Giáo dục

Quan sát các hình sau và cho biết các hình ảnh đó nói lên vấn đề gì trong sản xuất nông nghiệp

Quan sát các hình sau và cho biết các hình ảnh đó nói lên vấn đề gì trong sản xuất nông nghiệp

A. Hoạt động khởi động

1. Quan sát các hình sau và cho biết các hình ảnh đó nói lên vấn đề gì trong sản xuất nông nghiệp?

(hình 13 trang 82 sgk)

2. Ở địa phương em, có hiện tượng nào như trong hình ảnh trên không? Nếu có nó tác động thế nào đến môi trường và cuộc sống của người dân?

Bài làm:

1. Quan sát các hình ảnh trên hình 13 ta thấy, những bức ảnh đó đang dõng lên hồi chuông báo động về vấn đề ô nhiễm trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta. Đó là lượng thuốc trừ sâu, diệt cỏ quá lớn; nước thải sinh hoạt thải ra, rác thải đổ ra ao, hồ, bèo phát triển mạnh….

2. Ở địa phương em vẫn có hiện tượng như trong các hình ảnh trên. Những hiện tượng đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cuộc sống của người dân. Nguồn nước ngày càng ô nhiễm, bốc mùi, đất đai ngày càng khô cằn ít màu mỡ, năng suất cây trồng ngày càng sụt giảm…

Câu hỏi Quan sát các hình sau và cho biết các hình ảnh đó nói lên vấn đề gì trong sản xuất nông nghiệp được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>