Hỏi Đáp

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy, mùa hè 2021 bắt đầu từ tháng mấy, khí hậu 3 miền mùa hè 2021,…. hãy cùng Hanoi1000tìm hiểu bài viết dưới đây để trả lời cho những câu hỏi này. 

1. Mùa hè 2021 bắt đầu từ tháng mấy trong năm?

Mùa hè 2021 bắt đầu từ tháng mấy trong năm – câu hỏi tưởng chừng như ngớ ngẩn nhưng lại vô cùng thực tế. Bởi lẽ với nhịp sống hối hả thường ngày, con người ta đôi khi quên mất những điều nhỏ nhặt. Dòng thời gian vô tình cứ trôi, mấy ai để tâm đến ngày giờ tháng năm, bỗng giật mình lại… tự nhiên đến hè khiến bao con tim mừng rỡ, háo hức. Có thể, chúng ta không để tâm đến thời gian nhưng với những đặc điểm tự nhiên của thời tiết Việt Nam, đoán hè về lại vô cùng dễ.

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy
Lịch dương thể hiện các tháng trong năm 2021

Việt Nam ta chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có sự phân chia 4 mùa rõ rệt: từ tháng 2 đến tháng 4 là mùa xuân, từ tháng 5 đến tháng 7 là mùa hè, từ tháng 8 đến tháng 10 là mùa thu và từ tháng 11 đến tháng 12 là mùa đông. Như một lẽ tự nhiên, mùa hè 2021 cũng sẽ bắt đầu từ tháng 5. Hè là giai đoạn vô cùng lý tưởng để cả nhà cùng nhau quây quần lập nên những kế hoạch đi du lịch xa.

Thường tiết trời là vậy, nhưng mỗi năm khí hậu mỗi khác nhau. Vì thế, có nhiều nơi người ta tính đầu tháng 6 dương lịch mới là bắt đầu hè (khi học sinh nghỉ học). Vậy câu hỏi “mùa hè 2021 bắt đầu từ tháng mấy trong năm?” có lẽ sẽ có nhiều câu trả lời tùy vào hoàn cảnh, lĩnh vực, cách tính…

2. Khí hậu mùa hè ở các vùng miền như thế nào trong năm 2021?

– Khí hậu miền Bắc

Tùy theo mỗi vùng miền, khí hậu mùa hè ở miền Bắc có những đặc trưng riêng mà những người con ở vùng đất Hà thành khó lòng quên được. Không như cái lạnh khô kèm theo những cơn mưa rào và gió bấc của mùa xuân, cũng chẳng phải cái lạnh buốt choàng mãi chiếc áo măng-tô dày ra ngoài khi đông về, thời tiết mùa hè dễ chịu hơn rất nhiều ở vùng đất miền Bắc. Hè về, thay vào đó là khí hậu trở nên ấm hơn, khô ráo và những cơn gió mát rượi khiến cho lòng người thích thú hẳn. Tuy nhiên, đến độ tầm tháng 6 và tháng 7, thời tiết sẽ dần nóng bức, nền nhiệt sẽ cao hơn và nắng sẽ chói chang.

– Khí hậu miền Nam

Khu vực miền Nam có khí hậu khá khác biệt so với miền Bắc. Do nằm gần khu vực Lào và Campuchia có dải gió nóng và khô nên miền Nam thường có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Thời tiết miền Nam thông thường khá dễ chịu hơn miền Bắc, thời tiết luôn mát mẻ và không quá khắc nghiệt. Cứ đến tầm tháng 5 những cơn mưa cuối cùng cũng dần biến mất, thay vào đó là cái nóng và sự oi bức của mùa hè dần đến. Tuy nóng nực khiến cơ thể chán chường khi phải đặt chân ra ngoài nhưng mùa hè là thời gian tuyệt vời để chúng ta tránh nóng bằng cách đi du lịch.

– Khí hậu miền Trung

Mùa hè là thời điểm miền Trung chịu cái nắng nóng gay gắt nhất. Mùa hè ở miền Trung đặc biệt là ở những vùng gần biển thì chịu ảnh hưởng của thời tiết khí hậu nhiệt đới và cả những cơn gió Lào khô khốc. Miền Trung vào mùa hè nắng nóng vô cùng.

3. Đi đâu vào những tháng hè năm 2021?

Kế hoạch đi đâu vào những tháng hè năm 2021 sẽ khiến nhiều người thích thú không chỉ vì những khoảng thời gian nghỉ ngơi bổ ích mà còn là cơ hội để chúng ta khám phá ra nhiều điều thú vị, hấp dẫn sau mỗi chuyến đi. Tùy vào điều kiện kinh tế, sở thích,… mà mọi người có những lựa chọn khác nhau từ du lịch trong nước cho đến nước ngoài.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button