Giáo dục

Khi bấm và giữ nút bấm, chuông kêu, tắt; kêu, tắt liên tục (cho đến khi thôi bấm). Hãy giải thích tại sao.

Khi bấm và giữ nút bấm, chuông kêu, tắt; kêu, tắt liên tục (cho đến khi thôi bấm). Hãy giải thích tại sao.

D. Hoạt động vận dụng

Hình 21.4 là sơ đồ mạch điện của một chuông điện loại khác, khi bấm và giữ nút bấm, chuông kêu, tắt; kêu, tắt liên tục (cho đến khi thôi bấm). Hãy giải thích tại sao.

Bài làm:

Ta thấy khi bấm thì trong mạch có dòng điện chạy qua cuộn dây. Lúc đó cuộn dây như là nam châm điện có tác dụng từ hút miếng sắt nên đầu gõ chuông gõ vào chuông làm chuông kêu. 

Tuy nhiên khi cuộn dây hút miếng sắt thì mạch điện bị hở, lúc này không có dòng điện chạy qua cuộn dây nữa nên cuộn dây không còn tác dụng từ vì thế miếng sắt dần trở về vị trí ban đầu $rightarrow$ chuông tắt.

Khi miếng sắt quay trở lại vị trí ban đầu thì trong mạch lại xuất hiện dòng điện. Quá trình cứ diễn ra liên tục như vậy cho đến khi ta thôi bấm. 

Câu hỏi Khi bấm và giữ nút bấm, chuông kêu, tắt; kêu, tắt liên tục (cho đến khi thôi bấm). Hãy giải thích tại sao. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button