Giáo dục

Mối quan hệ giữa cá heo và con người

Mối quan hệ giữa cá heo và con người

Mối quan hệ giữa cá heo và con người

Bài làm:

Cá heo diễn xiếc

Mục đích nuôi cá heo để huấn luyện chúng làm xiếc. Cá heo được huấn luyện để làm rất nhiều hành động giống với con người. Dưới đây là một số tiết mục cá heo làm xiếc:

  • Cá heo nhảy qua vòng lửa: cá heo được huấn luyện nhảy qua vòng lửa ở trên cao.
  • Cá heo chơi bóng: xiếc cá heo chơi bóng chuyền trên nước, đá bóng bằng đuôi và đầu.
  • Cá heo hát: cá heo được huấn luyện tạo ra những bản nhạc từ tiếng rít của chúng.
  • Cá heo vẽ tranh: ở một số chú cá heo được huấn luyện để vẽ tranh phong cảnh và chính bản thân chúng.
  • Cá heo múa, nhảy: những chú cá heo sẽ được huấn luyện để múa bằng đuôi và nhảy lên khỏi mặt nước theo điệu nhạc vô cùng thú vị.

Mối quan hệ giữa cá heo và con người

Hiện nay, để xem cá heo diễn xiếc các bạn có thể đến khu vui chơi giải trí Tuần Châu Quảng Ninh để xem (đây được xem là nơi đầu tiên của Việt Nam có cá heo diễn xiếc).

Cá heo là dòng cá có tính cách hiền lành và rất thân thiện với con người. Đã có nhiều trường hợp cá heo cứu con người và cứu những chú chó khỏi sự nguy hiểm của cá mập và cá voi.

Tác động xấu của con người đến cá heo

Mối quan hệ giữa cá heo và con người

Con người có thể nói là nguyên nhân chính gây nên sự sụt giảm nghiêm trọng về loài cá heo. Việc xả thải ra môi trường, đây là nguyên nhân khiến nhiều cá thể cá heo không thể thích nghi và bị chết.

Không chỉ có vậy, con người còn săn bắt cá heo một cách bừa bãi để làm thực phẩm. Cá heo được sử dụng làm thực phẩm nhiều nhất ở đất nước Nhật Bản. Điều này khiến một số dòng cá heo đại dương hiện nay phải đưa vào danh sách những động vật cần được bảo tồn.

 

Câu hỏi Mối quan hệ giữa cá heo và con người được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>