Giáo dục

Ở gia đình vè địa phương em, những loại cây trồng nào được trồng bằng hạt? Hạt giống của những loại cây trồng đó có phải đảm bảo những tiêu chí gì?

Ở gia đình vè địa phương em, những loại cây trồng nào được trồng bằng hạt? Hạt giống của những loại cây trồng đó có phải đảm bảo những tiêu chí gì?

b. Kiểm tra và xử lí hạt giống

Đọc thông tin sau:

Trả lời câu hỏi sau:

  • Ở gia đình vè địa phương em, những loại cây trồng nào được trồng bằng hạt? Hạt giống của những loại cây trồng đó có phải đảm bảo những tiêu chí gì?
  • Nêu những quy trình xử lí hạt giống của một lại cây trồng đang được áo dụng ở gia đình, địa phương em mà em biết. Mục đích của việc xử lí là gì?

Bài làm:
  • Ở gia đình vè địa phương em, những loại cây trồng nào được trồng bằng hạt như: cây lúa, cà chua, đậu tương, cải bắp, xà lách, rau muống, thì là, dâu tây,…
  • Hạt giống của những loại cây trồng đó cần phải đảm bảo những tiêu chí: Khô, mẩy, không lẫn tạp chất, tỉ lệ hạt lép thấp, không bị sâu, bệnh, đúng thời vụ, mật độ, khoảng cách…
  • Quy trình sử lí hạt giống của những loại cây trồng đang được áp dụng ở gia đình, địa phương em là xử lí hạt giống bằng nhiệt độ( VD: hạt lúa=> ngâm trong nước, để ngoài nhiệt độ để lên mầm, sau đó gieo mạ => cấy lúa), ngoài ra còn có xử lí bằng hóa chất( VD: Trộn hạt cải bắp với chất TMTD với tỉ lwj 1kg hạt trộn bới 1g TMTD)
  • Mục đích của việc xử lí là kích thích nhanh khả năng nảy mầm và hạn chế sâu bệnh có ở hạt

Câu hỏi Ở gia đình vè địa phương em, những loại cây trồng nào được trồng bằng hạt? Hạt giống của những loại cây trồng đó có phải đảm bảo những tiêu chí gì? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button