tình cảm ấy mới là lối thoát duy nhất.

4. Trong cuộc đời này định mệnh có thể làm cho một người khao khát một người cả đời …. nhưng không thể sống cùng nhau.”

5. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là một cái duyên, có những phút chạm mặt lướt qua đời nhau cũng là cái phận.

6. Thì ra duyên phận đã sớm an bài trong khoảnh khắc họ gặp nhau.  Giống như họ đã nói: Không sớm một bước, cũng không muộn một bước, vừa vặn trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp người thuộc về bạn.

➤➤ Gặp gỡ trong biển người mênh mông hẳn nhất định đều là nhờ vào duyên phận. Đời người thay đổi một cách vô thường, cuộc sống phồn hoa chứng kiến vật đổi sao dời. Một khi người và vật không còn nữa, con người ta sẽ thổn thức khôn nguôi.

7. Cái gì cũng cần kết thúc để thành quá khứ và để bắt đầu những điều mới. Trái đất tròn, đường đời dọc ngang, rồi không ai biết phía trước mình sẽ gặp thêm ai và sẽ gặp lại ai. Nhưng ắt hẳn nếu có duyên thì trong những vòng xoay ấy chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau thôi, phải không “lữ khách”? Hi vọng khi ấy chúng ta vẫn còn kịp nhận ra nhau 

8. Khi duyên phận run rủi người ta đến bên nhau, nếu bạn còn cố gắng từ chối thì có phải là rất ngốc nghếch không?

9. Cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ chờ đợi, rồi em cũng phải tiến lên phía trước, cũng phải làm việc, cũng phải sống. Em quyết định rồi anh à  “Nếu có duyên với nhau thì nhất định trên đường đời này em và anh sẽ gặp lại nhau”. 

10. Hóa ra, duyên phận với một người chỉ có thể ngắn ngủi như vậy mà thôi. Hóa ra, đã buông tay cho tình trôi thì tình mãi xa xôi như vậy.

Suy ngẫm về duyên nợ

11. Có những thứ bạn có thích thế nào đi chăng nữa nhưng sẽ không bao giờ thuộc về bạn. Có những thứ bạn lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Tình yêu là bài ca chẳng bao giờ hát đến lời cuối.

12. Anh và em, có duyên nhưng không có phận, có phải vì thế mà chúng ta không thể bên nhau, từng là của nhau nhưng không thể là mãi mãi…

13. Sự thật thì tôi vẫn mong cô ấy hạnh phúc, và bây giờ vẫn vậy, chỉ có điều, người làm cho cô ấy hạnh phúc mãi mãi không thể là tôi nữa…

➤➤ Có những cuộc gặp gỡ là duyên, có những phút chạm mặt lướt qua đời nhau là cái phận. Duyên phận mà ông trời sắp đặt luôn là định mệnh mà dù chúng ta có cố gắng tránh cũng không thể.

14. Đông qua thì xuân tới, quy luật muôn đời vẫn vậy, hèn hạ làm sao khi có thể sống và chết vì một người, ngay cả bản thân ta còn không trân trọng, yêu thương? Liệu ai có thể vì mình mà đau lòng.

15. Can trường giết chết tình yêu còn âm ỉ trong lòng, biết chẳng đơn giản, nói được nhưng làm chẳng được, vẫn ôm mộng mị, ngu si, ảo tưởng đi chung nơi cuối đường. 

16. Tình cảm vốn là chuyện rất phiền lụy, nhất là với kẻ chấp niệm như chúng ta. Bình sinh lãnh đạm chẳng màng tương tư, nhưng đến khi cơ duyên đến, gặp được đúng đối tượng thì lại sẽ dây dưa cả đời. Còn nếu bất hạnh, gặp phải kẻ bạc tình thì sẽ dễ dàng dứt áo ra đi. Song, suy cho cùng, cảm tình chân thật nhất đời này đều đã trút đi hết đúng một lần, nên chẳng cách nào yêu người khác được nữa. 

17. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.  

18. Người ta vẫn nói rằng, duyên là do trời định, phận do nhân định. Gặp được nhau hay không là do ý trời, có quyết chí để đến với nhau hay không lại là ở mỗi người. Đến khi được bên nhau rồi, phận ngắn hay dài lại cũng là điều không ai có thể nói trước.

Duyên nợ dành cho nhau đôi khi chỉ là cảm giác bình yên trong tâm hồn

19. Nhân duyên của con người đáng quý là thế, ngắn ngủi là thế nhưng khi có được lại không trân quý. Chỉ khi mất đi rồi mới hối hận nhưng đã quá muộn, một đi không trở lại, vĩnh viễn thành quá khứ.

20. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể đơn giản. Giữa tình cảm với nhau, có thể sâu, cũng có thể cạn.

21. Một lần gặp là tình cờ, hai lần là có duyên, ba lần là bạn, bốn lần là yêu.

22. Với người không có duyên, dù bạn nói bao nhiêu lời cũng là thừa; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần xuất hiện, bạn cũng có thể đánh thức mọi giác quan của họ.

Xem thêm:  [Điểm danh] Những điều bạn cần biết về phong cách mặc áo gile len nam

➤➤ Trong cuộc sống, có những cuộc gặp gỡ, chia ly, gọi là duyên và nợ. Ở cuộc đời, những thứ tưởng rằng đã được sắp đặt trước một cách hoàn hảo, gọi là số và phận. Dẫu niềm tin của bạn như thế nào đi chăng nữa, hay ghi nhớ đừng bao giờ có ý định từ bỏ sự cố gắng.

2. Những stt duyên phận trong cuộc sống – vạn sự tùy duyên, cứ an yên mà sống

Duyên phận thực ra đã sớm an bài ở khoảnh khắc chúng ta gặp nhau. Không sớm, không muộn, vừa vặn trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp được người thuộc về bạn. Cùng suy ngẫm những stt duyên phận cực hay sau đây để cảm nhận nhé !

