Giáo dục

Ngoài ca Huế em còn biết đến những làn điệu dân ca nào nữa? Hãy tìm hiểu kĩ hơn…

Ngoài ca Huế em còn biết đến những làn điệu dân ca nào nữa? Hãy tìm hiểu kĩ hơn…

13. Ngoài ca Huế em còn biết đến những làn điệu dân ca nào nữa? Hãy tìm hiểu kĩ hơn về các làn điệu dân ca nổi tiếng của dân tộc như: dân ca quan họ Bắc Ninh, dân ca Nghệ Tĩnh, dân ca Nam Bộ.

Bài làm:
  • Em còn biết thêm làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh.
  • Dân ca Quan họ Bắc Ninh là một hình thức hát giao duyên giữa các liền anh liền chị. Đây là một trong những làn điệu dân ca tiêu biểu của vùng châu thổ sông Hồng. Những liền anh trong trang phục truyền thống khăn xếp, áo the và những liền chị duyên dáng trong bộ áo mớ ba, mớ bẩy, đầu đội nón thúng quai thao, cùng nhau hát đối những câu ca mộc mạc, đằm thắm, cách hát theo lối truyền thống không cần nhạc đệm mà vẫn đầy chất nhạc, thể hiện nét văn hóa tinh tế của người hát Quan họ.

Câu hỏi Ngoài ca Huế em còn biết đến những làn điệu dân ca nào nữa? Hãy tìm hiểu kĩ hơn… được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>