Nguyên nhân nào tạo nên sự phân hóa thiên nhiên theo độ cao? Sự phân hóa theo độ cao ở nước ta biểu hiện rõ ở các thành phần tự nhiên nào?

Nguyên nhân nào tạo nên sự phân hóa thiên nhiên theo độ cao? Sự phân hóa theo độ cao ở nước ta biểu hiện rõ ở các thành phần tự nhiên nào?

Câu 1: Nguyên nhân nào tạo nên sự phân hóa thiên nhiên theo độ cao? Sự phân hóa theo độ cao ở nước ta biểu hiện rõ ở các thành phần tự nhiên nào?

Bài làm:

Nguyên nhân tạo nên sự phân hóa thiên nhiên theo độ cao là:

– Khi khí hậu thay đổi thì cũng kéo theo sự thay đổi của thiên nhiên. Mà ở mỗi độ cao có một kiểu khí hậu khác nhau. Khi càng lên cao nhiệt độ càng giảm, độ ẩm tăng. Ngoài ra còn chịu tác động từ các yếu tố về độ cao tuyệt đối, vị trí hay là hướng núi.

– Sự phân hóa theo độ cao nước ta biểu hiện rõ ở 3 thành phần. Đó là:

  • Khí hậu
  • Đất( thổ nhưỡng)
  • Sinh vật

Khi độ cao thay đổi, cả ba yếu tố này cũng theo đó mà có sự thay đổi theo. 

Câu hỏi Nguyên nhân nào tạo nên sự phân hóa thiên nhiên theo độ cao? Sự phân hóa theo độ cao ở nước ta biểu hiện rõ ở các thành phần tự nhiên nào? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button