Giáo dục

Những trẻ bị khuyết tật như khiếm thị, khiếm thính, tàn tật… và trẻ em lang thang cơ nhỡ… có quyền và nghĩa vụ học tập không ?

Những trẻ bị khuyết tật như khiếm thị, khiếm thính, tàn tật… và trẻ em lang thang cơ nhỡ… có quyền và nghĩa vụ học tập không ?

Bài tập c: Những trẻ bị khuyết tật như khiếm thị, khiếm thính, tàn tật… và trẻ em lang thang cơ nhỡ… có quyền và nghĩa vụ học tập không ? Những trẻ em đó thực hiện quyền và nghĩa vụ học tập như thế nào ?

Bài làm:

– Những trẻ em bị khuyết tật như khiếm thị, khiếu thính, tàn tật và trẻ em lang thang cơ nhỡ đều có quyền và nghĩa vụ học tập.

–   Những trẻ em đó thực hiện quyền và nghĩa vụ học tập dưới nhiều hình thức:

  • Đối với trẻ khuyết tật: có thể học ở trường mà Nhà nước, các tổ chức xã hội dành riêng cho họ, như: Trường cho trẻ em mù Nguyễn Đình Chiểu, Trường cho trẻ em câm điếc Xã Đàn… Tỉnh nào cũng có các lớp học tình thương dành cho trẻ khuyết tật.
  • Đối với trẻ có hoàn cảnh khó khăn:
    • Ngày đi làm, tối học ở Trung tâm giáo dục thường xuyên.
    • Học ở trung tâm vừa học vừa làm.
    • Tự học qua sách báo, bạn bè…
    • Học ở các lớp học tình thương do các thầy cô giáo, thanh niên tình nguyện dạy.

Câu hỏi Những trẻ bị khuyết tật như khiếm thị, khiếm thính, tàn tật… và trẻ em lang thang cơ nhỡ… có quyền và nghĩa vụ học tập không ? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button