Giáo dục

Mỗi em dựa vào tranh để tập kể 1 đoạn của câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần.

Mỗi em dựa vào tranh để tập kể 1 đoạn của câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần.

Bài làm:
  • Tranh 1: Ngày xưa, một bác đánh cá tuổi đã cao sống bằng nghề kéo lưới. Một hôm, sau khi kéo mấy mẻ lưới mà chẳng có lấy con cá nào, bác định bụng sẽ quăng mẻ cuốn rồi về. Thật may, trong lần kéo cuối, bác kéo được một chiếc bình to bằng đồng, miệng gắn chì kín khít.
  • Tranh 2: Bác mừng thầm và tự nhủ sẽ mang chiếc bình ra chợ bán. Thấy bình khá nặng, bác bèn cạy nắp bình để xem bên trong có gì.
  • Tranh 3: Nắp bình vừa rời khỏi miệng bình, từ bên trong, một làn khói đen kịt tuôn ra rồi tụ lại thành một con quỷ. Con quỷ độc ác đòi giết bác đánh cá.
  • Tranh 4: Bác đánh cá mắng con quỷ là kẻ vô ơn. Con quỷ kể cho bác đánh cá nghe việc nó phạm tội bị nhốt vào bình và vứt xuống biển. Con quỷ thề làm cho người nào cứu nó sẽ được giàu sang nhưng vì chờ quá lâu nên đã đổi lời thề rằng sẽ giết người nào cứu nó.
  • Tranh 5: Nghe giọng láo xược của con quỷ, bác đánh cá lừa con quỷ chui trở lại vào bình rồi đậy chặt nắp bình và vứt xuống biển sâu.

Câu hỏi Mỗi em dựa vào tranh để tập kể 1 đoạn của câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button