Giáo dục

Sử dụng kính lúp cầm tay để quan sát một vật thể nhỏ bất kì ở khoảng cách gần và đưa dần ra xa, em có nhận xét gì? Cách sử dụng kính lúp như thế nào?

Sử dụng kính lúp cầm tay để quan sát một vật thể nhỏ bất kì ở khoảng cách gần và đưa dần ra xa, em có nhận xét gì? Cách sử dụng kính lúp như thế nào?

B. Hoạt động hình thành kiến thức

2.Sử dụng kính lúp cầm tay để quan sát một vật thể nhỏ bất kì ở khoảng cách gần và đưa dần ra xa, em có nhận xét gì?

Cách sử dụng kính lúp như thế nào?

Bài làm:

Khi sử dụng kính lúp cầm tay để quan sát một vật thể nhỏ bất kì ở khoảng cách gần và đưa dần ra xa thì ta qua kính ta thấy ảnh của vật rất to cùng chiều với vật, nếu càng đưa ra xa thì ảnh của vật càng to đến mức nào đó thì không thấy vật nữa. Nhận xét: kính lúp có tác dụng phóng to ảnh của vật.

Cách sử dụng kính lúp:

  • Một tay cầm kính lúp.
  • Để mặt kính sát mẫu vật, mắt nhìn vào mặt kính.
  • Di chuyển kính lên xuống cho đến khi nhìn rõ vật.

Câu hỏi Sử dụng kính lúp cầm tay để quan sát một vật thể nhỏ bất kì ở khoảng cách gần và đưa dần ra xa, em có nhận xét gì? Cách sử dụng kính lúp như thế nào? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>