Giáo dục

Phát biểu ý kiến của em về nhận định sau: ” Do chính sách cai trị của các triều đại phong kiến phương Bắc, các ngành thủ công nghiệp và thương nghiệp của nước ta …..

Phát biểu ý kiến của em về nhận định sau: ” Do chính sách cai trị của các triều đại phong kiến phương Bắc, các ngành thủ công nghiệp và thương nghiệp của nước ta …..

b. Phát biểu ý kiến của em về nhận định sau: ” Do chính sách cai trị của các triều đại phong kiến phương Bắc, các ngành thủ công nghiệp và thương nghiệp của nước ta không được phát ta không được phát triển” Dẫn chứng.

Bài làm:

Do chính sách cai trị bóc lột nặng nề nhân dân của các triều đại phong kiến phương Bắc: chính sách thuế hóa( thuế sắt, thuế muối, thuế đay, gai, thuế lụa…), bóc lột tài lực nhân lực vật lực đã kiến các ngành công nghiệp và thủ công nghiệp không được phát triển, chỉ là các nghành nghề truyền thống, cụ thể như:

Thủ công nghiệp:

  • Rèn sắt, làm gốm, tráng men..
  • Nghế sắt phát triển.
  • Nhà Hán nắm độc quyền về sắt , công cụ ,vũ khí nhắm hạn chế sự chống đối nhà Hán của nhân dân ta và hạn chế sản xuất.

Thương nghiệp:

  • Trong nước hàng hóa xuất hiện ở các chợ làng nhưng cũng chủ yếu là những hàng hóa không bị sung làm đồ cống nạp
  • Thương nhân nước ngoài buôn bán ở Luy Lâu , Long Biên (Trung Quốc, Ấn Độ)
  • Nhà Hán nắm độc quyền ngoại thương.

Câu hỏi Phát biểu ý kiến của em về nhận định sau: ” Do chính sách cai trị của các triều đại phong kiến phương Bắc, các ngành thủ công nghiệp và thương nghiệp của nước ta ….. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button