Giáo dục

Nô lệ và nông dân bị người Giec man biến thành gì? Họ có gì khác với nô lệ? Vì sao họ quan tâm tới sản xuất?

Nô lệ và nông dân bị người Giec man biến thành gì? Họ có gì khác với nô lệ? Vì sao họ quan tâm tới sản xuất?

Câu hỏi tham khảo: Nô lệ và nông dân bị người Giec man biến thành gì? Họ có gì khác với nô lệ? Vì sao họ quan tâm tới sản xuất?

Bài làm:
  • Sau khi chiếm đoạt ruộng đất của chủ nô Rô – ma cũ, người Giec –man đã tự xưng vua, phong tước …tạo nên một hê thống đẳng cấp quý tộc vũ sĩ. Từ đó họ trở thành những tầng lớp vừa có đặc quyền, vừa giàu có. Họ biến nông dân và nô lệ thành nông nô, phụ thuộc vào các  lãnh chúa.
  • So với nô lệ, nông nô khác ở chỗ: Nông nô là nô lệ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Chế độ nông nô bao gồm việc cưỡng bức lao động của nông nô bị ràng buộc về thân thể trên những mảnh đất thuộc sở hữu của lãnh chúa. Họ phải nộp đủ các loại thuế với mức lãi suất rất cao.
  • Với nông nô, họ quan tâm sản xuất là bởi vì: Mặc dù là người làm thuê, đóng thuế với mức cao cắt cổ nhưng đổi lại nông nô lại được quyền tự do trong quá trình sản xuất, có gia đình riêng, có túp lều riêng để ở, có công cụ và cả gia súc để làm việc.

Câu hỏi Nô lệ và nông dân bị người Giec man biến thành gì? Họ có gì khác với nô lệ? Vì sao họ quan tâm tới sản xuất? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button