Giáo dục

Lưu huỳnh cháy trong không khí tạo ra khí sunfuro. Đây là một chất khí độc, có mùi hắc gây ho, là một trong các khí gây ra hiện tượng mưa axit

Lưu huỳnh cháy trong không khí tạo ra khí sunfuro. Đây là một chất khí độc, có mùi hắc gây ho, là một trong các khí gây ra hiện tượng mưa axit

Bài tập 3: Lưu huỳnh cháy trong không khí tạo ra khí sunfuro (SO2). Đây là một chất khí độc, có mùi hắc gây ho, là một trong các khí gây ra hiện tượng mưa axit.

a, Viết phương trình hóa học của phản ứng xảy ra.

b, Tính thể tích khí SO2 tạo ra và thể tích không khí cần dùng để đốt cháy hết 3,2 gam lưu huỳnh ( biết các khí đo ở đktc; trong không khí oxi chiếm 20% về thể tích)

Bài làm:

a, Phương trình hóa học:

$S+O_{2}overset{t^{o}}{rightarrow}SO_{2}$

b, $n_{S}=frac{3,2}{32}=0,1$ (mol)

Theo phương trình hóa học: 1 mol S tác dụng với 1 mol O2 tạo ra 1 mol SO2

$Rightarrow$ 0,1 mol S tác dụng với 0,1 mol O2 tạo ra 0,1 mol SO2

Thể tích khí SO2 tạo ra là: $V_{SO_{2}}=22,4.0,1=2,24 (l)$ 

Thể tích khí O2 cần dùng là: $V_{O_{2}}=22,4.0,1=2,24 (l)$ 

$Rightarrow$ Vkk = 2,24 : 20% = 11,2 (l)

Câu hỏi Lưu huỳnh cháy trong không khí tạo ra khí sunfuro. Đây là một chất khí độc, có mùi hắc gây ho, là một trong các khí gây ra hiện tượng mưa axit được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button