Giáo dục

Mô tả quy trình nhân giống hoa cúc bằng phương pháp giâm cành Vì sao nên dùng dao kéo cắt vát và cắt sát với mắt cành giâm?

Mô tả quy trình nhân giống hoa cúc bằng phương pháp giâm cành Vì sao nên dùng dao kéo cắt vát và cắt sát với mắt cành giâm?

3. Kĩ thuật nhân giống cây hoa cúc bằng phương pháp giâm cành (giâm ngọn)

  • Mô tả quy trình nhân giống hoa cúc bằng phương pháp giâm cành
  • Vì sao nên dùng dao kéo cắt vát và cắt sát với mắt cành giâm?

Bài làm:

Quy trình nhân giống hoa cúc bằng phương pháp giâm cành là:

  • Chuẩn bị: giá thể để giâm cành (trấu hun, đất màu tơi xốp), khay giâm và nhà giâm cành.
  • Giâm cành: Nhúng phần gốc cành giâm vào thuốc kích thích ra rễ sau đó dùng tay cắm thẳng đứng cành giâm vào giá thể, khoảng cách cành giâm 3 – 3cm
  • Chăm sóc cành giâm: Thường xuyên tưới nước, đảm bảo độ ẩm 75 – 80%, làm sạch cỏ, phun thuốc trừ sâu. Khoảng sau 10 ngày, thì bứng cây ra trồng trong vườn hoặc chậu.
  • Bón phân: Bón đầy đủ liều lượng và cân đối, chia thành nhiều đợt. Khoảng 10 – 15 ngày bón thúc một lần.

Nên dùng dao kéo cắt vát và cắt sát với mắt cành giâm vì: để tăng diện tích tiếp xúc với đất, nước, kích thích cây mau ra rễ.

Câu hỏi Mô tả quy trình nhân giống hoa cúc bằng phương pháp giâm cành Vì sao nên dùng dao kéo cắt vát và cắt sát với mắt cành giâm? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button