Đủ yêu thương ta sẽ bên nhau mãi mãi

1. Duyên phận đời người hết thảy đều là vì các sinh mệnh từng kết duyên mà gặp gỡ.

2. Nếu giữa hai chúng ta còn duyên, còn được ràng buộc bởi sợi dây duyên phận định mệnh, cho dù có cách nahu một bán cầu Trái Đất thì đến cuối cùng ta sẽ gặp lại nhau ở đích đến của tình yêu.

3. Hiểu rõ đời người Sắc thị Không
Có duyên phước đức sẽ chất chồng
Không duyên hội ngộ rồi tan vỡ
Vạn sự tùy duyên chớ ngóng trông!

4. Có duyên chân trời cũng gặp, vô duyên trước mặt cũng như không!

5. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.

6. Giữa thành phố hàng triệu người, chúng ta gặp nhau rồi lạc mất nhau và lại tìm thấy nhau. Đó chính là duyên phận.

7. Duyên do trời định, phận do người tạo. Có thể gặp được người nào là do duyên may, nhưng để sống bên cạnh ai đó chính là sự lựa chọn.

➤➤ Duyên nợ không phải nằm ở khoảng cách quá xa mà khó có cơ hội gặp gỡ. Không phải do khoảng cách quá gần cọ xát không phát ra tia lửa. Khi có duyên với nhau, dù bạn đi lòng vòng đến đâu vẫn sẽ gặp lại.

8. Quen biết một người là do duyên phận, hiểu được một người là do kiên trì. Chinh phục được một người dựa vào trí tuệ, có thể ở bên nhau dài lâu hay không thì phải dựa vào sự bao dung.

9. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận.

10. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùn.

Stt duyên nợ mang đến nhiều suy ngẫm

11. Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều phải cố gắng, không nên trì hoãn.

12. Yêu nhau chỉ cần có cơ hội, nhưng có thể ở cùng nhau là cần cơ duyên.

13. Trên đời này nếu có thứ không thể cưỡng cầu thì chính là duyên phận, mọi thứ muốn tốt đẹp hãy cứ để tùy duyên.

14. Tới là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn phải tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên.

15. Tình cờ gặp gỡ, nếu duyên tốt thì là lãng mạn, còn duyên không tốt chính là ác mộng.

16. Trên con đường bạch đầu giai lão còn lắm trạm kiểm soát phải đi qua, không có dũng khí, không thể đi đến cuối đường.

➤➤ Vào đúng thời điểm, gặp được đúng người là hạnh phúc. Đúng thời thời điểm nhưng người không dành cho ta là đau khổ. Vào lúc không thích hợp mà bạn gặp người phù hợp chỉ biết thở dài, điều đó chỉ giống như cơn gió thoảng qua mà thôi!

17. Trong cuộc đời luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau. Không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên. Nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời.

18. Thì ra thứ gọi là duyên phận chẳng qua cũng chỉ là một món nợ phải trả lại cho người.

19. Nếu là hữu duyên, thời gian, không gian cũng không là khoảng cách. Nếu là vô duyên, cuối cùng gặp nhau cũng vô phương hiểu ý.

20. Ở sai thời gian gặp gỡ đúng người, là một hồi đau lòng. Ở đúng thời gian gặp gỡ sai người, là một tiếng thở dài tức tưởi. Ở đúng thời gian gặp đúng người, là cả đời hạnh phúc. Ở sai thời gian gặp phải sai người, là một đoạn hoang đường.

21. Buông tha một người thật yêu mình, cũng không thống khổ. Buông tha một người mình thật yêu, mới là thống khổ. Yêu một người không yêu mình, lại càng thêm thống khổ.

➤➤ Stt duyên nợ cho dù chúng ta không chờ đợi được đến đóa hoa kia nở, thì hãy cứ quý trọng hiện đại và trân trọng người trước mắt. Chỉ có thể quý trọng mới không từ bỏ dễ dàng những gì vốn dĩ thuộc về mình, để tin yêu và lưu lại cả đời.

Mọi việc bạn cũng đừng quá bận tâm, lại càng không cần phải cưỡng cầu đi. Khiến cho hết thảy tùy duyên…

3. Bộ sưu tập stt duyên số hay nhất – tới là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên, tùy duyên bất biến

Tình cảm vốn là chuyện phức tạp, phiền lụy, nhất là với những kẻ chấp niệm như con người. Bình sinh chẳng màng tương tư, mà khi cơ duyên đến, gặp đúng đối tượng chúng ta lại dây dưa cả đời.  Không may bất hạnh, gặp kẻ bạc tình dễ dứt áo ra đi. Suy cho cùng, tình cảm chân thật nhất đời đều trút đi hết một lần.

Duyên là do trời định, phận là do người tạo ra

Duyên nợ mang đến cho con người ta những điều bất ngờ

1. “Kiếp trước anh mới chỉ là người đắp áo cho cô ấy thôi. Còn người chồng cô ấy lấy bây giờ chính là người kiếp trước đã chôn cô ấy. Đó chính là chữ NỢ, anh chỉ có DUYÊN với người con gái ấy thôi.”

2. Cái duyên không phải muốn là nó sẽ tới, nó sẽ đến bất ngờ làm ta cũng phải ngỡ ngàng… Nhưng chắc chỉ dừng ở đó. Nếu như năm đó vẫn trên đó thì mọi chuyện sẽ không biết như thế nào, sẽ là con đường.

3. Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc chắn là hoàn toàn không có rồi.

