Giáo dục

Sau đây là 4 đoạn văn tả cảnh vật sau cơn mưa chưa hoàn chỉnh. Em hãy chọn một đoạn và viết thêm vào những chỗ có dấu (…) để được một đoạn văn hoàn chỉnh.

Nội dung bài viết (chọn nhanh)

Sau đây là 4 đoạn văn tả cảnh vật sau cơn mưa chưa hoàn chỉnh. Em hãy chọn một đoạn và viết thêm vào những chỗ có dấu (…) để được một đoạn văn hoàn chỉnh.

4. Sau đây là 4 đoạn văn tả cảnh vật sau cơn mưa chưa hoàn chỉnh. Em hãy chọn một đoạn và viết thêm vào những chỗ có dấu (…) để được một đoạn văn hoàn chỉnh.

  • Đoạn 1: Lộp độp, lộp độp. Mưa rồi. Cơn mưa ào ào đổ xuống làm cho mọi hoạt động dường như ngừng lại. Mưa ào ạt (…). Một lát sau, mưa ngớt dần rồi tạnh hẳn.
  • Đoạn 2: Ánh nắng lại chiếu sáng rực rỡ trên những thảm cỏ xanh. Nắng lấp lánh như đùa giỡn, nhảy nhót với những gợn sóng trên dòng sông Nhuệ. Mấy chú chim không rõ tránh mưa ở đâu giờ đã đậu trên cành cây cất tiếng hót véo von. Chị gà mái tơ (…). Đàn gà con (…). Chú mèo khoang (…).
  • Đoạn 3: Sau cơn mưa, có lẽ cây cối, hoa lá là tươi đẹp hơn cả (…).
  • Đoạn 4: Con đường trước cửa đang khô dần. Trên đường, xe cộ qua lại nườm nượp như mắc cửi (…). Góc phố, mấy cô bé đang chơi nhảy dây. Những bím tóc tun ngủn vung vẩy theo từng nhịp chân nhảy.

Bài làm:

Ví dụ mẫu:

Đoạn 1: Mưa lộp độp, lộp độp. Mưa rồi. Cơn mưa ào ào đổ xuống làm cho mọi hoạt động dường như ngừng lại. Mưa ào ạt. Từng mảng nước khổng lồ đổ ập xuống khiến những tán cây cao ngả nghiêng, cành nhánh oằn mình như sắp lìa khỏi thân cây. Những chú gà con vội chạy nhanh vào núp dưới đôi cánh của mẹ. Ngoài bờ ao, những chú ếch đua nhau cất tiếng kêu ồm ộp. Tiếng mưa, tiếng gà con, tiếng ếch kêu.. đã tạo nên một bản nhạc hoà quyện. Mưa tạnh dần, một lát sau, mưa ngớt dần rồi tạnh hẳn.

Đoạn 3: Sau cơn mưa, có lẽ cây cối, hoa lá là tươi đẹp hơn cả. Cây cối bỗng trở nên xanh tươi và đầy sức sống sau khi đã gột rửa lớp bụi thường ngày. Trong khu vườn, từng cánh hoa bung lên đầy sức sống . Những chú gà con lại tung tăng cùng mẹ bới đất tìm giun, những chú chuồn chuồn liệng cánh bay cao. Vậy là cơn mưa đã dứt, cầu vồng xuất hiện, ánh nắng lại sưởi ấm tất cả.

Câu hỏi Sau đây là 4 đoạn văn tả cảnh vật sau cơn mưa chưa hoàn chỉnh. Em hãy chọn một đoạn và viết thêm vào những chỗ có dấu (…) để được một đoạn văn hoàn chỉnh. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button