Giáo dục

Nói về một người đã chia sẻ, cảm thông với em, làm dịu nỗi buồn của em hoặc về một việc em đã làm để bày tỏ sự cảm thông với người khác?

Nói về một người đã chia sẻ, cảm thông với em, làm dịu nỗi buồn của em hoặc về một việc em đã làm để bày tỏ sự cảm thông với người khác?

4. Nói về một người đã chia sẻ, cảm thông với em, làm dịu nỗi buồn của em hoặc về một việc em đã làm để bày tỏ sự cảm thông với người khác?

Bài làm:

Ví dụ về người cảm thông, chia sẻ với em:

Người thường xuyên, quan tâm, chia sẻ và động viên em nhất chính là mẹ. Em còn nhớ, có một lần, em xem kết quả thi học sinh giỏi thành phố nhưng biết mình không đậu vì thiếu mỗi 0,25 điểm. Lúc đó, em rất buồn, em cảm thấy thất vọng về mình. Lúc đó, mẹ đã động viên, an ủi em, mẹ còn nói rằng: “ỉn đừng buồn con nha, thi đậu thì tốt nhưng không đậu cũng không sao, con gái mẹ như vậy là giỏi rồi. Mẹ luôn tự hào về con gái mẹ. Mẹ hi vọng con sẽ cố gắng hơn một chút cho những kì thi sau là được con ạ”. Rồi mẹ dẫn em đi chơi, đi thư thả đầu óc. Mẹ còn dẫn em đi mua đồ chơi và quần áo mới.  Những điều mẹ làm đã khiến em cảm thấy nhẹ nhõm hơn, bớt buồn hơn và càng có động lực và quyết tâm cho những kì thi lần sau.

Câu hỏi Nói về một người đã chia sẻ, cảm thông với em, làm dịu nỗi buồn của em hoặc về một việc em đã làm để bày tỏ sự cảm thông với người khác? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button