4. Có những người vừa gặp đã trở nên thân quen, có những người biết cả đời cũng không thể nào thân thiết.

5. Hãy chấp nhận những gì định mệnh gắn cho bạn, hãy yêu người mà định mệnh cho bn gặp và hãy làm điều đó với tất cả tấm chân tình.

6. Không có chia cái này tốt, cái đó xấu, cũng không có cái này ngon, cái kia không ngon.Tất cả đều tùy duyên, trong lòng sẽ an tâm và vững chãi.

7. Không có bất cứ thứ gì là không tốt, suy nghĩ của bạn có vui vẻ hay không mới chứng tỏ tâm hồn thanh tịnh hay phiền não.

Chúng ta không thể biết mình sẽ gặp ai ở tương lai

➤➤ Con người ta sẽ không thể biết được ở tương lai mình sẽ gặp những ai, gặp người như thế nào, đương đầu với chuyện gì. Cũng như vĩnh viễn không thể biết được vận mệnh đổi thay ra sao. Đôi lúc, chỉ cần một cuộc gặp gỡ tình cơ, bắt gặp ánh mắt vô tâm cũng làm thay đổi cả đời một người.

8. Có một số việc, vừa phân trần trắng đen đã trở thành quá khứ. Có một số người, giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Có những nỗi đau, vừa cười lên đã tan thành bọt biển. Có những hoàn cảnh, nhờ chịu chút thương đau mà trở nên kiên cường.

9. Có những người đã được số phận sắp đặt bên nhau. Dù có đi đâu và ở đâu chăng nữa cuối cùng họ vẫn sẽ ở cạnh nhau.

10. Những người có tình chưa chắc đã lấy nhau, chỉ những người có duyên mới lấy được nhau.

Xem thêm:  [BST] 901+ stt tỏ tình dễ thương, ngọt ngào "đốn tim" Crush

11. Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu chăng nữa. Dù họ có đi đâu chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.

12. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.

13. Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc chắn là hoàn toàn không có rồi.

Có một số việc không thể miễn cưỡng, cùng nhau hay không là do duyên nợ

➤➤ Hanoi1000 cho rằng trên thế gian này, có một số việc hoàn toàn không nên miễn cường. Bạn hãy tin, dù có thể cùng nhau hay không thì vẫn là duyên phận.

14. Duyên là trời cho, phận do người tạo. Duyên và phận có gắn kết được với nhau hay không phụ thuộc vào bản thân ta.

15. Duyên phận chỉ do bản thân mình có hợp nhau không ? Nếu không hợp nhau thì đừng làm tổn thương nhau .

16. Giống như người ta không thể biết được trong tương lai mình sẽ gặp người như thế nào. Gặp phải chuyện gì, cũng vĩnh viễn không biết được vận mệnh khi nào sẽ thay đổi. Có lúc, chỉ một ánh mắt vô tâm, một cuộc gặp gỡ tình cờ. Cũng có thể thay đổi cả cuộc đời một con người cũng không chừng.

17. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể đơn giản. Giữa tình cảm với nhau, có thể sâu, cũng có thể cạn.

18. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể đơn giản. Giữa tình cảm với nhau, có thể sâu, cũng có thể cạn.

19. Với người không có duyên, dù bạn nói bao nhiêu lời cũng là thừa; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần xuất hiện, bạn cũng có thể đánh thức mọi giác quan của họ.

20. Có lẽ trong cuộc đời, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác, muốn xóa bỏ cũ̀ng không được. Giống như định mệnh, rằng buộc họ với nhau suốt cuộc đời.

21. Có một số việc, vừa phân trần trắng đen đã trở thành quá khứ. Có một số người, giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Có những nỗi đau, vừa cười lên đã tan thành bọt biển. Có những hoàn cảnh, nhờ chịu chút thương đau mà trở nên kiên cường.

➤➤ Đôi khi, duyên nợ không được thể hiện bởi tình cảm mãnh liệt. Đơn giản nó chỉ có thể là cảm giác yên bình, sự yên tâm khi cùng nhau cầm tay đi đến cuối con đường. Là sau khi bạn đã đi cả một vòng lớn, đến khi quay trở lại điểm xuất phát, cảm thấy thực sự vui mừng vì vẫn còn có người kiên định chờ đợi bạn.

4. Tổng hợp những câu nói hay về duyên nợ tình yêu, cuộc sống 

Duyên nợ’ không chỉ là vợ chồng mà còn rất nhiều nhân duyên khác như : bố mẹ và con cái, anh em ruột, bạn bè. Con người gặp nhau cũng là bởi chữ DUYÊN, sống và yêu nhau là bởi chữ NỢ. Duyên là gặp gỡ, nợ là yêu thương, đã yêu là sống những tháng ngày bên nhau trọn vẹn. Cùng suy ngẫm những câu nói hay về duyên nợ tình yêu, cuộc sống sau đây để cảm nhận nhé !

Vạn sự tùy duyên, cứ an yên mà sống

1. Vào đúng thời điểm, ta gặp đúng người, đó là hạnh phúc. Vào đúng thời điểm, người ta gặp không phải dành cho ta, đó là điều đau khổ. Vào thời điểm không thích hợp, gặp được người phù hợp, thì chỉ biết thở dài. Vào thời điểm không thích hợp, gặp người không phải của mình, điều đó giống như một cơn gió thoảng qua mà thôi.

2. Trong cuộc đời luôn luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên, nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời.

