Giáo dục

Khi mượn đồ dùng của người khác, em có giữ gìn đồ dùng đó không? Tại sao? Nếu có ai lấy trộm đồ dùng của em, em sẻ xử sự như thế nào?

Khi mượn đồ dùng của người khác, em có giữ gìn đồ dùng đó không? Tại sao? Nếu có ai lấy trộm đồ dùng của em, em sẻ xử sự như thế nào?

B. Hoạt động hình thành kiến thức

1. Tìm hiểu về quyền sở hữu tài sản

a. Cùng trao đổi

  • Tên đồ dùng học tập mà em đang sở hữu và tình cảm của em với những đồ dùng đó
  • Khi mượn đồ dùng của người khác, em có giữ gìn đồ dùng đó không? Tại sao?
  • Nếu có ai lấy trộm đồ dùng của em, em sẻ xử sự như thế nào?

Bài làm:
  • Một số đồ dùng học tập mà em đang sở hữu là sách mở, bút thước, cặp sách, máy tính,… Em rất yêu những đồ dùng đó bởi vì em xem chúng là những người bạn, giúp em có nhiều kiến thức và đồng hành cùng em mỗi ngày. Vì vậy, em luôn giữ gìn và bảo vệ chúng luôn sạch sẽ. 
  • Khi mượn đồ dùng của người khác, em sẽ giữ gìn đồ dùng đó vì đó không phải là đồ của mình nên mình không được phép phá hỏng hay làm bẩn. Hơn nữa, việc mình mượn và giữ gìn đồ của người khác sẽ tạo thiện cảm đối với người cho mình mượn. Như vậy, nếu lần sau mình có mượn tiếp thì họ cũng sẽ vui vẻ và đồng ý.
  • Nếu có ai lấy trộm đồ dùng của em, em sẽ tùy thuộc vào giá trị món đồ để xử lí. Nếu em chỉ mất cuốn sách, cuốn vở hay hộp bút màu thì em sẽ báo với bạn lớp trưởng để bạn ấy kiểm tra các bạn trong lớp. Còn nếu em mất đồ dùng có giá trị lớn hơn em sẽ báo cáo với cô chủ nhiệm để cô báo lên ban giám hiệu nhà trường tìm thủ phạm và lấy lại món đồ em đã mất.

Câu hỏi Khi mượn đồ dùng của người khác, em có giữ gìn đồ dùng đó không? Tại sao? Nếu có ai lấy trộm đồ dùng của em, em sẻ xử sự như thế nào? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>