Giáo dục

Lần lượt kể cho nhau nghe một kỉ niệm đẹp nhất về ông hoặc bà của mình?

Lần lượt kể cho nhau nghe một kỉ niệm đẹp nhất về ông hoặc bà của mình?

5. Lần lượt kể cho nhau nghe một kỉ niệm đẹp nhất về ông hoặc bà của mình

Gợi ý:

  • Kỉ niệm đó là việc gì?
  • Việc đó diễn ra như thế nào?
  • Ông (bà) đã làm gì cho em vui? Hoặc em đã làm gì để ông (bà) vui?

Bài làm:

Ví dụ mẫu:

Hè năm trước, em được bố mẹ cho về chơi với ông bà nội một tháng nhân dịp nghỉ hè. Về quê, em rất vui vì chiều chiều lại có lũ trẻ trong làng đến tụ tập nhà ông chơi. Hôm đó, đang mải đuổi nhau với các bạn, em đã không may làm vỡ chậu hoa cảnh trên lan can trước sân nhà ông. Em vội xin lỗi ông và nhanh chóng thu dọn đất trước sân. Dù buồn, nhưng sợ em bị sành đâm vào tay, nên ông đã cản lại, ông bảo để ông làm cho. Nhìn thấy ông buồn, em đã thủ thỉ với ông rằng: “Ông ơi, cháu giúp ông trồng cây cảnh này ngoài vườn, hôm nào bố về đón cháu, cháu sẽ xin bố mua biếu ông chậu cảnh mới ông nhé, ông đừng giận cháu nha ông, cháu biết lỗi của mình rồi ạ”. Nghe em nói vậy, ông vội cười, xoa đầu em và gật đầu. Vậy là hai ông cháu em ra vườn trồng cây và tưới nước cho cây cảnh và vườn rau.

Câu hỏi Lần lượt kể cho nhau nghe một kỉ niệm đẹp nhất về ông hoặc bà của mình? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button