Blog

#Những câu nói lạc quan về cuộc sống khiến bạn thêm yêu đời

Những câu nói lạc quan về cuộc sống luôn có sức ảnh hưởng lớn đến mỗi người. Chỉ khi chúng ta suy nghĩ đơn giản mới cảm thấy bình yên và sống một cuộc đời đầy ý nghĩa, tươi đẹp.

Ngay sau đây, bạn hãy cùng Hanoi1000 điểm qua những câu nói hay, thể hiện sự lạc quan. Từ đó, luôn hướng đến điều tích cực, nhận ra chân lý, bớt lo âu để sống thật vui vẻ, hạnh phúc!

1. TOP những câu nói lạc quan về cuộc sống mang sức mạnh biến điều không thể thành có thể

Trong cuộc sống, thái độ sống lạc quan sẽ giúp bạn luôn vững tin đối mặt với mọi thử thách, khó khăn, dễ làm chủ cảm xúc và hành động để chạm đến thành công. Sau đây là TOP những câu nói lạc quan về cuộc sống mang sức mạnh biến điều không thể thành có thể. Chia sẻ để tìm động lực bạn nhé !

Những câu nói lạc quan về cuộc sống là sức mạnh để sống hạnh phúc

1. Một trong những cách tốt nhất để duy trì thái độ sống lạc quan là bằng cách đọc những cuốn sách hay nghe những bài hát tích cực.

2. Một trong những cách tốt nhất giúp bạn có thể duy trì thái độ tích cực là tạo ra thói quen thức dậy sớm mỗi ngày. Thức dậy sớm cho phép bạn sẵn sàng để khởi đầu ngày mới.

3. Người lạc quan đã được chứng minh là có trái tim khỏe mạnh, kiểm soát căng thẳng tốt và đặc biệt những nguy cơ về bệnh tim mạch luôn giảm hơn so với những người khác.

4. Học cách sống lạc quan là bạn phải tha thứ cho những điều, những người và những gì khiến bạn bị tổn thương.

5. Sống lạc quan là khi bạn ngừng ghen tỵ và đố kỵ với một ai đó. Hãy dồn năng lượng, sự cố gắng của bạn vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân và tính chuyên nghiệp của mình. Hãy xem xét sự thành công của người khác là chất xúc tác để giúp bạn đạt được những gì mà họ đang có.

6. Lạc quan là con đường chung thủy dẫn lối đến thành công. Chẳng có gì đạt được nếu bạn không có hy vọng và sự tự tin.

7. Những người hay cười, đôi khi chỉ là họ che dấu đi cuộc sống chứa đựng những nỗi buồn. Họ luôn cần người khác yêu thương.

8. Khi bạn nghĩ mình là ai, bạn chính là người ấy.

➤➤ Mỗi chúng ta trong cuộc sống đều lấy hình tượng nào đó để làm chuẩn mực. Đồng thời coi đó là tấm gương để noi theo. Trước mỗi thất bại, bạn lại tự nhủ mình không ngừng cố gắng đứng dậy, chỉ cần có niềm tin.

Một lần đến nhân gian, phải sống thật rực rỡ

9. Người lạc quan là người luôn tin tưởng vào công việc. Họ luôn tự tin hướng đến tương lai chứ không phải nhìn về quá khứ. Họ tìm kiếm mọi cơ hội trong mọi khó khăn.

10. Người có tinh thần lạc quan là người có tâm hồn rộng mở, nét mặt của họ lúc nào cũng vui tươi, hớn hở.

11. Niềm tin là một sức mạnh có thể biến điều ko thể thành điều có thể.

12. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

➤➤ Trên thế giới này, có biết bao những mảnh đời khổ đau, nghèo đói. Khi bạn còn được ăn uống đầy đủ, diện trang phục đẹp, có thu nhập ổn định và một gia đình êm ấm. Đừng mong gì hơn, bởi bạn đã may mắn hơn rất rất nhiều số phận khác rồi.

12. Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin. – Helen Keller

13. Chỉ vì số phận không chia cho bạn quân bài tốt không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Nó chỉ có nghĩa là bạn phải chơi những quân bài đó với tiềm năng tối đa của chúng.

14. Khi cơn bão vừa qua, ta thậm chí sẽ không thể nhớ nổi mình đã vượt qua nó thế nào, ta đã cố sống sót thế nào, ta còn không thể chắc chắn nổi cơn bão đã thực sự qua chưa, nhưng có một điều chắc chắn rằng khi ta đi ra khỏi cơn bão đó, ta sẽ không còn là con người khi ta bước vào.

Hãy vui lên rồi cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn

15. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: “Tại sao là tôi?” mà hãy nói rằng: “Cứ thử tôi đi!”.

16. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

17. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

➤➤ Cuộc sống hiện đại dường như đã khiến cho tình cảm trở thành thứ để người ta lợi dụng lẫn nhau. Những câu nói lạc quan về cuộc sống sẽ giúp bạn nhận ra điều đó. Cho dù bạn đã từng dành sự giúp đỡ cho người khác, nhưng không nhận được sự biết ơn, thậm chí còn bị “lấy oán báo ơn”.

Ngay cả như vậy cũng đừng quá bận tâm, bởi chính sự hi sinh của bạn đã là sự chiến thắng bản thân, thế là đủ!

2. Chọn lọc những câu châm ngôn sống lạc quan đáng suy ngẫm 

Những người sống lạc quan luôn sở hữu khuôn mặt vui vẻ với nụ cười hé, dễ gần gũi. Nhờ vậy, mối quan hệ của họ với những người xung quanh nhanh chóng hình thành, xây dựng tình cảm thân thiện.

Người lạc quan thường sống vì người khác, luôn mang đến sự giúp đỡ cho những người gặp khó khăn. Tuy nhiên, việc phải sống nịnh bợ người khác, sống theo ý của người khác là điều không bao giờ.

Những câu châm ngôn sống lạc quan do thecoth tổng hợp sau đây đáng để bạn suy ngẫm.

Cuộc đời bạn có trăm lí do để khóc thì có nghìn lí do để cười

1. Không tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.

2. Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm. Đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

3. Cuộc sống là 10% những điều xảy đến với bạn, 90% còn lại chính là thái độ của bạn với cuộc sống.

4. Phám phá vĩ đại nhất của thời đại chúng ta chính là việc con người có thể thay đổi cuộc sống của mình chính bằng cách thay đổi thái độ sống. 

5. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

➤➤ Cuộc sống của bạn diễn ra như thế nào phụ thuộc chính vào thái độ mà bạn suy nghĩ. Bản thân bạn cảm thấy không vui tức là tồi tệ, bạn vui vẻ nghĩa là hạnh phúc. Do đó, đừng tiết kiệm về tinh thần lạc quan bạn nhé!

6. Cái tôi chính là thứ duy nhất hủy hoạt một mối quan hệ. Hãy là một người trưởng thành, buông bỏ cái tôi của chính mình.

7. Vốn dĩ thế gian này làm gì có đường. Người ta đi mãi rồi cũng thành đường thôi.

8. Nếu chẳng may bạn gặp thất bại, thay vì tỏ ra chán nản, hãy tự động viên bản thân, vì ngay cả tỷ phú thế giới cũng từng thất bại rất nhiều lần trước khi chạm tới thành công. Hãy tự cho mình thêm cơ hội nữa.

Thái độ của bạn như thế nào thì kết quả cuộc sống sẽ nhận lại như thế

9. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

10. Thái độ sống là một sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người. Nó có thể đúng đắn hay sai lầm, tất cả phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ.

 11. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.

➤➤ Sẽ không có bất cứ một quyền lực nào ngăn cản được người có thái độ, tinh thần khao khát đạt được mục đích mong muốn. Đương nhiên, trên đời này cũng chẳng có gì giúp đỡ một người sống thiếu tích cực, thiếu đúng đắn thành công.

