Giáo dục

Lê-na có phải là công dân Việt Nam không? Vì sao? Hoa, Minh, Trung, Tuấn đều nói các bạn ấy là công dân Việt Nam. Theo em, các bạn ấy nói có đúng không? Vì sao?

Lê-na có phải là công dân Việt Nam không? Vì sao? Hoa, Minh, Trung, Tuấn đều nói các bạn ấy là công dân Việt Nam. Theo em, các bạn ấy nói có đúng không? Vì sao?

2. Tìm hiểu ai là công dân Việt Nam trong các tình huống dưới đây

Hãy đọc (hoặc sắm vai) đoạn hội thoại dưới đây và trả lời câu hỏi:

a. Lê-na có phải là công dân Việt Nam không? Vì sao?

b. Hoa, Minh, Trung, Tuấn đều nói các bạn ấy là công dân Việt Nam. Theo em, các bạn ấy nói có đúng không? Vì sao?

Bài làm:

a. Lê-na là công dân của Việt Nam vì em có bố là người Việt Nam, được sinh ra ở Việt Nam.

b.  Theo em, Hoa, Minh, Trung, Tuấn là công dân Việt Nam vì:

  • Theo điều 15, Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 quy định rõ, trẻ em sinh ra trong hoặc ngoài lãnh thổ mà sinh ra có cha mẹ đều là công dân Việt Nam thì có quốc tịch Việt Nam (trường hợp Hoa, Minh, Trung)
  • Theo điều 18, Luật quốc tịch Việt Nam năm 2008 quy định, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trẻ em được tìm thấy trên lãnh thổ Việt Nam mà không rõ cha mẹ là ai thì thì có quốc tịch Việt Nam. (trường hợp bạn Tuấn).

Câu hỏi Lê-na có phải là công dân Việt Nam không? Vì sao? Hoa, Minh, Trung, Tuấn đều nói các bạn ấy là công dân Việt Nam. Theo em, các bạn ấy nói có đúng không? Vì sao? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>