Tài liệu

Nguyên nhân làm giảm chất lượng hàng may mặc

Nguyên nhân làm giảm chất lượng hàng may mặc

Nội dung bài viết (chọn nhanh)

Hoá chất

Trong quá trình cất giữ và bảo quản hàng may mặc các nhà sản xuất thường dùng hoá chất để xử lý chống nấm mốc và mối mọt. Vì vậy, cần lựa chọn hoá chất để xử lý cho phù hợp, không làm ảnh hưởng tới chất liệu của vật liệu và sản phẩm may

Nhà xưởng

Trong điều kiện nhiệt độ thích hợp và độ ẩm tương đối à điều kiện cho nấm mốc hoạt động, nhất là điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, tốc độ phát triển của nám, mối rất nhanh, khả năng phá huỷ rất lớn, làm giảm độ bền của sản phẩm như: đổi màu vải, giảm độ bóng, độ bền hoá học, độ bền ma sát………………….. Do đó, điều kiện nhà xưởng là một yếu tố quan trọng, trong quá trình bảo quản hàng may mặc cần phòng trừ nấm mốc và tạo nhiệt độ thích hợp cho các kho hàng, nhà xưởng.

Thùng hàng, kiện hàng

Qua quá trình nghiên cứu tính chất của nguyên vật liệu may mặc cho thấy, tính hút ẩm và nhả ẩm là một tính chất quan trọng. Khi vật liệu hút hay nhả ẩm thì mọi tính chất của vầt liệu sẽ thay đổi. Trong quá trình vận chuyển, cất giữ vật liệu và sản phẩm may cần đảm bảo các thùng hàng, kiện hàng luôn giữ cho vật liệu ở trạng thái có độ ẩm qui định hoặc gần tới độ ảm qui định là một vấn đề cần thiết

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>