Giáo dục

Khu Vườn quốc gia H. là nơi có rất nhiều gỗ quý. Trong một lần đi tuần tra, 3 người kiểm lâm đã phát hiện một nhóm người chặt trộm gỗ quý

Khu Vườn quốc gia H. là nơi có rất nhiều gỗ quý. Trong một lần đi tuần tra, 3 người kiểm lâm đã phát hiện một nhóm người chặt trộm gỗ quý

Bài tập 8: Trang 69 sách BT GDCD lớp 8

Khu Vườn quốc gia H. là nơi có rất nhiều gỗ quý. Trong một lần đi tuần tra, 3 người kiểm lâm đã phát hiện một nhóm người chặt trộm gỗ quý. Những người này đã đưa tiền cho cán bộ kiểm lâm để được tiếp tục chặt gỗ. Sau một hồi suy nghĩ, các cán bộ kiểm lâm đồng ý.

Câu hỏi:

Trong tình huống trên, các cán bộ kiểm lâm đã thực hiện đúng nghĩa vụ của mình chưa ? Đó là nghĩa vụ gì ? Nghĩa vụ của họ được quy định như thế nào ?

Bài làm:

Trong tình huống trên, các cán bộ kiểm lâm chưa thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Đó là nghĩa vụ bảo vệ vệ tài sản của Nhà nước cụ thể là bảo vệ vườn quốc gia được nhà nước giao phó.

Theo đó nghĩa vụ của họ được quy định là phải bảo vệ rừng quốc gia, không để kẻ xấu tàn phá rừng, vậy mà trong khi đó, cán bộ kiểm lâm lại nhận tiền tiếp tay cho bọn chặt trộm gỗ quý.

Câu hỏi Khu Vườn quốc gia H. là nơi có rất nhiều gỗ quý. Trong một lần đi tuần tra, 3 người kiểm lâm đã phát hiện một nhóm người chặt trộm gỗ quý được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button