12. Trong cuộc sống của con người luôn ngược đời. Người quan tâm bạn thì bạn không màng. Người lạnh lùng, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân.

13. Đừng bao giờ thay đổi cuộc sống của bản thân vì một người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

14. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng.

15. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

Chỉ buồn hết ngày hôm nay, ngày mai luôn lạc quan, yêu đời nhé !

16. Hãy sống theo con đường mà cuộc đời bạn đã chọn. Đừng sống hộ cuộc sống của người khác.

17. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

➤➤ Mỗi chúng ta đều chỉ có một cuộc đời, một số phận. Thay vì sống để lấy lòng người khác, Hanoi1000 khuyên bạn hãy đối xử tốt với chính bản thân mình. Những ai thật lòng tốt với bạn, bạn hãy trân trọng và biết cách ứng xử. Ngược lại, đừng phí thời gian dành yêu thương cho người không xứng đáng.

3. Chùm stt yêu đời, vui vẻ, lạc quan bạn tâm đắc

Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù chẳng thân nhiều. Đó là thông điệp chùm stt lạc quan, yêu đời, sống vui vẻ, an nhiên muốn gửi gắm.

1. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

2. “Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.”

3. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

Cuộc đời chỉ có một, bạn phải sống cho chính mình

4. Đừng bao giờ quyết định những vấn đề lâu dài trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.

5. Đối với bạn mà nói, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.

6. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

7. Người có tinh thần lạc quan là người có tâm hồn rộng mở, nét mặt của họ lúc nào cũng vui tươi, hớn hở.

8. Học cách sống lạc quan là bạn phải tha thứ cho những điều, những người và những gì khiến bạn bị tổn thương.

9. Sống lạc quan là khi bạn ngừng ghen tỵ và đố kỵ với một ai đó. Hãy dồn năng lượng, sự cố gắng của bạn vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân và tính chuyên nghiệp của mình. Hãy xem xét sự thành công của người khác là chất xúc tác để giúp bạn đạt được những gì mà họ đang có.

10. Người lạc quan đã được chứng minh là có trái tim khỏe mạnh, kiểm soát căng thẳng tốt và đặc biệt những nguy cơ về bệnh tim mạch luôn giảm hơn so với những người khác.

11. Nụ cười sẽ cho bạn một sắc thái tích cực khiến người khác thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn.

12. Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, vì nụ cười là sự khởi đầu của tình yêu.

13. Trên đời này vốn dĩ đã không công bằng. Để cuộc sống bản thân tốt đẹp hơn, bạn phải chấp nhận và cố gắng vượt qua tất cả.

14. Dù cuộc sống này có sóng gió bao nhiêu. Bạn hãy luôn mỉm cười và vượt qua chúng. Hãy tin rằng mọi thứ bạn sẽ làm được.

➤➤ Tha thứ luôn là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khi bạn quyết định xóa bỏ đi lỗi lầm của người khác đã gây ra cho mình, bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Khó khăn xin đừng nản/ Bình thản vượt trai ngang

15. Hãy mạnh mẽ lên đi, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Bầu trời có thể bão bùng, nhưng mưa không thể rơi mãi được đâu.

16. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.

17. Lạc quan là hạt giống gieo trồng trên mảnh đất của niềm tin; bi quan là hạt giống cất giữ dưới căn hầm ngờ vực.

18. Hãy quay về hướng mặt trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối.

19. Niềm hy vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay.

➤➤ Khi bạn mang đến sự khoan dung cho người khác, nghĩ đến những điều tích cực, cuộc sống của bạn hẳn ý nghĩa hơn rất nhiều. Có thể ở quá khứ bạn đã bị mất mát quá nhiều, nhưng hãy lạc quan lên. Vì biết đâu tương lai sẽ trả cho bạn những thứ còn tuyệt vời hơn gấp nhiều lần.

4. Xem stt lạc quan, stt bi quan giúp bạn nhìn thấy cơ hội

Những câu nói lạc quan về cuộc sống đem đến cho bạn thái độ sống tích cực. Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng sẽ nhìn thấy cơ hội phát triển thay vì khó khăn kìm hãm.