3. Thì ra thứ gọi là duyên phận chẳng qua cũng chỉ là một món nợ phải trả lại cho người.

4. Ở sai thời gian gặp gỡ đúng người, là một hồi đau lòng; Ở đúng thời gian gặp gỡ sai người, là một tiếng thở dài tức tưởi; Ở đúng thời gian gặp đúng người, là cả đời hạnh phúc; Ở sai thời gian gặp phải sai người, là một đoạn hoang đường; Buông tha một người thật yêu mình, cũng không thống khổ; Buông tha một người mình thật yêu, mới là thống khổ;

Yêu một người không yêu mình, lại càng thêm thống khổ; Nếu là hữu duyên, thời gian, không gian cũng không là khoảng cách; Nếu là vô duyên, cuối cùng gặp nhau cũng vô phương hiểu ý; Mọi việc không cần quá để ý, lại càng không cần cưỡng cầu đi; Khiến cho hết thảy tùy duyên thôi…

5. Sau bao yêu thương kết cục em lại là kẻ trắng tay khi trao trái tim mình cho anh, mặc nhiên để anh tổn thương và bóp nát nó. Rồi đến lúc người rời xa em tưởng cả bầu trời sụp đổ, em lạc lõng rằng mình chẳng thuộc về thế giới này.

6. Một cuộc tình tan vỡ người ta đổ lỗi là sai người, sai thời điểm, sai cả cách yêu. Nhưng tình yêu nào có đúng sai, cảm xúc vốn là một điều cảm quan chỉ có yêu hay không yêu, mọi lý do chỉ là nguỵ biện. 

Gặp nhau là cái duyên, ở bên nhau là cái phận

7. Mọi cố gắng nỗ lực níu kéo một người hết yêu mình là điều vô nghĩa nhất mà kẻ còn yêu vẫn thường làm. Dù cho trái tim đang bàng hoàng sửng sốt, rỉ máu từng ngày nhưng tàn nhẫn đối mặt và dứt khoát với tình cảm ấy mới là lối thoát duy nhất.

8. Cái gì cũng cần kết thúc để thành quá khứ và để bắt đầu những điều mới. Trái đất tròn, đường đời dọc ngang, rồi không ai biết phía trước mình sẽ gặp thêm ai và sẽ gặp lại ai. Nhưng ắt hẳn nếu có duyên thì trong những vòng xoay ấy chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau thôi, phải không “lữ khách”? Hi vọng khi ấy chúng ta vẫn còn kịp nhận ra nhau .

➤➤ Thế giới này nhỏ lắm, chỉ cần xoay người một cái là bạn không ngờ rằng mình sẽ gặp được ai. Nhưng thế giới này cũng lớn lắm, chỉ cần quay lưng bước đi là sẽ chẳng bao giờ gặp lại. Nếu có duyên thì trong những vòng xoay ấy chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau.

9. Khi duyên phận run rủi người ta đến bên nhau, nếu bạn còn cố gắng từ chối thì có phải là rất ngốc nghếch không?

10. Cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ chờ đợi, rồi em cũng phải tiến lên phía trước, cũng phải làm việc, cũng phải sống. Em quyết định rồi anh à  “Nếu có duyên với nhau thì nhất định trên đường đời này em và anh sẽ gặp lại nhau”. 

11. Đông qua thì xuân tới, quy luật muôn đời vẫn vậy, hèn hạ làm sao khi có thể sống và chết vì một người, ngay cả bản thân ta còn không trân trọng, yêu thương? Liệu ai có thể vì mình mà đau lòng.

12. Can trường giết chết tình yêu còn âm ỉ trong lòng, biết chẳng đơn giản, nói được nhưng làm chẳng được, vẫn ôm mộng mị, ngu si, ảo tưởng đi chung nơi cuối đường. 

13. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.

Duyên phận làm nên điều dì diệu của cuộc sống

14. Tình cảm vốn là chuyện rất phiền lụy, nhất là với kẻ chấp niệm như chúng ta. Bình sinh lãnh đạm chẳng màng tương tư, nhưng đến khi cơ duyên đến, gặp được đúng đối tượng thì lại sẽ dây dưa cả đời. Còn nếu bất hạnh, gặp phải kẻ bạc tình thì sẽ dễ dàng dứt áo ra đi. Song, suy cho cùng, cảm tình chân thật nhất đời này đều đã trút đi hết đúng một lần, nên chẳng cách nào yêu người khác được nữa. 

Xem thêm:  Khám phá 6 điều thú vị về tỉnh nhỏ nhất Việt Nam

15. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài. 

Sẽ chẳng có gì là tuyệt đối, mọi thứ đều có thể được thay đổi khi chúng ta có niềm tin và không ngừng phấn đấu để đạt được điều mong muốn. Hy vọng qua tổng hợp stt duyên nợ của thecoth bạn sẽ có cho mình những suy ngẫm ý nghĩa nhất.

  • Trải lòng thêm: #999 Stt đợi chờ, câu nói hay về sự đợi chờ mong nhớ một người

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Blog Tổng hợp

[toggle title=”Xem thêm” state=”close”]

[Suy Ngẫm] 999+ stt duyên nợ, stt duyên phận ý nghĩa sâu sắc

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ vô duyên đối diện bất tương phùng”.Cái duyên mang đến cơ hội cho mọi người gần nhau hơn. Đôi khi sự hữu duyên vô tình lại quen biết để thấu hiểu nhau. Ngược lại, người hài hòa với nhau lại không có cơ hội gần nhau.

Hãy dành thời gian chia sẻ những dòng stt duyên nợ, stt duyên phận ý nghĩa sâu sắc do Hanoi1000 cổng hợp sau đây để cảm nhận hết chữ Duyên bạn nhé !

