Giáo dục

Kể tên những nguyên vật liệu thường dùng trong cắm hoa. Nêu tác dụng của từng loại nguyên vật liệu

Kể tên những nguyên vật liệu thường dùng trong cắm hoa. Nêu tác dụng của từng loại nguyên vật liệu

 

B. Hoạt động hình thành kiến thức và thực hành

I. Nguyên vật liệu thường dùng trong cắm hoa

1. Đọc thông tin và quan sát các hình ảnh dưới đây (sgk)

2. Thực hiện nhiệm vụ

 • Kể tên những nguyên vật liệu thường dùng trong cắm hoa. Nêu tác dụng của từng loại nguyên vật liệu
 • Muốn cắm một bình hoa vào dịp lễ tết hoặc sinh nhật, gia đình em thường chuẩn bị những  nguyên vật liệu nào? Có nhất thiết phải có đầy đủ các nguyên liệu như đã nêu ở nội dung trên không? Vì sao?

Bài làm:
 • Những nguyên vật liệu thường dùng trong cắm hoa là: Hoa tươi (hoặc hoa khô, hoa giả làm bằng giấy, vải, nỉ…); các loại cành, lá; mút xốp, dây ni lông, giấy bóng hoặc giấy nhún…
 • Công dụng của các nguyên vật liệu là:
  • Hoa tươi (hoặc hoa khô, hoa giả) dùng để trang trí, cắm hoa nghệ thuật.
  • Các loại cành, lá dùng để tạo dáng và che khuất phần mút xốp được đặt trong giỏ hoa, lẵng hoa và giúp cho bình hoa, lẵng hoa trở nên sinh động, hài hòa và tươi đẹp hơn.
  • Mút xốp: dùng để cắm tạo hình và giữ ẩm cho hoa, lá, khi cắm trong lẵng, giỏ hoặc bát.
  • Dây ni lông, giấy bóng hoặc giấy nhún: dùng để trang trí bên ngoài giỏ hoa, lẵng hoa, giúp giỏ hoa, lẵng hoa, bó hoa hoàn thiện và đẹp mắt hơn.
 • Muốn cắm một bình hoa vào dịp tết hoặc sinh nhật, gia đình em thường chuẩn bị một bó hoa tươi (có thể một loại hoa hoặc hai ba loại hoa), một miếng mút xốp, ít cành, lá trang trí. Và những nguyên liệu này là những nguyên liệu thiết yếu để có thể tạo nên được một bình hoa đẹp để chưng tết hoặc dịp sinh nhật.

Câu hỏi Kể tên những nguyên vật liệu thường dùng trong cắm hoa. Nêu tác dụng của từng loại nguyên vật liệu được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>