Hỏi Đáp

SPAM là gì? SPAM Facebook, Mail nghĩa là gì?

SPAM là gì? SPAM Facebook, Mail nghĩa là gì?

Có thế nói từ Spam xuất hiện ở hầu hết các trang mạng xã hội. Vậy chính xác từ vựng tiếng Anh spam là gì, nó có ý nghĩa như thế nào và được dùng trong các trường hợp gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của VnDoc.com.

1. SPAM là gì? SPAM nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực tin học, SPAM là một thuật ngữ chung chỉ việc bạn gửi hàng loạt những bức thư điện tử (email) đến nhiều người, những email đó có thể không có ý nghĩa hoặc mang tính chất quảng cáo mà không được sự cho phép của người nhận, người nhận không hề có mong muốn nhận được những email như này.

Ngày nay, Spam không chỉ mang nghĩa đơn thuần như ban đầu nữa. Nó được dùng để chỉ những thông tin vô nghĩa mà được phát tán mà người ta cảm thấy khó chịu, không muốn nhận nó. Ví dụ như spam chat, spam tin tức, spam tin nhắn, spam trong các forum, spam trên facebook…

Cũng có thể nói Spam là rác, gọi là rác vì nó là những thông tin không hề bổ ích, không mang lại giá trị đối với bản thân bạn. Spam nhiều hiện nay xuất hiện ở các diễn đàn, rất nhiều thành viên vào topic chỉ comment kiểu “ádfghjkkll”, nhiều người thì lại comment không liên quan đến nội dung của chủ đề, bạn sẽ gặp kiểu spam vào bất kỳ topic nào cũng comment quảng cáo sản phẩm, đặt link về web…

2. SPAM viết tắt của từ nào?

Có nhiều người cho rằng SPAM được viết tắt bởi các từ Stupid Pointless Annoying Messages trong tiếng Anh, nghĩa là những bức thư ngu ngốc – vô nghĩa – phiền toái. Cách giải thích này là phổ biến nhất.

Một vài người vui tính thì khẳng định SPAM = Serious – Polite – Attractive – Manly (Nghĩa là nghiêm túc – lịch sự – lôi cuốn – nam tính)

3. Thuật ngữ Spam xuất hiện từ khi nào?

Đó là năm 1978, khi một người đàn ông gửi một thông điệp quảng cảo về mẫu sản phẩm mới tới 393 người cùng lúc, thay vì gửi cho từng người một như thường lệ.

Trên đây là Spam nghĩa gì. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu luyện kỹ năng khác như: luyện viết Tiếng Anh, luyện nghe Tiếng Anh, Ôn tập Ngữ pháp Tiếng Anh, Luyện thi Tiếng Anh trực tuyến,… được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button