1. TOP stt duyên nợ trong tình yêu – Đôi khi duyên nợ chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở

Không khó để bạn bắt gặp những stt duyên nợ đau đến xé lòng, cảm giác day dứt cả một đời. Ở bất kỳ mối quan hệ nào, muốn tồn tại chắc chắn phải phụ thuộc vào duyên nợ. Vì thế, mỗi khi tình yêu bất thành, mọi tội lỗi đều đổ cho duyên nợ…

Duyên nợ chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở

1. Sau bao yêu thương kết cục em lại là kẻ trắng tay khi trao trái tim mình cho anh, mặc nhiên để anh tổn thương và bóp nát nó. Rồi đến lúc người rời xa em tưởng cả bầu trời sụp đổ, em lạc lõng rằng mình chẳng thuộc về thế giới này.

2. Một cuộc tình tan vỡ người ta đổ lỗi là sai người, sai thời điểm, sai cả cách yêu. Nhưng tình yêu nào có đúng sai, cảm xúc vốn là một điều cảm quan chỉ có yêu hay không yêu, mọi lý do chỉ là nguỵ biện. 

3. Mọi cố gắng nỗ lực níu kéo một người hết yêu mình là điều vô nghĩa nhất mà kẻ còn yêu vẫn thường làm. Dù cho trái tim đang bàng hoàng sửng sốt, rỉ máu từng ngày nhưng tàn nhẫn đối mặt và dứt khoát với tình cảm ấy mới là lối thoát duy nhất.

4. Trong cuộc đời này định mệnh có thể làm cho một người khao khát một người cả đời …. nhưng không thể sống cùng nhau.”

5. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là một cái duyên, có những phút chạm mặt lướt qua đời nhau cũng là cái phận.

6. Thì ra duyên phận đã sớm an bài trong khoảnh khắc họ gặp nhau.  Giống như họ đã nói: Không sớm một bước, cũng không muộn một bước, vừa vặn trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp người thuộc về bạn.

➤➤ Gặp gỡ trong biển người mênh mông hẳn nhất định đều là nhờ vào duyên phận. Đời người thay đổi một cách vô thường, cuộc sống phồn hoa chứng kiến vật đổi sao dời. Một khi người và vật không còn nữa, con người ta sẽ thổn thức khôn nguôi.

7. Cái gì cũng cần kết thúc để thành quá khứ và để bắt đầu những điều mới. Trái đất tròn, đường đời dọc ngang, rồi không ai biết phía trước mình sẽ gặp thêm ai và sẽ gặp lại ai. Nhưng ắt hẳn nếu có duyên thì trong những vòng xoay ấy chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau thôi, phải không “lữ khách”? Hi vọng khi ấy chúng ta vẫn còn kịp nhận ra nhau 

8. Khi duyên phận run rủi người ta đến bên nhau, nếu bạn còn cố gắng từ chối thì có phải là rất ngốc nghếch không?

9. Cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ chờ đợi, rồi em cũng phải tiến lên phía trước, cũng phải làm việc, cũng phải sống. Em quyết định rồi anh à  “Nếu có duyên với nhau thì nhất định trên đường đời này em và anh sẽ gặp lại nhau”. 

10. Hóa ra, duyên phận với một người chỉ có thể ngắn ngủi như vậy mà thôi. Hóa ra, đã buông tay cho tình trôi thì tình mãi xa xôi như vậy.

Suy ngẫm về duyên nợ

11. Có những thứ bạn có thích thế nào đi chăng nữa nhưng sẽ không bao giờ thuộc về bạn. Có những thứ bạn lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Tình yêu là bài ca chẳng bao giờ hát đến lời cuối.

12. Anh và em, có duyên nhưng không có phận, có phải vì thế mà chúng ta không thể bên nhau, từng là của nhau nhưng không thể là mãi mãi…

13. Sự thật thì tôi vẫn mong cô ấy hạnh phúc, và bây giờ vẫn vậy, chỉ có điều, người làm cho cô ấy hạnh phúc mãi mãi không thể là tôi nữa…

➤➤ Có những cuộc gặp gỡ là duyên, có những phút chạm mặt lướt qua đời nhau là cái phận. Duyên phận mà ông trời sắp đặt luôn là định mệnh mà dù chúng ta có cố gắng tránh cũng không thể.

14. Đông qua thì xuân tới, quy luật muôn đời vẫn vậy, hèn hạ làm sao khi có thể sống và chết vì một người, ngay cả bản thân ta còn không trân trọng, yêu thương? Liệu ai có thể vì mình mà đau lòng.

15. Can trường giết chết tình yêu còn âm ỉ trong lòng, biết chẳng đơn giản, nói được nhưng làm chẳng được, vẫn ôm mộng mị, ngu si, ảo tưởng đi chung nơi cuối đường. 

16. Tình cảm vốn là chuyện rất phiền lụy, nhất là với kẻ chấp niệm như chúng ta. Bình sinh lãnh đạm chẳng màng tương tư, nhưng đến khi cơ duyên đến, gặp được đúng đối tượng thì lại sẽ dây dưa cả đời. Còn nếu bất hạnh, gặp phải kẻ bạc tình thì sẽ dễ dàng dứt áo ra đi. Song, suy cho cùng, cảm tình chân thật nhất đời này đều đã trút đi hết đúng một lần, nên chẳng cách nào yêu người khác được nữa. 

17. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.  

18. Người ta vẫn nói rằng, duyên là do trời định, phận do nhân định. Gặp được nhau hay không là do ý trời, có quyết chí để đến với nhau hay không lại là ở mỗi người. Đến khi được bên nhau rồi, phận ngắn hay dài lại cũng là điều không ai có thể nói trước.

Duyên nợ dành cho nhau đôi khi chỉ là cảm giác bình yên trong tâm hồn

19. Nhân duyên của con người đáng quý là thế, ngắn ngủi là thế nhưng khi có được lại không trân quý. Chỉ khi mất đi rồi mới hối hận nhưng đã quá muộn, một đi không trở lại, vĩnh viễn thành quá khứ.

20. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể đơn giản. Giữa tình cảm với nhau, có thể sâu, cũng có thể cạn.

21. Một lần gặp là tình cờ, hai lần là có duyên, ba lần là bạn, bốn lần là yêu.

22. Với người không có duyên, dù bạn nói bao nhiêu lời cũng là thừa; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần xuất hiện, bạn cũng có thể đánh thức mọi giác quan của họ.

➤➤ Trong cuộc sống, có những cuộc gặp gỡ, chia ly, gọi là duyên và nợ. Ở cuộc đời, những thứ tưởng rằng đã được sắp đặt trước một cách hoàn hảo, gọi là số và phận. Dẫu niềm tin của bạn như thế nào đi chăng nữa, hay ghi nhớ đừng bao giờ có ý định từ bỏ sự cố gắng.

Xem thêm:  [TOP] Cách phối đồ với áo polo nữ đẹp - Mặc lên cực hợp Gu

2. Những stt duyên phận trong cuộc sống – vạn sự tùy duyên, cứ an yên mà sống

Duyên phận thực ra đã sớm an bài ở khoảnh khắc chúng ta gặp nhau. Không sớm, không muộn, vừa vặn trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp được người thuộc về bạn. Cùng suy ngẫm những stt duyên phận cực hay sau đây để cảm nhận nhé !

Đủ yêu thương ta sẽ bên nhau mãi mãi

1. Duyên phận đời người hết thảy đều là vì các sinh mệnh từng kết duyên mà gặp gỡ.

2. Nếu giữa hai chúng ta còn duyên, còn được ràng buộc bởi sợi dây duyên phận định mệnh, cho dù có cách nahu một bán cầu Trái Đất thì đến cuối cùng ta sẽ gặp lại nhau ở đích đến của tình yêu.

3. Hiểu rõ đời người Sắc thị Không
Có duyên phước đức sẽ chất chồng
Không duyên hội ngộ rồi tan vỡ
Vạn sự tùy duyên chớ ngóng trông!

4. Có duyên chân trời cũng gặp, vô duyên trước mặt cũng như không!

5. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.

6. Giữa thành phố hàng triệu người, chúng ta gặp nhau rồi lạc mất nhau và lại tìm thấy nhau. Đó chính là duyên phận.

7. Duyên do trời định, phận do người tạo. Có thể gặp được người nào là do duyên may, nhưng để sống bên cạnh ai đó chính là sự lựa chọn.

➤➤ Duyên nợ không phải nằm ở khoảng cách quá xa mà khó có cơ hội gặp gỡ. Không phải do khoảng cách quá gần cọ xát không phát ra tia lửa. Khi có duyên với nhau, dù bạn đi lòng vòng đến đâu vẫn sẽ gặp lại.

8. Quen biết một người là do duyên phận, hiểu được một người là do kiên trì. Chinh phục được một người dựa vào trí tuệ, có thể ở bên nhau dài lâu hay không thì phải dựa vào sự bao dung.

9. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận.

10. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùn.

Stt duyên nợ mang đến nhiều suy ngẫm

11. Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời đều là duyên phận, không có đúng sai. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều phải cố gắng, không nên trì hoãn.

12. Yêu nhau chỉ cần có cơ hội, nhưng có thể ở cùng nhau là cần cơ duyên.

13. Trên đời này nếu có thứ không thể cưỡng cầu thì chính là duyên phận, mọi thứ muốn tốt đẹp hãy cứ để tùy duyên.

14. Tới là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn phải tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên.

15. Tình cờ gặp gỡ, nếu duyên tốt thì là lãng mạn, còn duyên không tốt chính là ác mộng.

16. Trên con đường bạch đầu giai lão còn lắm trạm kiểm soát phải đi qua, không có dũng khí, không thể đi đến cuối đường.

➤➤ Vào đúng thời điểm, gặp được đúng người là hạnh phúc. Đúng thời thời điểm nhưng người không dành cho ta là đau khổ. Vào lúc không thích hợp mà bạn gặp người phù hợp chỉ biết thở dài, điều đó chỉ giống như cơn gió thoảng qua mà thôi!

17. Trong cuộc đời luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau. Không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên. Nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời.

18. Thì ra thứ gọi là duyên phận chẳng qua cũng chỉ là một món nợ phải trả lại cho người.

19. Nếu là hữu duyên, thời gian, không gian cũng không là khoảng cách. Nếu là vô duyên, cuối cùng gặp nhau cũng vô phương hiểu ý.

20. Ở sai thời gian gặp gỡ đúng người, là một hồi đau lòng. Ở đúng thời gian gặp gỡ sai người, là một tiếng thở dài tức tưởi. Ở đúng thời gian gặp đúng người, là cả đời hạnh phúc. Ở sai thời gian gặp phải sai người, là một đoạn hoang đường.

21. Buông tha một người thật yêu mình, cũng không thống khổ. Buông tha một người mình thật yêu, mới là thống khổ. Yêu một người không yêu mình, lại càng thêm thống khổ.

➤➤ Stt duyên nợ cho dù chúng ta không chờ đợi được đến đóa hoa kia nở, thì hãy cứ quý trọng hiện đại và trân trọng người trước mắt. Chỉ có thể quý trọng mới không từ bỏ dễ dàng những gì vốn dĩ thuộc về mình, để tin yêu và lưu lại cả đời.

Mọi việc bạn cũng đừng quá bận tâm, lại càng không cần phải cưỡng cầu đi. Khiến cho hết thảy tùy duyên…

3. Bộ sưu tập stt duyên số hay nhất – tới là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên, tùy duyên bất biến

Tình cảm vốn là chuyện phức tạp, phiền lụy, nhất là với những kẻ chấp niệm như con người. Bình sinh chẳng màng tương tư, mà khi cơ duyên đến, gặp đúng đối tượng chúng ta lại dây dưa cả đời.  Không may bất hạnh, gặp kẻ bạc tình dễ dứt áo ra đi. Suy cho cùng, tình cảm chân thật nhất đời đều trút đi hết một lần.

