Giáo dục

Nêu cảm nhận của em về các thực phẩm trước và sau khi chế biến ở hình 8.3. Từ đó cho biết vì sao nên chế biến khi sử dụng.

Nêu cảm nhận của em về các thực phẩm trước và sau khi chế biến ở hình 8.3. Từ đó cho biết vì sao nên chế biến khi sử dụng.

2. Chế biến thực phẩm

2.1. Vai trò, ý nghĩa của thực phẩm

 

Nêu cảm nhận của em về các thực phẩm trước và sau khi chế biến ở hình 8.3. Từ đó cho biết vì sao nên chế biến khi sử dụng.

2.2. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

a. Trộn hỗn hợp thực phẩm

Quan sát quy trình trộn hôn hợp thực phẩm trong Hình 8.4, em hãy cho biết thực phẩm được chế biển như thể nào.

b. Ngâm chua thực phẩm

Em hãy quan sát và cho biết quy trình ngâm chua thực phẩm trong Hình 8.5 được thực hiện như thể nào.

2.3 Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt

 

Quan sát hình 8.6 em hãy so sánh sự giống và khác nhau giữa phương pháp nấu và phương pháp còn lại.

c. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước và bằng nguồn nhiệt trực tiếp.

Em hãy hãy mô tả phương pháp làm chín thực phẩm trong hình 8.8.

Bài làm:

2.1. Thực phẩm sau khi chế biến thơm ngon và hấp dẫn hơn. Việc chế biến có vai trỏ giúp thực phẩm trở nên chín mẻm, dễ tiêu hoá, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. Thực phẩm có thể được chế biến thành nhiều món ăn có hương vị thơm ngon, đặc trưng cho các dân tộc, vùng miền khác nhau. Các phương pháp chế biển thực phẩm giúp gia tăng tính đa dạng của món ăn, làm phong phú bữa ăn cho con người.

2.2. Quy trình chung để trộn hỗn hợp thực phẩm gồm các bước:

1. Sơ chế nguyên liệu: làm sạch các loại nguyên liệu và cắt, thái phù hợp. Đối

với nguyên liệu động vật phải làm chín trước khi cắt, thái.

2. Chế biến món ăn: pha hỗn hợp nước trộn. Sau đó trộn đều các nguyên liệu với

hỗn hợp nước trộn.

3. Trình bảy món ăn: sắp xếp món ăn lên đĩa, trang trí đẹp mắt.

 

b. Quy trình ngâm chua là: sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn, trình bày món ăn. 

2.3. Giống nhau: đều là các phương pháp để nấu chín thực phẩm.

Khác: cách chế biến món kho, luộc, nấu, rán, xào, rang.

c. Hấp (đỏ) và chưng là các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Nước được đun sôi với lửa to để hơi nước bốc lên nhiều, làm chín thực phẩm.

Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt. Thực phẩm sau khi tâm, ướp gia vị được nướng chín đều hai mặt.

Câu hỏi Nêu cảm nhận của em về các thực phẩm trước và sau khi chế biến ở hình 8.3. Từ đó cho biết vì sao nên chế biến khi sử dụng. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>