Hỏi Đáp

Sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay

Sinh trắc học vân tay là gì? Nguồn gốc của dấu vân tay là gì? Hanoi1000mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về sinh trắc học vân tay nhé. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Sinh trắc học vân tay là gì?

Mỗi người đều có dấu vân tay độc nhất vô nhị, điều thú vị là, dấu vân tay sẽ to lên khi tuổi tác của con người tăng lên, nhưng sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào. Dấu vân tay trưởng thành cùng lúc với các nếp nhăn của não nên giữa chúng có mối liên quan mật thiết, do vậy bộ môn Sinh trắc học vân tay ra đời nhằm giải mã tính cách nguyên thuỷ trong não bộ của mỗi cá nhân thông qua vân tay của họ.

Mỗi vân tay đại diện cho phạm trù khả năng khác nhau, có thể tiết lộ tài năng bẩm sinh của mỗi người, bao gồm loại hình, cách thức học tập và độ nhạy cảm, v…v, tất cả đều dựa trên cơ sở khoa học, độ chính xác cao đến 80%.

Nguồn gốc của Dấu vân tay (hoa tay)

Dấu vân tay là một dấu hiệu rất đặc biệt của từng người, bạn sẽ không bao giờ tìm được một người có cùng dấu vân tay với bạn. Điều gì đã làm dấu vân tay trở nên đặc biệt như vậy?

Ở mỗi người, tay là một bộ phận cơ động nhất của thân thể. Khi chúng ta xoè tay hay nắm lại thì da ở lòng bàn tay của sẽ nhăn thành những nếp gấp. Không những thế, những đường chỉ trong lòng bàn tay và quanh các khớp ngón tay, các hoa vân ở đầu ngón tay đều có tác dụng làm tăng ma sát để cầm chắc các vật dụng chúng ta cần.

Sinh trắc học vân tay

Theo các nhà khoa học, vân tay được hình thành nên do các gai da đội lớp biểu bì lên và đó là nơi tập kết miệng các tuyến mồ hôi, tuyến bã nhờn…

Rất đặc biệt, khi con người còn là cái thai 4 tháng trong bụng mẹ đã có vân tay; khi đứa bé ra đời, lớn lên, vân tay được phóng đại nhưng vẫn giữ nguyên dạng cho đến khi về già. Nếu tay có bị bỏng, bị thương, bị bệnh thì khi lành, thì vân tay của bạn lại tái lập y hệt như cũ.

Trừ khi bàn tay của bạn có tổn thương sâu huỷ hoại hoàn toàn, hoặc sẹo chằng chịt mới xoá mất vân tay. Bởi vì, sự hình thành và cấu tạo của não bộ là sự liên kết giữa các noron thần kinh và nó cũng như dấu vân tay, các noron thần kinh trên não được hình thành trong giai đoạn từ tuần 13 cho đến tuần thứ 19 của thai kỳ, được phân bố không đồng đều trên khắp các trung khu não.

Các nhà khoa học cũng cho rằng dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường thông qua hệ thống mạch máu, hệ thống thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì. Một vài trong số các tác động đó là sự cung cấp ôxy, sự hình thành các dây thần kinh, sự phân bố các tuyến mồ hôi, sự phát triển của các biểu mô. Chính vì vậy, cho dù có chung một hệ thống gene di truyền nhưng vân tay ở mười đầu ngón tay của mỗi người sẽ mang những đường nét khác nhau.

Thậm chí, hai người song sinh cùng trứng có dấu vân tay khá là giống nhau nhưng vẫn có thể phân biệt rõ về dấu vân tay của từng người. Bởi vì khi hình thành và phát triển thì chúng có cùng hệ thống gene di truyền và chia sẻ chung môi trường phát triển trong bụng mẹ, nhưng do vị trí khác nhau trong dạ con nên họ có dấu vân tay khác nhau.

Từ đó, các giấy tờ, sự việc quan trọng cần xác minh danh phận, các cơ quan chức năng sẽ dùng dấu vân tay để nhận dạng. Trong lịch sử, nhiều vụ án đã được phá thành công nhờ xác định dấu vân tay; nhiều người nhận dạng được người thân thất lạc cũng từ dấu vân tay.

Nhận biết tính cách và khả năng tiềm ẩn của con người qua Sinh trắc dấu vân tay

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dấu vân tay của chúng ta có mối liên quan đến sự phát triển của não bộ. Thông qua quá trình khảo sát của các nhà khoa học có rất nhiều người đã tạo ra một cơ sở dữ liệu khổng lồ về mối liên hệ giữa vân tay và não bộ của chúng ta. Nhờ đó, những biểu hiện của các đường vân tay có thể giúp cho bạn biết được tính cách đặc trưng của một con người. Dựa vào các đặc điểm hình học của dấu vân tay, thì các nhà Sinh trắc học vân tay đã chia dấu vân tay ra thành các loại tương ứng với từng chủng vân tay cơ bản nhất và đây là chủng này sẽ thể hiện được những tính cách đặc trưng khác nhau như sau:

1. Vân tay có hình những đường cong

Vân tay có hình những đường cong

Dấu vân tay đường cong là một loại vân tay thường gặp và phổ biến nhất trong xã hội. Những người có dấu vân tay kiểu này thường sở hữu một trí thông minh không thực sự tốt nhưng có tính cách tương đối dễ chịu và họ là người chan hòa, luôn hài lòng với những gì đang có, là một nhân viên mẫn cán.