Duyên là do trời định, phận là do người tạo ra

Duyên nợ mang đến cho con người ta những điều bất ngờ

1. “Kiếp trước anh mới chỉ là người đắp áo cho cô ấy thôi. Còn người chồng cô ấy lấy bây giờ chính là người kiếp trước đã chôn cô ấy. Đó chính là chữ NỢ, anh chỉ có DUYÊN với người con gái ấy thôi.”

2. Cái duyên không phải muốn là nó sẽ tới, nó sẽ đến bất ngờ làm ta cũng phải ngỡ ngàng… Nhưng chắc chỉ dừng ở đó. Nếu như năm đó vẫn trên đó thì mọi chuyện sẽ không biết như thế nào, sẽ là con đường.

3. Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc chắn là hoàn toàn không có rồi.

4. Có những người vừa gặp đã trở nên thân quen, có những người biết cả đời cũng không thể nào thân thiết.

5. Hãy chấp nhận những gì định mệnh gắn cho bạn, hãy yêu người mà định mệnh cho bn gặp và hãy làm điều đó với tất cả tấm chân tình.

6. Không có chia cái này tốt, cái đó xấu, cũng không có cái này ngon, cái kia không ngon.Tất cả đều tùy duyên, trong lòng sẽ an tâm và vững chãi.

7. Không có bất cứ thứ gì là không tốt, suy nghĩ của bạn có vui vẻ hay không mới chứng tỏ tâm hồn thanh tịnh hay phiền não.

Chúng ta không thể biết mình sẽ gặp ai ở tương lai

➤➤ Con người ta sẽ không thể biết được ở tương lai mình sẽ gặp những ai, gặp người như thế nào, đương đầu với chuyện gì. Cũng như vĩnh viễn không thể biết được vận mệnh đổi thay ra sao. Đôi lúc, chỉ cần một cuộc gặp gỡ tình cơ, bắt gặp ánh mắt vô tâm cũng làm thay đổi cả đời một người.

8. Có một số việc, vừa phân trần trắng đen đã trở thành quá khứ. Có một số người, giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Có những nỗi đau, vừa cười lên đã tan thành bọt biển. Có những hoàn cảnh, nhờ chịu chút thương đau mà trở nên kiên cường.

9. Có những người đã được số phận sắp đặt bên nhau. Dù có đi đâu và ở đâu chăng nữa cuối cùng họ vẫn sẽ ở cạnh nhau.

10. Những người có tình chưa chắc đã lấy nhau, chỉ những người có duyên mới lấy được nhau.

11. Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu chăng nữa. Dù họ có đi đâu chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.

Xem thêm:  [BST] áo gile nam thời trang & quy tắc bất dịch khi phối áo gile

12. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.

13. Cái duyên là khí giới tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn là người có duyên thì chắc chắn là hoàn toàn không có rồi.

Có một số việc không thể miễn cưỡng, cùng nhau hay không là do duyên nợ

➤➤ Hanoi1000 cho rằng trên thế gian này, có một số việc hoàn toàn không nên miễn cường. Bạn hãy tin, dù có thể cùng nhau hay không thì vẫn là duyên phận.

14. Duyên là trời cho, phận do người tạo. Duyên và phận có gắn kết được với nhau hay không phụ thuộc vào bản thân ta.

15. Duyên phận chỉ do bản thân mình có hợp nhau không ? Nếu không hợp nhau thì đừng làm tổn thương nhau .

16. Giống như người ta không thể biết được trong tương lai mình sẽ gặp người như thế nào. Gặp phải chuyện gì, cũng vĩnh viễn không biết được vận mệnh khi nào sẽ thay đổi. Có lúc, chỉ một ánh mắt vô tâm, một cuộc gặp gỡ tình cờ. Cũng có thể thay đổi cả cuộc đời một con người cũng không chừng.

17. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể đơn giản. Giữa tình cảm với nhau, có thể sâu, cũng có thể cạn.

18. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa. Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể đơn giản. Giữa tình cảm với nhau, có thể sâu, cũng có thể cạn.

19. Với người không có duyên, dù bạn nói bao nhiêu lời cũng là thừa; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần xuất hiện, bạn cũng có thể đánh thức mọi giác quan của họ.

20. Có lẽ trong cuộc đời, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác, muốn xóa bỏ cũ̀ng không được. Giống như định mệnh, rằng buộc họ với nhau suốt cuộc đời.

21. Có một số việc, vừa phân trần trắng đen đã trở thành quá khứ. Có một số người, giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng. Có những nỗi đau, vừa cười lên đã tan thành bọt biển. Có những hoàn cảnh, nhờ chịu chút thương đau mà trở nên kiên cường.

➤➤ Đôi khi, duyên nợ không được thể hiện bởi tình cảm mãnh liệt. Đơn giản nó chỉ có thể là cảm giác yên bình, sự yên tâm khi cùng nhau cầm tay đi đến cuối con đường. Là sau khi bạn đã đi cả một vòng lớn, đến khi quay trở lại điểm xuất phát, cảm thấy thực sự vui mừng vì vẫn còn có người kiên định chờ đợi bạn.

4. Tổng hợp những câu nói hay về duyên nợ tình yêu, cuộc sống 

Duyên nợ’ không chỉ là vợ chồng mà còn rất nhiều nhân duyên khác như : bố mẹ và con cái, anh em ruột, bạn bè. Con người gặp nhau cũng là bởi chữ DUYÊN, sống và yêu nhau là bởi chữ NỢ. Duyên là gặp gỡ, nợ là yêu thương, đã yêu là sống những tháng ngày bên nhau trọn vẹn. Cùng suy ngẫm những câu nói hay về duyên nợ tình yêu, cuộc sống sau đây để cảm nhận nhé !

