Cuộc sống

Suốt ngày phải ăn cơm thừa, con dâu hất đổ cả mâm cơm khi nghe thấy mẹ chồng nói câu này

Con dâu đi làm về trễ do tính chất công việc, bữa cơm nào mẹ chồng cũng để phần toàn rau thừa nguội ngắt, đến một miếng thịt cũng chẳng có.

Từ khi còn học đại học, người phụ nữ trong câu chuyện này đã có duyên quen biết và yêu đương với người chồng hiện tại của mình.

Vì tình cảm hết sức mặn nồng nên hai người đã quyết định tiến tới hôn nhân ngay sau khi tốt nghiệp. Vào thời điểm ấy, người phụ nữ tin rằng mình đã thực sự tìm được bến đỗ hạnh phúc của cuộc đời. May mắn là biết cả hai muốn kết hôn, hai bên gia đình đều gật đầu tán thành cuộc hôn nhân của họ.

Thế nhưng duy chỉ có người mẹ chồng khó tính thì thẳng thắn nói rằng, sau khi cưới cả hai có thể chọn sống chung hay ở riêng tùy theo ý thích, tuy nhiên nếu muốn ra riêng thì phải tự lo tiền mua nhà, và đồng thời con dâu tương lai sẽ không nhận được bất kỳ món sính lễ nào từ gia đình bà.

Lúc ấy, vì một lòng muốn gả cho người mình yêu, người phụ nữ đã bất chấp tất cả và đồng ý với những yêu cầu của mẹ chồng.

Suốt ngày phải ăn cơm thừa, con dâu hất đổ cả mâm cơm khi nghe thấy mẹ chồng nói câu này - Ảnh 1.

Sau khi kết hôn, vì chưa có điều kiện kinh tế nên vợ chồng cô vẫn ở chung với bố mẹ. Một thời gian đầu sau đó, cuộc sống của họ trôi qua hết sức êm đềm.

Cho tới sau này, vì công việc ngày càng bận rộn, người phụ nữ thường xuyên phải tăng ca và tan làm rất muộn. Vì vậy mọi công việc nhà đều do một tay mẹ chồng lo liệu.

Dù vậy, cô vẫn luôn dành phần lớn tiền lương của mình để chăm lo cho gia đình, đồng thời cũng không quên xin phép mẹ chồng mỗi khi về muộn và mong bà thông cảm cho tính chất công việc của mình.

Thế nhưng do đi làm về trễ, người phụ nữ thường xuyên phải ăn tối một mình. Điều đáng nói nằm ở chỗ, bữa cơm mà mẹ chồng phần cô hôm nào cũng chỉ còn lại một ít rau thừa nguội ngắt, đến một miếng thịt cũng chẳng có.

Tuy nhiên dù vậy, người phụ nữ vẫn chưa từng dám oán trách nửa lời. Cô nghĩ rằng chỉ cần được ăn no là tốt rồi, còn những thứ khác dẫu sao cũng không quan trọng.

Cho tới vài ngày trước, do công việc đã hoàn thành nên người phụ nữ tranh thủ về nhà sớm một hôm.

Vốn dĩ muốn cho mọi người một bất ngờ vì tan làm sớm vào ngày hôm ấy, thế nhưng không ngờ khi về tới nơi, người nhận được sự bất ngờ không mấy vui vẻ lại là chính cô.

Suốt ngày phải ăn cơm thừa, con dâu hất đổ cả mâm cơm khi nghe thấy mẹ chồng nói câu này - Ảnh 3.

Lúc cô mở cửa bước vào, cả nhà đã ngồi ăn cơm tối trong phòng bếp. Vì không biết con dâu đã trở về, mẹ chồng còn nói to với mọi người rằng:

“Cả nhà mau ăn hết thịt kho đi, để rau lại cho nó. Con dâu gì mà cả ngày không chịu làm việc nhà, mẹ chẳng muốn phần đồ ngon lại cho nó đâu”.

Nghe được những lời cay nghiệt ấy, người phụ nữ vô cùng phẫn nộ. Giờ đây cô không còn nhẫn nhịn nổi nữa mà đi thẳng vào phòng bếp, đúng lúc nhìn thấy mẹ chồng gắp miếng thịt kho cuối cùng trong đĩa vào bát của bố.

Vì không thể kiểm soát được cơn giận của mình, người phụ nữ đã hất đổ cả mâm cơm. Sau đó, cô bị mẹ chồng mắng chửi bằng đủ lời nhiếc móc thậm tệ.

Tưởng rằng người chồng vốn yêu thương mình sẽ đứng về phía vợ, thế nhưng không ngờ anh còn trách cô là người không biết điều.

Sau cùng, người phụ nữ đã bỏ về nhà mẹ đẻ ngay trong đêm hôm ấy. Cô không biết rằng sau này sẽ phải đối diện với cuộc sống hôn nhân ngột ngạt ấy ra sao, cũng không biết mình đã làm sai điều gì để phải chịu sự đối xử như vậy.

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button