Cuộc sống

Nhà quá nghèo, mẹ trẻ đau buồn tìm đường nghĩ quẩn, bỏ lại 6 đứa con thơ dại: nhỏ nhất mới 1 tuổi

Người ta vẫn thường nói ‘con cái là lộc trời cho’, việc trong nhà luôn nô nức tiếng cười trẻ thơ vừa là niềm vui, vừa là nỗi ao ước của nhiều bậc cha mẹ. Thế nhưng hiện thực cuộc sống phải xoay quanh ‘cơm, áo, gạo, tiền’, nếu không đủ kinh tế để chăm lo các con đầy đủ thì cũng khó mà vui được. Như ở Quảng Ngãi, có 1 đôi vợ chồng tuy nghèo nhưng lại rất nhiều ‘lộc trời cho’, đến tận 6 đứa con trong khi người mẹ chỉ mới 30 tuổi. Vì nhà nghèo lại đông con như vậy nên cuộc sống càng thêm khó khăn. Vậy là trong cơn túng quẫn vì nghèo khổ, người mẹ đã tìm đường nghĩ quẩn.

hình ảnh

Rất đông người dân kéo đến cầu Đập Quánh, nơi người mẹ nghĩ quẩn để theo dõi cuộc tìm kiếm – Ảnh: TNO

Người mẹ ra đi để lại niềm thương tiếc vô hạn cho bà con xóm làng, cho gia đình và những đứa con. Theo đó vào ngày 21/7, ông Nguyễn Đăng Vinh, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) – cho biết cơ quan chức năng đã tìm thấy chị Nguyễn Thị Thúy (30 tuổi, thôn Vạn An 1, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa) đã ra đi mãi mãi ở dưới sông, nghi nghĩ quẩn từ trên cầu.

Vụ việc đau lòng được người dân trong thôn phát hiện vào khoảng khoảng 8h sáng cùng ngày. Lúc này một số người dân đi ngang cầu Đập Quánh (thôn Vạn An 1) thì giật mình trông thấy đôi dép và xe máy của ai đó bỏ lại. Thoáng nhìn qua, bà con trong thôn xóm đã biết ngay là xe của chị Thúy, thế mà tìm khắp nơi, gọi liên tục mà không thấy người phụ nữ này đâu. Nghi chị này nghĩ quẩn, người dân vội báo ngay với lực lượng chức năng.

hình ảnh

Xe máy và đôi dép chị Thúy để lại trên cầu – Ảnh: TNO

hình ảnh

6 đứa con của chị Thúy từ nay mồ côi mẹ – Ảnh: NLĐ

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã điều động lực lượng, phương tiện chuyên dụng đến hiện trường phối hợp với người dân địa phương tìm kiếm chị Thúy. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy người phụ nữ vắn số này ở khu vực cách cầu Đập Quánh không xa, sau đó bàn giao cho gia đình về lo hậu sự.

Hay tin chị ra đi, bà con lối xóm ai cũng bàng hoàng, xót xa bởi chị Thúy có đến 6 người con, đứa lớn nhất học lớp 5, đứa nhỏ chỉ mới 1t, bây giờ mất mẹ thế này thì các con thơ biết bấu víu vào đâu.

Một số người hàng xóm ngậm ngùi kể rằng gia đình chị Thúy có cuộc sống khó khăn, cả hai vợ chồng không có công việc ổn định. Còn theo tìm hiểu của chính quyền địa phương, có thể cuộc sống quá khó khăn, vướng vào những vấn đề tiền bạc đã khiến chị Thúy nghĩ quẩn. Ông Vinh cho biết đã giao UBND huyện đến nhà thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình, nhất là 6 đứa con của chị Thúy còn quá nhỏ.

hình ảnh

Đôi vợ chồng vốn đã khó khăn, không có công việc ổn định mà lại sinh quá nhiều con, chăm nuôi không nổi thì lại càng thêm nghèo đói. Phải chạy vạy khắp nơi để lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho 6 người con có lẽ đã khiến người mẹ dần cảm thấy mệt mỏi, không muốn đối diện với hiện thực đau lòng nên tìm cách trốn tránh. Người phụ nữ này ra đi để giải thoát cho bản thân mình, nhưng lại bỏ mặc những đứa con do chính mình sinh ra, phó mặc cho người chồng từ nay gồng gánh tất cả. Để giờ đây cuộc sống của 6 đứa bé vẫn nghèo khổ như xưa, lại còn mồ côi mẹ, thật khiến người ta không khỏi chạnh lòng.

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button