Vạn sự tùy duyên, cứ an yên mà sống

1. Vào đúng thời điểm, ta gặp đúng người, đó là hạnh phúc. Vào đúng thời điểm, người ta gặp không phải dành cho ta, đó là điều đau khổ. Vào thời điểm không thích hợp, gặp được người phù hợp, thì chỉ biết thở dài. Vào thời điểm không thích hợp, gặp người không phải của mình, điều đó giống như một cơn gió thoảng qua mà thôi.

2. Trong cuộc đời luôn luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên, nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời.

3. Thì ra thứ gọi là duyên phận chẳng qua cũng chỉ là một món nợ phải trả lại cho người.

4. Ở sai thời gian gặp gỡ đúng người, là một hồi đau lòng; Ở đúng thời gian gặp gỡ sai người, là một tiếng thở dài tức tưởi; Ở đúng thời gian gặp đúng người, là cả đời hạnh phúc; Ở sai thời gian gặp phải sai người, là một đoạn hoang đường; Buông tha một người thật yêu mình, cũng không thống khổ; Buông tha một người mình thật yêu, mới là thống khổ;

Yêu một người không yêu mình, lại càng thêm thống khổ; Nếu là hữu duyên, thời gian, không gian cũng không là khoảng cách; Nếu là vô duyên, cuối cùng gặp nhau cũng vô phương hiểu ý; Mọi việc không cần quá để ý, lại càng không cần cưỡng cầu đi; Khiến cho hết thảy tùy duyên thôi…

5. Sau bao yêu thương kết cục em lại là kẻ trắng tay khi trao trái tim mình cho anh, mặc nhiên để anh tổn thương và bóp nát nó. Rồi đến lúc người rời xa em tưởng cả bầu trời sụp đổ, em lạc lõng rằng mình chẳng thuộc về thế giới này.

6. Một cuộc tình tan vỡ người ta đổ lỗi là sai người, sai thời điểm, sai cả cách yêu. Nhưng tình yêu nào có đúng sai, cảm xúc vốn là một điều cảm quan chỉ có yêu hay không yêu, mọi lý do chỉ là nguỵ biện. 

Gặp nhau là cái duyên, ở bên nhau là cái phận

7. Mọi cố gắng nỗ lực níu kéo một người hết yêu mình là điều vô nghĩa nhất mà kẻ còn yêu vẫn thường làm. Dù cho trái tim đang bàng hoàng sửng sốt, rỉ máu từng ngày nhưng tàn nhẫn đối mặt và dứt khoát với tình cảm ấy mới là lối thoát duy nhất.

8. Cái gì cũng cần kết thúc để thành quá khứ và để bắt đầu những điều mới. Trái đất tròn, đường đời dọc ngang, rồi không ai biết phía trước mình sẽ gặp thêm ai và sẽ gặp lại ai. Nhưng ắt hẳn nếu có duyên thì trong những vòng xoay ấy chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau thôi, phải không “lữ khách”? Hi vọng khi ấy chúng ta vẫn còn kịp nhận ra nhau .

➤➤ Thế giới này nhỏ lắm, chỉ cần xoay người một cái là bạn không ngờ rằng mình sẽ gặp được ai. Nhưng thế giới này cũng lớn lắm, chỉ cần quay lưng bước đi là sẽ chẳng bao giờ gặp lại. Nếu có duyên thì trong những vòng xoay ấy chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau.

9. Khi duyên phận run rủi người ta đến bên nhau, nếu bạn còn cố gắng từ chối thì có phải là rất ngốc nghếch không?

10. Cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ chờ đợi, rồi em cũng phải tiến lên phía trước, cũng phải làm việc, cũng phải sống. Em quyết định rồi anh à  “Nếu có duyên với nhau thì nhất định trên đường đời này em và anh sẽ gặp lại nhau”. 

11. Đông qua thì xuân tới, quy luật muôn đời vẫn vậy, hèn hạ làm sao khi có thể sống và chết vì một người, ngay cả bản thân ta còn không trân trọng, yêu thương? Liệu ai có thể vì mình mà đau lòng.

12. Can trường giết chết tình yêu còn âm ỉ trong lòng, biết chẳng đơn giản, nói được nhưng làm chẳng được, vẫn ôm mộng mị, ngu si, ảo tưởng đi chung nơi cuối đường. 

13. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.

Duyên phận làm nên điều dì diệu của cuộc sống

14. Tình cảm vốn là chuyện rất phiền lụy, nhất là với kẻ chấp niệm như chúng ta. Bình sinh lãnh đạm chẳng màng tương tư, nhưng đến khi cơ duyên đến, gặp được đúng đối tượng thì lại sẽ dây dưa cả đời. Còn nếu bất hạnh, gặp phải kẻ bạc tình thì sẽ dễ dàng dứt áo ra đi. Song, suy cho cùng, cảm tình chân thật nhất đời này đều đã trút đi hết đúng một lần, nên chẳng cách nào yêu người khác được nữa. 

15. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài. 

Sẽ chẳng có gì là tuyệt đối, mọi thứ đều có thể được thay đổi khi chúng ta có niềm tin và không ngừng phấn đấu để đạt được điều mong muốn. Hy vọng qua tổng hợp stt duyên nợ của thecoth bạn sẽ có cho mình những suy ngẫm ý nghĩa nhất.

  • Trải lòng thêm: #999 Stt đợi chờ, câu nói hay về sự đợi chờ mong nhớ một người

[/toggle]

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button