Tổng hợp

Phanh xích lô là gì?

Phanh xích lô là một cụm từ được nhiều bạn trẻ sử dụng trên các mạng xã hội như Facebook. Nhưng không phải ai cũng biết phanh xích lô là gì, phanh xích lô có ý nghĩa gì trên Facebook? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời, có nhiều điều bất ngờ thú vị về ý nghĩa của cụm từ phanh xích lô mà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Phanh xích lô là gì?

Phanh xích lô là gì?

Phanh xích lô có nghĩa đen là một bộ phận của chiếc xe xích lô, khi người dùng đạp phanh sẽ giúp cho chiếc xe đang di chuyển từ từ dừng lại.

Trên mạng xã hội, từ phanh xích lô lại có ý nghĩa hoàn toàn khác và đầy bất ngờ. Khi đạp phanh xích lô, hành động này sẽ phát ra âm thanh “Kít kít kít”, tương tự như phát âm tiếng Anh của từ “Kiss” nghĩa là hôn. Do vậy, cụm từ phanh xích lô được cư dân mạng sử dụng với ý nghĩa là “kiss – hôn”. Một hình thức chơi chữ độc đáo, thú vị và có phần hài hước.

Phanh xích lô – kiss, có nguồn gốc từ đâu?

Cụm từ phanh xích lô với nghĩa là hôn, xuất hiện đầu tiên trong bộ phim nổi tiếng Phía Trước Là Bầu Trời (2001) của đạo diễn Nguyễn Thanh Hải. Bộ phim này đã đạt giải Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim truyền hình dài tập xuất sắc nhất.

Trong phim, ở một phân cảnh các nam sinh viên đang tập thể dục ngoài sân và nói chuyện với nhau. Một anh chàng đã nhắc tới cụm từ “phanh xích lô” và anh chàng Vinh (Văn Anh đóng) đã thắc mắc rằng “phanh xích lô là gì?”. Câu trả lời chính là “Kiss”.

Các bạn trẻ hiện nay sáng tạo ra rất nhiều từ mới, hot trend trên mạng xã hội mà nếu không lướt facebook, lướt mạng thường xuyên bạn rất dễ trở thành người “tối cổ”. Để theo kịp xu hướng sử dụng từ ngữ của giới trẻ, mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của Hanoi1000 nhé.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button