Giáo dục

Quan sát biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa của Xin-ga-po (vĩ độ 1°B) và nhận xét:

Quan sát biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa của Xin-ga-po (vĩ độ 1°B) và nhận xét:

Câu 3: Quan sát biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa của Xin-ga-po (vĩ độ 1°B) và nhận xét:

  • Đường biểu diễn nhiệt độ trung bình các tháng trong năm cho thấy nhiệt độ của Xin-ga-po có đặc điểm gì?
  • Lượng mưa cả năm khoảng bao nhiêu ? Sự phân bố lượng mưa trong năm ra sao ? Sự chênh lệch giữa lượng mưa tháng thấp nhất và tháng cao nhất là khoảng bao nhiêu milimet?

Bài làm:

– Khi quan sát vào biểu đồ lượng mưa của Xin – ga – po ta thấy đường nhiệt độ ít dao động và ở mức cao trên 25oC, nóng quanh năm. Nhiệt độ trung bình năm khoảng từ 25oC – 28oC , biên độ nhiệt mùa hạ và mùa đông thấp khoảng 3oC.

– Trung bình từ 1.500mm – 2.500mm/năm. Mưa phần bố đều giữa các tháng trong năm. Lượng mưa tháng thấp nhất là tháng 5, 7, 9 với 170mm, lượng mưa của tháng cao nhất là 11, 12 với 250mm => Như vậy, sự chênh lệch lượng mưa giữa tháng cao nhất và tháng thấp nhất khoảng 80mm.

Câu hỏi Quan sát biểu đồ nhiệt độ và lượng mưa của Xin-ga-po (vĩ độ 1°B) và nhận xét: được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button