2. Vân tay hình vòng xoáy

Vân tay hình vòng xoáy

Đặc tính chung của dấu vân tay có hình vòng xoáy thường có tính mạnh mẽ, có tính chủ động trong công việc và có quyết tâm cao. Không chỉ có thế mà nó còn là biểu trưng của sự nhận thức cao, là một người sống có định hướng và có mục tiêu cao.

3. Vân tay hình vòng cung

Vân tay hình vòng cung

Những người có dấu vân tay hình vòng cung thì đây là mẫu người có phong cách “chậm mà chắc”, thực tế, cụ thể và chi tiết, chỉ chấp nhận vấn đề khi có chứng cứ rõ ràng, hay thông tin xác thực. Và mức độ an toàn luôn là yếu tố đầu tiên, vì vậy thường đa nghi, có cảm giác đề phòng.

Không chỉ có thế, những người này thích sự ổn định yên bình, không thích sự ồn ào, náo nhiệt và luôn tuân thủ vào các quy tắc, hay quy định, và có tính rất cẩn thận.

4. Vân tay có hình dạng chiếc lều

Vân tay có hình dạng chiếc lều

Người mang loại vân tay này thường có xu hướng đặt ra nhiều tiêu chuẩn riêng trong cuộc sống. Ngoài ra họ còn có tính cách hay lo lắng và có thể dễ bị kích động. Ngoài ra, một số tính cách khác còn phụ thuộc vào vị trí của vân tay này trên các ngón tay.

5. Vân tay hình đường cong kép

Vân tay hình đường cong kép

Đây là một trong những trường hợp dấu vân tay hiếm gặp. Người có dấu kiểu này trên tay có xu hướng hay nói dối, có cảm xúc không ổn định nên đôi khi gặp khó khăn trong các mối quan hệ.

6. Vân tay kiểu mắt công

Những người có dấu vân tay có kiểu mắt cong có hình dạng khá đặc biệt, dường như nó là sự kết hợp của kiểu đường cong và hình vòng xoáy để tạo ra một đường nét rất giống với mắt một con công.

Đây được cho là dấu hiệu của một người hơi kỳ quặc, lập dị nhưng có tài năng nghệ thuật và sự sáng tạo.

Những dạng dấu vân tay trên phổ biến dễ nhận thấy, tuy nhiên cũng có một vài loại vân tay hiếm gặp khác mà chúng tôi chưa thể thống kê. Ngoài ra, nhờ những đặc tính của dấu vân mà hiện nay đã và đang được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong công nghệ như: khóa bằng vân tay trên iphone, khóa cửa nhà, khóa két, hay chấm công … Nhưng không chỉ có vậy, dấu vân tay còn được dùng để kiểm tra trí thông minh và nhận biết khả năng của một người nhờ một mối liên hệ mật thiết với bộ não. Thậm chí, chỉ cần nhìn dấu vân tay có trên bàn tay là có thể đánh giá được bản chất của một con người: chăm ngoan, hiền lành, khéo tay, đảm đang.

Giữ gìn bàn tay, dấu vân tay đúng cách

Như đã nói, dấu vân tay là một phần cực kỳ quan trọng của con người, việc giữ gìn nó là một việc làm hết sức quan trọng. Một số mẹo giữ bàn tay để không bị biến dạng vân tay như sau:

Nếu tay của bạn bị khô, bong tróc vào mùa lạnh hoặc thường xuyên bị bong do tác động của ngoại cảnh (nước, không khí…) thì nên dùng các loại kem dưỡng ẩm thích hợp cho da tay được mịn màng. Những liệu pháp từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu ô liu cũng làm tay mền và hạn chế khô tay rất đáng kể.

Công việc của bạn hàng ngày phải tiếp xúc với nước, hãy nên sử dụng găng tay để bảo vệ tay trước khi chúng bị biến dạng và xấu xí.

Vào mùa đông, hãy giữ ấm cho đôi bàn tay thật kỹ bằng cách đeo các găng tay giữ ấm. Tránh để bàn tay bị chạm nhiều hóa chất khi làm việc. Hy vọng với những thông tin bổ ích của chúng tôi, sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm, cách làm tuyệt vời để giữ đôi bàn tay của mình thật xinh đẹp và quan trọng là dấu vân tay không bị biến dạng.

  Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục hỏi đáp thắc mắc tại mục tài liệu nhé.

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button