Hỏi Đáp

Làm thế nào để biết iPhone đã bị thay màn hình?

Làm thế nào để biết iPhone đã bị thay màn hình?

Làm thế nào để biết iPhone đã bị thay màn hình?

iPhone luôn là chiếc điện thoại được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Tuy nhiên vì giá thành của iPhone cũng không hề rẻ cho nên nhiều người thường chọn cách mua điện thoại iPhone cũ để phù hợp với túi tiền. Dưới đây là một số cách kiểm tra màn hình iPhone cũ để bạn có thể chọn cho mình một chiếc điện thoại tốt và giá thành hợp lý.

Làm thế nào khi Iphone không sạc được pin?

Hướng dẫn sử dụng iPhone

Làm thế nào để biết Iphone đã bị thay màn hình

Rất nhiều người có nhu cầu mua lại những chiếc iPhone đã qua sử dụng. Nhưng mọi người cũng rất ngại việc kiểm tra đồ dùng rồi vì không biết cái máy đó đã vị “luộc” hay chưa. Màn hình iPhone cũng là một bộ phận mà người ta rất quan tâm khi mua iPhone cũ. Đây là một số mẹo hay dùng để kiểm tra xem 1 chiếc iPhone đã bị thay màn hình hay chưa!

Cách kiểm tra màn hình iphone tốt

1. Kiểm tra viền màn hình

Các bạn nghiêng chiếc iPhone và nhìn các cạnh viền bao quanh màn hình, nếu thấy nó đều nhau và không có khe hở thì đó là màn hình nguyên vẹn chưa được thay. Ngược lại nếu nhìn nó không đồng đều, viền không khít với thân máy, có nhiều khe hở thì đó là màn hình đã bị thay rồi.

2. Kiểm tra màn hình dưới ánh sáng

Đặt iPhone ra ngoài nắng, iPhone đã bị thay màn hình khi ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ phản lên màu đỏ như hình bên dưới. Còn màn hình iPhone chưa bị thay sẽ không phản chiếu lại màu đỏ.

Làm thế nào để biết Iphone đã bị thay màn hình?

3. Kiểm tra khe sim

Mở sáng màn hình lên mức tối đa. Mở khay sim ra, nếu trong khe sim bị hở sáng nghĩa là máy đã bị thay màn hình.

4. Dùng 1 miếng băng keo hoặc 1 giọt nước để kiểm tra màn hình

Để kiểm tra màn hình iPhone 5, 6 đã bị thay chưa các bạn lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay. Một cách khác mà bạn có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chuẩn.

5. Kiểm tra độ tương phản khi để nghiêng màn hình

Trên màn hình chuẩn, dù bạn đặt nghiêng máy vẫn nhìn thấy được độ tương phản màn hình rất rõ nét, góc nhìn rộng. Ngược lại, trên màn hình đã bị thay rồi sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này, màn hình nhìn ở góc rộng sẽ không còn được rõ nét.

6. Kiểm tra cảm ứng

Bạn nhấn giữ một icon rồi di chuyển nó khắp màn hình, đến điểm nào đó mà icon này dừng lại nghĩa là màn hình cảm ứng có vấn đề, chỗ đó có điểm chết. Còn nếu icon đó không bị “vuột” khỏi ngón tay của bạn nghĩa là màn hình cảm ứng bình thường.

Làm thế nào để biết Iphone đã bị thay màn hình?

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button