Hãy cứ lạc quan vì biết đâu cuộc đời sẽ mang đến cho bạn điều diệu kỳ

1. Người lạc quan có thể thấy ánh sáng ở nơi tăm tối, nhưng tại sao kẻ bi quan cứ phải chạy tới thổi tắt nó?

2. Sự bi quan dẫn tới sự yếu đuối, lạc quan dẫn tới sức mạnh.

3. Người lạc quan sống trên bán đảo của những khả năng vô tận; người bi quan kẹt trên hòn đảo của những do dự vô cùng.

4. Người bi quan luôn tìm thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được cơ hội trong từng khó khăn.

5. Sự bi quan dẫn tới sự yếu đuối, lạc quan dẫn tới sức mạnh.

6. Chỉ vì  số phận không chia cho bạn quân bài tốt không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Nó chỉ có nghĩa là là bạn phải chơi những quân bài đó với tiềm năng tối đa của chúng.

➤➤ Nếu bạn cảm thấy số phận không dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Chẳng sao cả, chỉ cần không bi quan bạn sẽ có đủ dũng khí để đón nhận từng chút, từng chút một cơ hội và phát triển tiềm năng tối đa để đạt được mục đích.

Người lạc quan luôn thấy được cơ hội trong khó khăn

7. Người bi quan luôn tìm thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được cơ hội trong từng khó khăn.

8. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

9. Thái độ sống là một sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người. Nó có thể đúng đắn hay sai lầm, tất cả phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ.

10. Người lạc quan sống trên bán đảo của những khả năng vô tận; người bi quan kẹt trên hòn đảo của những do dự vô cùng.

11. Người lạc quan luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi hiểm nguy, còn kẻ bi quan luôn nhìn thấy hiểm nguy trong mọi cơ hội.

➤➤ Cuộc sống bộn bề này không dành cơ hội cho những kẻ bi quan, họ sẽ bị lo âu nuốt chửng. Chính vì thế, cách suy nghĩ của bạn về mọi vấn đề như thế nào, thì kết quả sẽ cho như vậy.

12. Ngày hôm nay khó khăn. Ngày mai còn khó khăn hơn nhiều. Nhưng ngày kia là ngày đẹp đẽ.

13. Hãy cho bản thân mình thời gian, ngay cả khi bạn đang suy sụp. Hãy luôn giữ trong tay chiếc chìa khóa vạn năng mà cuộc sống đã trao cho bạn, cố gắng đi thêm, đi thêm một chút nữa thôi, chẳng mấy chốc bạn sẽ tìm được một cánh cửa tươi sáng nhất cho mình.

Xây dựng sự lạc quan để có động lực trong cuộc sống

14. Lạc quan là phẩm chất được cho có liên quan tới thành công và hạnh phúc hơn bất kỳ phẩm chất nào khác.

15. Có ba thứ cần lãng quên để cuộc sống bình yên hơn: Lãng quên về tuổi tác, lãng quên đi quá khứ, lãng quên hết những ân oán.

16. Bốn cái cần có để cuộc sống ý nghĩa hơn: Có sự nhiệp, có bạn tri kỷ, có người bạn trăm năm với tình yêu đích thực, cuối cùng là một mái ấm gia đình.

➤➤ Bằng cách nào đó, những câu nói lạc quan về cuộc sống góp phần hóa thành chiếc chìa khóa để bạn yêu đời hơn. Hãy gạt bỏ âu lo để xây dựng động lực, tin tưởng vào tương lai.

Hy vọng qua những câu nói lạc quan về cuộc sống, bạn sẽ có đủ sự mạnh mẽ, vững vàng đương đầu mọi thử thách. Hãy thường xuyên tham khảo chia sẻ từ Hanoi1000 bạn sẽ được tiếp sức bởi những lời động viên cực kỳ tích cực đấy!

  • Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ NIỀM TIN Ý NGHĨA NHẤT

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Blog Tổng hợp

[toggle title=”Xem thêm” state=”close”]

#Những câu nói lạc quan về cuộc sống khiến bạn thêm yêu đời

Những câu nói lạc quan về cuộc sống luôn có sức ảnh hưởng lớn đến mỗi người. Chỉ khi chúng ta suy nghĩ đơn giản mới cảm thấy bình yên và sống một cuộc đời đầy ý nghĩa, tươi đẹp.

Ngay sau đây, bạn hãy cùng Hanoi1000 điểm qua những câu nói hay, thể hiện sự lạc quan. Từ đó, luôn hướng đến điều tích cực, nhận ra chân lý, bớt lo âu để sống thật vui vẻ, hạnh phúc!

1. TOP những câu nói lạc quan về cuộc sống mang sức mạnh biến điều không thể thành có thể

Trong cuộc sống, thái độ sống lạc quan sẽ giúp bạn luôn vững tin đối mặt với mọi thử thách, khó khăn, dễ làm chủ cảm xúc và hành động để chạm đến thành công. Sau đây là TOP những câu nói lạc quan về cuộc sống mang sức mạnh biến điều không thể thành có thể. Chia sẻ để tìm động lực bạn nhé !

Những câu nói lạc quan về cuộc sống là sức mạnh để sống hạnh phúc

1. Một trong những cách tốt nhất để duy trì thái độ sống lạc quan là bằng cách đọc những cuốn sách hay nghe những bài hát tích cực.

2. Một trong những cách tốt nhất giúp bạn có thể duy trì thái độ tích cực là tạo ra thói quen thức dậy sớm mỗi ngày. Thức dậy sớm cho phép bạn sẵn sàng để khởi đầu ngày mới.

3. Người lạc quan đã được chứng minh là có trái tim khỏe mạnh, kiểm soát căng thẳng tốt và đặc biệt những nguy cơ về bệnh tim mạch luôn giảm hơn so với những người khác.

4. Học cách sống lạc quan là bạn phải tha thứ cho những điều, những người và những gì khiến bạn bị tổn thương.

5. Sống lạc quan là khi bạn ngừng ghen tỵ và đố kỵ với một ai đó. Hãy dồn năng lượng, sự cố gắng của bạn vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân và tính chuyên nghiệp của mình. Hãy xem xét sự thành công của người khác là chất xúc tác để giúp bạn đạt được những gì mà họ đang có.

6. Lạc quan là con đường chung thủy dẫn lối đến thành công. Chẳng có gì đạt được nếu bạn không có hy vọng và sự tự tin.

7. Những người hay cười, đôi khi chỉ là họ che dấu đi cuộc sống chứa đựng những nỗi buồn. Họ luôn cần người khác yêu thương.

8. Khi bạn nghĩ mình là ai, bạn chính là người ấy.

➤➤ Mỗi chúng ta trong cuộc sống đều lấy hình tượng nào đó để làm chuẩn mực. Đồng thời coi đó là tấm gương để noi theo. Trước mỗi thất bại, bạn lại tự nhủ mình không ngừng cố gắng đứng dậy, chỉ cần có niềm tin.

Một lần đến nhân gian, phải sống thật rực rỡ

9. Người lạc quan là người luôn tin tưởng vào công việc. Họ luôn tự tin hướng đến tương lai chứ không phải nhìn về quá khứ. Họ tìm kiếm mọi cơ hội trong mọi khó khăn.

10. Người có tinh thần lạc quan là người có tâm hồn rộng mở, nét mặt của họ lúc nào cũng vui tươi, hớn hở.

11. Niềm tin là một sức mạnh có thể biến điều ko thể thành điều có thể.

12. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

➤➤ Trên thế giới này, có biết bao những mảnh đời khổ đau, nghèo đói. Khi bạn còn được ăn uống đầy đủ, diện trang phục đẹp, có thu nhập ổn định và một gia đình êm ấm. Đừng mong gì hơn, bởi bạn đã may mắn hơn rất rất nhiều số phận khác rồi.

12. Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin. – Helen Keller

13. Chỉ vì số phận không chia cho bạn quân bài tốt không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Nó chỉ có nghĩa là bạn phải chơi những quân bài đó với tiềm năng tối đa của chúng.

14. Khi cơn bão vừa qua, ta thậm chí sẽ không thể nhớ nổi mình đã vượt qua nó thế nào, ta đã cố sống sót thế nào, ta còn không thể chắc chắn nổi cơn bão đã thực sự qua chưa, nhưng có một điều chắc chắn rằng khi ta đi ra khỏi cơn bão đó, ta sẽ không còn là con người khi ta bước vào.

Hãy vui lên rồi cuộc đời sẽ mỉm cười với bạn

15. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: “Tại sao là tôi?” mà hãy nói rằng: “Cứ thử tôi đi!”.

16. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

17. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

➤➤ Cuộc sống hiện đại dường như đã khiến cho tình cảm trở thành thứ để người ta lợi dụng lẫn nhau. Những câu nói lạc quan về cuộc sống sẽ giúp bạn nhận ra điều đó. Cho dù bạn đã từng dành sự giúp đỡ cho người khác, nhưng không nhận được sự biết ơn, thậm chí còn bị “lấy oán báo ơn”.

Ngay cả như vậy cũng đừng quá bận tâm, bởi chính sự hi sinh của bạn đã là sự chiến thắng bản thân, thế là đủ!

2. Chọn lọc những câu châm ngôn sống lạc quan đáng suy ngẫm 

Những người sống lạc quan luôn sở hữu khuôn mặt vui vẻ với nụ cười hé, dễ gần gũi. Nhờ vậy, mối quan hệ của họ với những người xung quanh nhanh chóng hình thành, xây dựng tình cảm thân thiện.

Người lạc quan thường sống vì người khác, luôn mang đến sự giúp đỡ cho những người gặp khó khăn. Tuy nhiên, việc phải sống nịnh bợ người khác, sống theo ý của người khác là điều không bao giờ.

Những câu châm ngôn sống lạc quan do thecoth tổng hợp sau đây đáng để bạn suy ngẫm.

Cuộc đời bạn có trăm lí do để khóc thì có nghìn lí do để cười

1. Không tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.

2. Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm. Đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

3. Cuộc sống là 10% những điều xảy đến với bạn, 90% còn lại chính là thái độ của bạn với cuộc sống.

4. Phám phá vĩ đại nhất của thời đại chúng ta chính là việc con người có thể thay đổi cuộc sống của mình chính bằng cách thay đổi thái độ sống. 

5. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

➤➤ Cuộc sống của bạn diễn ra như thế nào phụ thuộc chính vào thái độ mà bạn suy nghĩ. Bản thân bạn cảm thấy không vui tức là tồi tệ, bạn vui vẻ nghĩa là hạnh phúc. Do đó, đừng tiết kiệm về tinh thần lạc quan bạn nhé!

6. Cái tôi chính là thứ duy nhất hủy hoạt một mối quan hệ. Hãy là một người trưởng thành, buông bỏ cái tôi của chính mình.

7. Vốn dĩ thế gian này làm gì có đường. Người ta đi mãi rồi cũng thành đường thôi.

8. Nếu chẳng may bạn gặp thất bại, thay vì tỏ ra chán nản, hãy tự động viên bản thân, vì ngay cả tỷ phú thế giới cũng từng thất bại rất nhiều lần trước khi chạm tới thành công. Hãy tự cho mình thêm cơ hội nữa.

Thái độ của bạn như thế nào thì kết quả cuộc sống sẽ nhận lại như thế

9. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

10. Thái độ sống là một sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người. Nó có thể đúng đắn hay sai lầm, tất cả phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ.

 11. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.

➤➤ Sẽ không có bất cứ một quyền lực nào ngăn cản được người có thái độ, tinh thần khao khát đạt được mục đích mong muốn. Đương nhiên, trên đời này cũng chẳng có gì giúp đỡ một người sống thiếu tích cực, thiếu đúng đắn thành công.

