Hỏi Đáp

Kích thước ảnh bìa Facebook

Kích thước ảnh bìa Facebook

Bạn đã biết kích thước chuẩn ảnh bìa Facebook mới nhất 2019 chưa? Nếu như vẫn chưa nắm được quy định về kích thước ảnh bìa của Facebook thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Hanoi1000nhé.

Việc nắm được kích thước ảnh bìa bìa của Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những bức ảnh bìa thật đẹp và vừa với khung hình của Facebook. Dưới đây là tổng hợp các loại kích thước ảnh bìa, ảnh cover nhóm, ảnh trang cá nhân của Facebook đã được Hanoi1000tổng hợp lại. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân 2019

Kích thước ảnh bìa tối thiểu hiện nay được Facebook đưa ra là 400×150 ( tính theo đơn vị pixel ). Nghĩa là nếu bạn có một bức ảnh nhỏ hơn kích thước trên thì chắc chắn sẽ không thể upload lên Facebook được. Tuy nhiên thông thường rất ít ai muốn đưa một tấm hình nhỏ như trên lên Facebook vì chắc chắn đây là một bức hình có chất lượng quá kém. Các bức hình chụp phổ biến hiện nay đều có kích thước cao hơn quy chuẩn này nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Kích thước khung ảnh bìa Facebook trang cá nhân trên máy tính chuẩn hiện nay là 851 (chiều ngang) x 315 (chiều cao) tính theo đơn vị pixel. Còn trên giao diện điện thoại thì ảnh bìa này có kích thước là 640 x 360. Đó là kích thước của ảnh, còn về chất lượng ảnh thì Facebook quy định là tối đa 100kb, nếu ảnh có kích cỡ lớn hơn thì thông thường cũng được tự động giảm xuống còn 100kb, nếu kích cỡ quá lớn thì Facebook sẽ không cho bạn upload lên. Facebook hiện chưa hỗ trợ nhiều định dạng ảnh cho ảnh bìa nhưng các định dạng cơ bản như JPG, PNG đều có thể sử dụng ( trong đó định dạng PNG được Facebook khuyên dùng hơn )

2. Kích thước ảnh bìa group Facebook 2019

Tiếp theo là đến kích thước ảnh bìa của nhóm Facebook. Tính năng Group đã được Facebook mở ra từ những ngày đầu nhưng phải cho đến mãi gần đây thì hoạt động của các group mới càng trở nên mạnh mẽ và được Facebook tập trung phát triển. Giao diện của group cũng được cải tiến rất nhiều, thêm các tính năng mới và điều chỉnh sao cho phù hợp với tầm nhìn của người dùng.

Hiện tại kích thước chuẩn của ảnh bìa nhóm Facebook là 820 x 332 pixel. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ảnh bìa của bạn nhìn đẹp cả trên máy tính và điện thoại thì hãy lựa chọn ảnh bìa có kích thước 820 x 461 pixel. Bởi thông thường, ảnh bìa hiện trên giao diện điện thoại sẽ cao hơn so với ảnh hiện trên giao diện máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một bức ảnh chất lượng cao thì kích thước bạn nên chuẩn bị là 1640 x 922 pixel, với kích thước ảnh, ảnh của bạn trông sẽ rõ nét hơn nhiều.

3. Kích thước ảnh bìa Event Facebook

Nếu bạn muốn hỏi kích thước ảnh bìa facebook là bao nhiêu cho mục Event thì đây là câu trả lời cho bạn. Nếu bạn tổ chức một sự kiện trên Facebook thì một ảnh bìa đại diện là điều bắt buộc bạn phải làm. Ở điều kiện tiêu chuẩn, ảnh bìa Event Facebook là 500 x 262 pixel. Cũng giống như các ảnh khác, đây chỉ là kích thước tiêu chuẩn, muốn hình đẹp chất lượng cao thì bạn nên up ảnh có kích thước gấp đôi tức là 1000 x 524 pixel.

Event không phải là một hoạt động thường xuyên nhưng cũng xem như là một tính năng quen thuộc trên Facebook, đây là một công cụ giúp ích rất nhiều cho các tổ chức khi hosting một sự kiện thật ngoài thực tế và muốn mời nhiều khách hàng đến tham dự.

4. Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook 2019

Có thể nói trang Fanpage là thứ được Facebook đầu tư nhất vì là một nơi “ăn nên làm ra” với ông lớn này. Đây là nơi quy tụ của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn thế giới. Vậy nên không khó hiểu khi Facebook luôn dành thời gian chỉnh sửa các thông số trên fanpage sao cho thu hút nhất với các người dùng. Không chỉ là kích thước ảnh bìa trang Facebook mà còn rất nhiều tính năng khác của Fanpage đang ngày càng được mở rộng và nâng cấp.

Hiện nay, cover của Fanpage có kích thước chuẩn là 820 x 312 pixel, kích thước chuẩn hiện trên giao diện Facebook điện thoại là 640 x 360 pixel. Bởi vì Fanpage thường là nơi kinh doanh của các một doanh nghiệp hoặc tổ chức nên việc nắm được kích thước chuẩn của cover sẽ giúp “mặt tiền” này được chỉn chu và đẹp mắt hơn nhiều. Việc này cũng quyết định bố cục nội dung trên ảnh bìa phân phối sao cho phù hợp và không bị cắt chữ, cắt hình ngoài mong muốn đối với chủ fanpage.

Hiện tại Facebook cũng hỗ trợ rất nhiều định dạng cho bìa Facebook bao gồm cả ảnh 360 độ và clip ngắn. Vì vậy, doanh nghiệp hiện có rất nhiều lựa chọn cho việc trang trí bìa Fanpage của mình. Kích thước ảnh bìa Facebook 2019 có lẽ không đổi khác quá nhiều so với năm trước nhưng người dùng Facebook vẫn nên nắm rõ để điều chỉnh và cải tiến kịp thời. Không chỉ là các ảnh bìa mà các kích thước khác cũng cần được cập nhật như ảnh đại diện, ảnh post thông thường, ảnh đại diện link, đại diện video, kích thước khi up nhiều ảnh ….

Tham khảo thêm

  Đăng bởi: Hà Nội 1000

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Rate this post

  Hanoi1000

  Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button