Hỏi Đáp

Phe vé là gì? Có vi phạm pháp luật không?

Phe vé là gì? Có vi phạm pháp luật không?

Phe vé là gì? Có vi phạm pháp luật không? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của VnDoc.co để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Phe vé là gì?

Phe vé là trường hợp mua vé của các chương trình sự kiện, sau đó bán lại với giá cao hơn so với giá ban đầu của chương trình, sự kiện đó do nhà tổ chức đưa ra. Bản chất nếu chỉ là mua bán thông thường thì sẽ không gọi là “phe vé”; các trường hợp “phe vé” đề là các trường hợp bằng một cách nào đó, tuồn vé ra để bán không theo quy định thông thường (không phải xếp hàng, không chờ đợi hoặc các biện pháp khác bằng gian lận để kiểm được vé)

2. Phe vé có vi phạm không? Mức xử phạt như thế nào?

Như đã nói ở trên, việc phe vé là dùng biện pháp gian lận để có vé rồi lợi dụng việc sốt vé để bán lại kiếm lời nên sẽ gây ảnh hưởng tới trật tự công cộng vì vậy sẽ bị xử phạt theo quy định tại nghị định 167/2013/NĐ-CP như sau:

Điều 5. Vi phạm quy định về trật tự công cộng

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

b) Gây mất trật tự ở rạp hát, rạp chiếu phim, nhà văn hóa, câu lạc bộ, nơi biểu diễn nghệ thuật, nơi tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, lễ hội, triển lãm, hội chợ, trụ sở cơ quan, tổ chức, khu dân cư, trường học, bệnh viện, nhà ga, bến tàu, bến xe, trên đường phố, ở khu vực cửa khẩu, cảng hoặc ở nơi công cộng khác;

2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

đ) Tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng;

Như vậy, đối với trường hợp PHE VÉ chỉ có thể xử phạt hành chính, do vậy chủ yếu sẽ dựa vào ý thức người dân để đảm bảo công bằng cho xã hội khi tiến hành mua vé để tham gia các sự kiện, chương trình…

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục hỏi đáp thắc mắc trong mục tài liệu nhé.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button