Hỏi Đáp

Miền Bắc rét đậm, khi nào học sinh Hà Nội được nghỉ học?

Miền Bắc rét đậm, khi nào học sinh Hà Nội được nghỉ học?

Lạnh bao nhiêu độ thì học sinh được nghỉ

Miền Bắc rét đậm, khi nào học sinh Hà Nội được nghỉ học? Nhiệt độ bao nhiêu học sinh Hà Nội được nghỉ học hay lạnh bao nhiêu độ thì học sinh được nghỉ là những câu hỏi mà các bậc phụ huynh và học sinh đang quan tâm hiện nay. Theo dõi nội dung chi tiết bài viết dưới đây để có phương án chủ động trong việc đưa đón con em đến trường.

  Năm nay, tùy vào tình hình thời tiết hằng ngày mà các trường tại Hà Nội lùi giờ học chứ không nghỉ học đồng loạt như trước đây.

  Lịch nghỉ hay học, hoặc dời giờ học muộn hơn ở các trường sẽ do quận, huyện chủ động quyết định tùy điều kiện cụ thể của địa phương.

  Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các trường theo dõi tình hình thời tiết để chủ động phương án cho học sinh đến trường.

  “Trong điều kiện thời tiết như hiện nay, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Đồng thời, nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở các em mặc đủ ấm để bảo vệ sức khỏe.

  Ngoài ra, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm”, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

  Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chế độ ăn hợp lý; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

  Miền Bắc rét đậm, khi nào học sinh Hà Nội được nghỉ học?

  Tại quận Hà Đông, Trưởng Phòng GD-ĐT quận cho biết trong thời tiết giá rét vừa qua và cả hôm nay, Phòng không ra thông báo chung về việc nghỉ học của học sinh. Hiện nay, Phòng áp dụng phương pháp cho phụ huynh và nhà trường chủ động, linh hoạt và tự quyết định.

  Theo đó, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hà Đông đề nghị phụ huynh theo dõi nhiệt độ thông qua Bản tin thời tiết mỗi sáng. Nếu thấy nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, phụ huynh có thể cho con nghỉ ở nhà. Nếu gia đình nào không có điều kiện trông con, phụ huynh có thể đưa con đến trường. Các trường vẫn mở cửa bình thường, chỉ điều chỉnh thời gian vào lớp muộn hơn. Nếu số lượng học sinh nghỉ ít, học sinh sẽ được tập hợp để dạy bù, dạy bổ sung sau. Nếu số lượng học sinh nghỉ nhiều, các lớp chỉ ôn tập kiến thức cũ, không vội dạy bài mới.

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button