Giáo dục

Kể tên một số ổ điện trong gia đình và cách sử dụng chúng? Ổ điện kéo dài có nhiệm vụ gì và sử dụng chúng như thế nào?

Kể tên một số ổ điện trong gia đình và cách sử dụng chúng? Ổ điện kéo dài có nhiệm vụ gì và sử dụng chúng như thế nào?

3. Thiết bị lấy điện: Ổ điện và phích cắm điện

  • Kể tên một số ổ điện trong gia đình và cách sử dụng chúng?
  • Ổ điện kéo dài có nhiệm vụ gì và sử dụng chúng như thế nào?
  • Khi chọn ổ điện và phích cắm điện, em cần quan tâm đến những thông tin gì?

Bài làm:

(1) Tên một số ổ điện trong gia đình là: ổ cắm gắn tường và ổ cắm rời (hình 9.5 sgk)

Cách sử dụng:

  • Đối với ổ cắm tường thông thường sẽ luôn có nguồn điện. Do đó, khi tả cần sử dụng thiết bị điện thì chỉ cần lấy phích cắm điện của thiết bị cắm vào ổ cắm điện là có thể sử dụng.
  • Đối với ổ cắm rời: ta bấm vào công tắc để nó sáng lên, nghĩa là lúc đó ổ cắm đã có nguồn điện. Lúc này, ta chỉ cần lấy phích cắm điện của thiết bị cắm vào ổ cắm điện là có thể sử dụng.

(2) Ổ cắm dài có nhiệm vụ cung cấp dòng điện ổn định để truyền điện đến các thiết bị điện khác thông qua phích cắm điện.

Cách sử dụng của ổ cắm dài cũng chính là cách sử dụng đối với ổ cắm rời ở ý (1)

(3) Khi chọn ổ điện em cần quan tâm đến những thông tin:  nên cân nhắc sử dụng chúng trong những trường hợp nào, và dùng để kết nối thiết bị sử dụng nào với nguồn điện thông qua chúng, bởi mỗi ổ cắm dài sẽ có công suất chịu tải nhất định và khác nhau. Và nguyên tắc là trong quá trình sử dụng thì tổng công suất của các thiết bị sử dụng điện thường phải tuân thủ nhỏ hơn công suất chịu tải cho phép của ổ cắm dài. Ngoài ra, chúng ta cũng nên quan tâm đến một số thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Còn khi chọn phích cắm, ta nên chọn những phích cắm có số lượng chân cắm, kích thước và hình dáng phù hợp với ổ cắm điện.

Câu hỏi Kể tên một số ổ điện trong gia đình và cách sử dụng chúng? Ổ điện kéo dài có nhiệm vụ gì và sử dụng chúng như thế nào? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button