Giáo dục

Quan sát hình 1, 2, 3 kết hợp đọc thông tin, hãy: Cho biết diện tích và đặc điểm của Biển Đông. Kể tên các nước ven Biển Đông.

Quan sát hình 1, 2, 3 kết hợp đọc thông tin, hãy: Cho biết diện tích và đặc điểm của Biển Đông. Kể tên các nước ven Biển Đông.

B. Hoạt động hình thành kiến thức

1. Tìm hiểu đặc điểm chung của vùng biển Việt Nam

a) Diện tích, giới hạn của Biển Đông và vùng biển Việt Nam

Quan sát hình 1, 2, 3 kết hợp đọc thông tin, hãy:

– Cho biết diện tích và đặc điểm của Biển Đông. Kể tên các nước ven Biển Đông.

– Cho biết vùng biển của Việt Nam nằm trong Biển Đông có diện tích bằng bao nhiêu ki-lô-mét vuông và bao gồm những bộ phận nào.

Bài làm:

Diện tích và đặc điểm của Biển Đông:

Biển Đông có diện tích hơn 3,4 triệu km$^{2}$, tương đối kín, nằm trải dài từ Xích đạo đến chí tuyến Bắc, thông với Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương qua các eo biển hẹp. Các nước ven Biển Đông có thể kể đến là Việt Nam, Phi-líp-pin, Trung Quốc, Thái Lan, Ma-lai-xi-a,…

Diện tích và đặc điểm của vùng biển Việt Nam nằm trong Biển Đông:

Vùng biển Việt Nam nằm trong Biển Đông có diện tích hơn 1 triệu km$^{2}$, bao gồm nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa.

Câu hỏi Quan sát hình 1, 2, 3 kết hợp đọc thông tin, hãy: Cho biết diện tích và đặc điểm của Biển Đông. Kể tên các nước ven Biển Đông. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button