12. Trong cuộc sống của con người luôn ngược đời. Người quan tâm bạn thì bạn không màng. Người lạnh lùng, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân.

13. Đừng bao giờ thay đổi cuộc sống của bản thân vì một người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

14. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng.

15. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

Chỉ buồn hết ngày hôm nay, ngày mai luôn lạc quan, yêu đời nhé !

16. Hãy sống theo con đường mà cuộc đời bạn đã chọn. Đừng sống hộ cuộc sống của người khác.

17. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

➤➤ Mỗi chúng ta đều chỉ có một cuộc đời, một số phận. Thay vì sống để lấy lòng người khác, Hanoi1000 khuyên bạn hãy đối xử tốt với chính bản thân mình. Những ai thật lòng tốt với bạn, bạn hãy trân trọng và biết cách ứng xử. Ngược lại, đừng phí thời gian dành yêu thương cho người không xứng đáng.

3. Chùm stt yêu đời, vui vẻ, lạc quan bạn tâm đắc

Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù chẳng thân nhiều. Đó là thông điệp chùm stt lạc quan, yêu đời, sống vui vẻ, an nhiên muốn gửi gắm.

1. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

2. “Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.”

3. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

Cuộc đời chỉ có một, bạn phải sống cho chính mình

4. Đừng bao giờ quyết định những vấn đề lâu dài trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.

5. Đối với bạn mà nói, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.

6. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

7. Người có tinh thần lạc quan là người có tâm hồn rộng mở, nét mặt của họ lúc nào cũng vui tươi, hớn hở.

8. Học cách sống lạc quan là bạn phải tha thứ cho những điều, những người và những gì khiến bạn bị tổn thương.

9. Sống lạc quan là khi bạn ngừng ghen tỵ và đố kỵ với một ai đó. Hãy dồn năng lượng, sự cố gắng của bạn vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân và tính chuyên nghiệp của mình. Hãy xem xét sự thành công của người khác là chất xúc tác để giúp bạn đạt được những gì mà họ đang có.

10. Người lạc quan đã được chứng minh là có trái tim khỏe mạnh, kiểm soát căng thẳng tốt và đặc biệt những nguy cơ về bệnh tim mạch luôn giảm hơn so với những người khác.

11. Nụ cười sẽ cho bạn một sắc thái tích cực khiến người khác thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn.

12. Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, vì nụ cười là sự khởi đầu của tình yêu.

13. Trên đời này vốn dĩ đã không công bằng. Để cuộc sống bản thân tốt đẹp hơn, bạn phải chấp nhận và cố gắng vượt qua tất cả.

14. Dù cuộc sống này có sóng gió bao nhiêu. Bạn hãy luôn mỉm cười và vượt qua chúng. Hãy tin rằng mọi thứ bạn sẽ làm được.

➤➤ Tha thứ luôn là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khi bạn quyết định xóa bỏ đi lỗi lầm của người khác đã gây ra cho mình, bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Khó khăn xin đừng nản/ Bình thản vượt trai ngang

15. Hãy mạnh mẽ lên đi, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Bầu trời có thể bão bùng, nhưng mưa không thể rơi mãi được đâu.

16. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.

17. Lạc quan là hạt giống gieo trồng trên mảnh đất của niềm tin; bi quan là hạt giống cất giữ dưới căn hầm ngờ vực.

18. Hãy quay về hướng mặt trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối.

19. Niềm hy vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay.

➤➤ Khi bạn mang đến sự khoan dung cho người khác, nghĩ đến những điều tích cực, cuộc sống của bạn hẳn ý nghĩa hơn rất nhiều. Có thể ở quá khứ bạn đã bị mất mát quá nhiều, nhưng hãy lạc quan lên. Vì biết đâu tương lai sẽ trả cho bạn những thứ còn tuyệt vời hơn gấp nhiều lần.

4. Xem stt lạc quan, stt bi quan giúp bạn nhìn thấy cơ hội

Những câu nói lạc quan về cuộc sống đem đến cho bạn thái độ sống tích cực. Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng sẽ nhìn thấy cơ hội phát triển thay vì khó khăn kìm hãm.

