Hỏi Đáp

OEM là gì? Ý nghĩa của OEM

OEM là gì? Ý nghĩa của OEM

Hiện nay, khái niệm OEM được dùng rất nhiều trong quá trình mua bán hàng. Vậy liệu bạn có biết ý nghĩa thực sự của từ OEM là gì chưa? Nó được viết tắt của từ nào? Nếu bạn vẫn còn chưa rõ hay có những thắc mắc thì cùng đọc bài viết này của Hanoi1000để hiểu hơn về OEM nhé!

OEM là gì?

Từ OEM là viết tắt của Original Equipment Manufacturer có nghĩa là chính hãng sản xuất, nói cách dễ hiểu là hàng thật được xuất xứ chính hãng từ nhà sản xuất, hàng real 100%.

OEM thực chất là gì?

Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái tràn lan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tâm lý của người tiêu dùng thì OEM là một khái niệm được rất nhiều người quan tâm.

Vậy thế nào là hàng OEM?

Hàng OEM được hiểu là nhà sản xuất chế tạo ra một linh kiện nào đó trong một sản phẩm chung, sau đó họ sẽ phân phối đến nhà sản xuất phụ kiện tiếp theo của sản phẩm. Và hàng phân phối này sẽ mang thương hiệu của nhà sản xuất phân phối chứ không phải là hàng của nhà sản xuất đầu tiên nữa.

Chính vì điều này mà các mặt hàng cung cấp theo kiểu OEM thường có giá thành rẻ hơn giá sỉ. Nhưng tiêu chí để nhà sản xuất thứ 2 muốn cung cấp theo dạng OEM này thì phải đảm 2 điều:

– Là phải đảm bảo số lượng mà nhà cung cấp thứ nhất đưa ra. Điều này nhằm đảm bảo doanh thu và đúng theo đơn đặt hàng của nhà sản xuất thứ nhất.

– Nhà sản xuất thứ nhất không chấp nhận việc nhà sản xuất thứ 2 mang hàng OEM ra bán lẻ, mà phải đi làm chế tạo ra thành phẩm rồi mới được dùng vào mục đích bán lẻ.

Các ngành như lắp ráp ô tô, công nghệ may dệt, đang ngày càng phát triển, nên có rất nhiều công ty và doanh nghiệp cung cấp linh kiện, phụ tùng được mở lên và ngày một phát triển.

Đối với riêng lĩnh vực lắp ráp ô tô thì có rất nhiều loại khác nhau như: Phụ tùng từ hãng chính, phụ tùng đã qua được qua sử dụng và có cả những hàng OEM là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu bạn không phân biệt được thì bạn sẽ mua trúng hàng fake mà phải trả cái giá ngang ngửa hàng real.

Để phân biệt giữa hàng OEM thật và hàng OEM fake cũng không phải điều dễ dàng, điều này đòi hỏi người tiêu dùng phải thật nhạy bén trong việc nhìn hàng trước khi mua để tránh việc mua hàng không xứng với số tiền mình bỏ ra.

Kết luận chung quy lại cho OEM là gì?

Ở trong bài viết này chúng tôi đã tập trung giúp bạn làm rõ được OEM là gì, OEM là từ viết tắt của cụm từ nào trong tiếng Anh và giới thiệu sơ lược về hàng hóa OEM cũng như những điều kiện để kinh doanh hàng OEM. Qua những gì bài viết này chia sẻ thì có lẽ một phần nào đó bạn đã có được những kiến thức cơ bản về hàng OEM rồi đúng không nào? Còn để phân biết được đâu là hàng OEM chất lượng và đâu là hàng OEM nhái thì bạn cần phải tìm đọc thêm cách phân biệt hàng OEM nhé, nhưng điều này chưa hề là dễ dàng.

Kết luận chung về OEM.

Việc người dùng muốn phân biệt được hàng thật OEMhàng giả OEM là cả một quá trình tìm hiểu, cần có kinh nghiệm thực tế và chính những kiến thức của người dùng. Điều này rất quan trọng để bạn có thể mua cho mình những mặt hàng chất lượng xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Trên đây là một số thông tin về OEM là gì, hàng OEM là hàng gì Hanoi1000đã chia sẻ đến các bạn. Mời các bạn tham khảo thêm:

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button