Hỏi Đáp

LMAO là gì? Ý nghĩa thực sự của LMAO mà giới trẻ thường sử dụng hiện nay

LMAO là gì? Ý nghĩa thực sự của LMAO mà giới trẻ thường sử dụng hiện nay

Gần đây, LMAO là một từ đang được giới trẻ sử dụng khá nhiều. Để không khiến mình trở thành một con người lạc hậu, hãy cùng với Hanoi1000tìm hiểu LMAO là gì và ý nghĩa thực sự của LMAO mà giới trẻ thường sử dụng hiện nay nhé!

LMAO là gì?

LMAO là một tiếng lóng được người Mỹ sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đối tượng sử dụng từ này chủ yếu là dân đường phố. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ có người Mỹ sử dụng cụm từ này mà nó đã lan truyền trong giới trẻ, đặc biệt là trong các trang mạng trực tuyến, chat với nhau khi chơi game,…

LMAO được biết đến là cum từ viết tắt. Khi tìm hiểu ý nghĩa mà các chữ cái này đại diện thì câu từ đầy đủ của nó đó là Lauging My Ass Off. Dân mạng thường phát âm từ này là eo-em-ây-âu.

Cụm từ này thường mang ý nghĩa miêu tả điệu cười hay tiếng cười của người đối thoại, cười hả hê, cười một cách mất kiểm soát. Khi sử dụng LMAO thì người nói đang cảm thấy rất vui vẻ và câu chuyện của họ rất buồn cười nhưng trong một số trường hợp thì nó mang tích cực như thế.

LMAO là gì

Ý nghĩa của LMAO mà giới trẻ thường sử dụng hiện nay

Trong các cuộc đối thoại, thường người ta sẽ sử dụng từ viết tắt là LMAO để tránh các nghĩa xấu khi dùng trong văn nói.

Ý nghĩa mà LMAO mang lại đó là cười tụt mông. Đó là ý nghĩa được sử dụng nhiều ở nước ngoài. Còn đối với giới trẻ Việt Nam thì LMAO mang ý nghĩa cười té ghế, cười rụng răng, hay cười rụng rốn. Trong một số trường hợp còn là tiếng cười vỡ bụng, cười ngả nghiêng. Tuỳ thuộc vào cuộc nói chuyện mà người nói hiểu cho đúng nghĩa.

Tuy nhiên, trong giới trẻ hiện nay thì LMAO không mang tiếng cười tích cực như thế. Tiếng cười này được phát ra là sự mỉa mai, khinh bỉ người đối diện xuất phát từ sự phi lý khác thường hay sự dốt nát ngu ngốc của kẻ khác. Ví dụ như trong một trận đấu LOL thì khi bạn nhận được dòng tin nhắn là LMAO thì lúc ấy bạn phải hiểu là người kia đang cười nhạo vì một hành động ngu ngốc nào của bạn trong game hay đơn giản chỉ là bạn chơi “gà”. Ngoài ra, LOL, LOLZ, ROLF,… cũng được sử dụng như LMAO.

Một số ý nghĩa khác của LMAO

Phần giới thiệu ở trên chỉ là ý nghĩa được dùng phổ biến nhất tuy nhiên thực tế thì LMAO còn nhiều nghĩa được chuyển thể khác nữa như:

Leave Me Alone, Okay? được hiểu là “để tôi một mình được không?”

Laughing My Apples Off đem lại ý nghĩa “cười tới mức rụng cả táo”

Laughing My Arms Off có thể hiểu là Cười đến rụng cả tay

Hay Let Me Ask Obama mang một ý nghĩa hoàn toàn khác “để tôi hỏi Obama”

Tuỳ thuộc vào ngữ cảnh và vấn đề được đề cập trong câu chuyện mà bạn dịch LMAO cho đúng nhé, tránh hiểu nhầm ý của người đối diện.

Một số lưu ý khác khi sử dụng LMAO

LMAO khi dịch mang ý nghĩa phổ biến là Laughing My Ass Off. Tuy nhiên khi từ này được thêm F*cking, được viết thành Laughing My F*cking Ass Off, mặc dù cũng miêu tả tiếng cười của người khác nhưng lại mang ý nghĩa thô tục, không phù hợp và không nên sử dụng ở nơi công sở. Vì khi đó, bạn sẽ bị coi là người thiếu văn hoá.

LMAO là ngôn ngữ của giới trẻ, được hình thành là truyền trong cộng đồng giới trẻ. Là một thành phần trong cộng đồng ấy, bạn nên tìm hiểu ngay những ngôn ngữ này để không bị là người lạc hậu, thiệt thòi về ngôn ngữ. Nếu bạn chưa biết đến LMAO thì không nên bỏ qua bài viết này nhé. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn được những thông tin bổ ích.

Mời các bạn tham khảo thêm:

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button