Hãy cứ lạc quan vì biết đâu cuộc đời sẽ mang đến cho bạn điều diệu kỳ

1. Người lạc quan có thể thấy ánh sáng ở nơi tăm tối, nhưng tại sao kẻ bi quan cứ phải chạy tới thổi tắt nó?

2. Sự bi quan dẫn tới sự yếu đuối, lạc quan dẫn tới sức mạnh.

3. Người lạc quan sống trên bán đảo của những khả năng vô tận; người bi quan kẹt trên hòn đảo của những do dự vô cùng.

4. Người bi quan luôn tìm thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được cơ hội trong từng khó khăn.

5. Sự bi quan dẫn tới sự yếu đuối, lạc quan dẫn tới sức mạnh.

6. Chỉ vì  số phận không chia cho bạn quân bài tốt không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Nó chỉ có nghĩa là là bạn phải chơi những quân bài đó với tiềm năng tối đa của chúng.

➤➤ Nếu bạn cảm thấy số phận không dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Chẳng sao cả, chỉ cần không bi quan bạn sẽ có đủ dũng khí để đón nhận từng chút, từng chút một cơ hội và phát triển tiềm năng tối đa để đạt được mục đích.

Người lạc quan luôn thấy được cơ hội trong khó khăn

7. Người bi quan luôn tìm thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được cơ hội trong từng khó khăn.

8. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

9. Thái độ sống là một sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người. Nó có thể đúng đắn hay sai lầm, tất cả phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ.

10. Người lạc quan sống trên bán đảo của những khả năng vô tận; người bi quan kẹt trên hòn đảo của những do dự vô cùng.

11. Người lạc quan luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi hiểm nguy, còn kẻ bi quan luôn nhìn thấy hiểm nguy trong mọi cơ hội.

➤➤ Cuộc sống bộn bề này không dành cơ hội cho những kẻ bi quan, họ sẽ bị lo âu nuốt chửng. Chính vì thế, cách suy nghĩ của bạn về mọi vấn đề như thế nào, thì kết quả sẽ cho như vậy.

12. Ngày hôm nay khó khăn. Ngày mai còn khó khăn hơn nhiều. Nhưng ngày kia là ngày đẹp đẽ.

13. Hãy cho bản thân mình thời gian, ngay cả khi bạn đang suy sụp. Hãy luôn giữ trong tay chiếc chìa khóa vạn năng mà cuộc sống đã trao cho bạn, cố gắng đi thêm, đi thêm một chút nữa thôi, chẳng mấy chốc bạn sẽ tìm được một cánh cửa tươi sáng nhất cho mình.

Xây dựng sự lạc quan để có động lực trong cuộc sống

14. Lạc quan là phẩm chất được cho có liên quan tới thành công và hạnh phúc hơn bất kỳ phẩm chất nào khác.

15. Có ba thứ cần lãng quên để cuộc sống bình yên hơn: Lãng quên về tuổi tác, lãng quên đi quá khứ, lãng quên hết những ân oán.

16. Bốn cái cần có để cuộc sống ý nghĩa hơn: Có sự nhiệp, có bạn tri kỷ, có người bạn trăm năm với tình yêu đích thực, cuối cùng là một mái ấm gia đình.

➤➤ Bằng cách nào đó, những câu nói lạc quan về cuộc sống góp phần hóa thành chiếc chìa khóa để bạn yêu đời hơn. Hãy gạt bỏ âu lo để xây dựng động lực, tin tưởng vào tương lai.

Hy vọng qua những câu nói lạc quan về cuộc sống, bạn sẽ có đủ sự mạnh mẽ, vững vàng đương đầu mọi thử thách. Hãy thường xuyên tham khảo chia sẻ từ Hanoi1000 bạn sẽ được tiếp sức bởi những lời động viên cực kỳ tích cực đấy!

  • Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ NIỀM TIN Ý NGHĨA NHẤT

[/toggle]

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button