Tài liệu

Ngành quan hệ công chúng nên học trường nào?

(Last Updated On: 22/07/2022)

Quan hệ công chúng là việc chủ động quản lý các mối quan hệ giao tiếp cộng đồng để gây dựng và gìn giữ hình ảnh tích cực của các doanh nghiệp hay cơ quan tổ chức.

Khi nộp hồ sơ vào các trường đại học một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đó là Ngành quan hệ công chúng nên học trường nào?

Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng là việc chủ động quản lý các mối quan hệ giao tiếp cộng đồng để gây dựng và gìn giữ hình ảnh tích cực của các doanh nghiệp hay cơ quan tổ chức.

– Đây là một ngành chuyên đào tạo sinh viên về những kế hoạch tạo lập, duy trì và phát triển mối quan hệ hai chiều giữa tổ chức, công ty với công chúng, nhằm mục đích hướng tới việc tạo nên sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng đối với tổ chức, công ty, doanh nghiệp đó.

– Nhu cầu tăng cao về định vị thương hiệu đòi hỏi các doanh nghiệp hiện nay phải tăng cường đội ngũ nhân lực quan hệ công chúng chuyên nghiệp để thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nối giữa doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, giới truyền thông…

– Ngành Quan hệ công chúng là ngành học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội với mục đích phân tích xu hướng phát triển, dự đoán kết quả và tư vấn hướng dẫn, tham mưu cho lãnh đạo các tổ chức, cơ quan thực hiện chương trình đã lập ké hoạch, phục vụ cho lợi ích của xã hội.

– Mục đích của quan hệ công chúng chính là khẳng định hình ảnh, tên tuổi, thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong các hoạt động và tiến trình phát triển.

Trước khi tìm hiểu về Ngành quan hệ công chúng nên học trường nào? cần hiểu được khái niệm quan hệ công chúng như đã giải thích ở trên.

phim sex vlxx jav, 18+ quan hệ tinh dục, cờ bạc, cá độ

Ngành quan hệ công chúng nên học trường nào?

Ngành quan hệ công chúng nên học trường nào? Hiện nay có khá nhiều trường tuyển sinh và đào tạo ngành Quan hệ công chúng, do đó các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh có thể tham khảo các trường sau:

– Học viện Báo chí và Tuyên truyền;

– Đại học Đại Nam;

– Đại học Nguyễn Trãi;

– Đại học Kinh tế Quốc dân;

– Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN;

– Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam;

– Đại học Yersin Đà Lạt;

– Đại học Duy Tân;

– Đại học Quốc tế Hồng Bàng;

– Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM;

– Đại học Gia Định;

– Đại học Văn Hiến;

– Đại học Công nghệ TPHCM;

– Đại học Công nghệ Miền Đông;

– Cao đẳng FPT Polytechnic;

– Cao đẳng Phát thanh truyền hình I.

phim sex vlxx jav, 18+ quan hệ tinh dục, cờ bạc, cá độ

Các khối thi ngành quan hệ công chúng

Ngành quan hệ công chúng nên học trường nào? đã được trả lời ở nội dung trên, các khối thi ngành quan hệ công chúng gồm:

– Khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học);

– Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh);

– Khối C00 (Văn, Lịch sử, Địa lí);

– Khối D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh);

– Và các khối xét tuyển khác ít được sử dụng hơn như D14, D15, C03, C04, C12, C19, D72, D78, D04, D66, D83, D84.

Học quan hệ công chúng ra làm gì?

Ngành Quan hệ công chúng là một ngành học năng động, đòi hỏi sinh viên phải luôn cập nhật, thích ứng với xu hướng và sự thay đổi của xã hội. Người theo ngành này sẽ cần phải thực hiện hoạch định chiến lược và kế hoạch truyền thông toàn diện để đưa thương hiệu doanh nghiệp đến gần với công chúng, người tiêu dùng.

Vậy nên nếu bạn là một người năng nổ, luôn cập nhật tin tức, yêu thích các hoạt động sự kiện và luôn có nhiều ý tưởng thì đây chính là ngành học phù hợp với bạn.

Sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện, nâng cao kỹ năng như: Nghiên cứu và phân tích, sáng tạo và trình bày ý tưởng, thuyết trình trước đám đông, nắm bắt và hiểu tâm lý con người… Những kỹ năng này rất cần thiết, không chỉ giúp cho bạn có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực này mà còn có thể làm nhiều công việc khác.

Học Quan hệ công chúng, ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

– Chuyên viên PR: Làm các công việc như phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ… tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, các tổ chức kinh tế, quốc tế và các tổ chức xã hội, phi chính phủ….

– Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông…

– Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Đảm nhận các công việc như trợ lí phân tích và lập báo cáo về môi trường truyền thông đối nội và đối ngoại của đơn vị; trợ lí xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển thương hiệu

– Nghiên cứu và giảng dạy về PR trong các cơ sở giáo dục đại học, tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến truyền thông, quan hệ công chúng, trợ lí giảng dạy.

phim sex vlxx jav, 18+ quan hệ tinh dục, cờ bạc, cá độ

Lương ngành quan hệ công chúng bao nhiêu?

Là một ngành học còn khá mới tại Việt Nam, nên cơ hội việc làm của ngành Quan hệ công chúng rất lớn.

Hiện nay ở thị trường trong nước đang có hơn 7.000 công ty quảng cáo, với số lượng công ty này thì cần ít nhất hơn 70.000 nhân sự để đáp ứng nhu cầu cho ngành, nhưng tới thời điểm hiện tại thì các doanh nghiệp vẫn gặp rất nhiều khó khăn để có thể xây dựng một đội ngũ quan hệ công chúng thực sự chuyên nghiệp.

Sinh viên sau khi ra trường có thể tìm được các công việc làm phù hợp với mức lương khởi điểm từ 7-10 triệu đồng trở lên.Đối với các chuyên viên đã có kinh nghiệm và làm việc tại các tập đoàn lớn thì mức thu nhập hàng tháng sẽ cao hơn từ 12-20 triệu đồng.

Còn nhóm quản lý đã có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao thì hoàn toàn có thể sở hữu được mức lương lên đến 50 triệu đồng/tháng.

Như vậy mức lương của ngành quan hệ công chúng sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí, công việc đảm nhiệm.

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button