Giáo dục

Ngày 12-9-1930, tại Nghệ An đã diễn ra sự kiện gì? Vào những tháng cuối nầm 1930, ở nhiều xã, thôn ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh diễn ra sự kiện gì? Sự kiện đó có ý nghĩa như thế nào?

Ngày 12-9-1930, tại Nghệ An đã diễn ra sự kiện gì? Vào những tháng cuối nầm 1930, ở nhiều xã, thôn ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh diễn ra sự kiện gì? Sự kiện đó có ý nghĩa như thế nào?

3. Tìm hiểu phong trào Xô viết Nghệ – Tĩnh

a. Đọc kĩ đoạn hội thoại sau đây

b. Thảo luận và trả lời các câu hỏi sau:

  • Ngày 12-9-1930, tại Nghệ An đã diễn ra sự kiện gì?
  • Vào những tháng cuối nầm 1930, ở nhiều xã, thôn ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh diễn ra sự kiện gì? Sự kiện đó có ý nghĩa như thế nào?

Bài làm:
  • Ngày 12-9-1930, hàng vạn nông dân Hưng Nguyên, Nam Đàn (Nghệ An) kéo về thị xã Vinh (nay là thành phố Vinh), tay cầm cờ đỏ búa liềm, hô vang các khẩu hiệu đả đảo thực dân, phong kiến.
  • Vào những tháng cuối năm 1930, ở nhiều thôn, xã ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, phong trào đấu tranh càng lên mạnh. Nông dân đánh phá các huyện lị, trụ sở chính quyền, ở một số thôn xã, bộ máy chính quyền thực dân sợ hãi bỏ chạy hoặc đầu hàng. Nhân dân cử ra người lãnh đạo. Lần đầu tiên, nhân dân có chính quyền của mình. => Sự kiện có ý nghĩa to lớn trong công cuộc đấu tranh giành độc lập. Lần đầu tiên, nhân dân có chính quyền của mình.

Câu hỏi Ngày 12-9-1930, tại Nghệ An đã diễn ra sự kiện gì? Vào những tháng cuối nầm 1930, ở nhiều xã, thôn ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh diễn ra sự kiện gì? Sự kiện đó có ý nghĩa như thế nào? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button