Giáo dục

Kể lại bằng ngôn ngữ của em về sự kiện quân ta tiến vào Dinh Độc lập

Kể lại bằng ngôn ngữ của em về sự kiện quân ta tiến vào Dinh Độc lập

4. Tìm hiểu sự kiện quân ta tiến vào Dinh Độc lập

Kể lại bằng ngôn ngữ của em về sự kiện quân ta tiến vào Dinh Độc lập 

Bài làm:

Thầy cô và các bạn thân mến, sau hơn một tháng tiến hành cuộc tổng tiến công và nổi dậy, quân dân ta đã giải phóng được vùng đất Tây Nguyên và các tỉnh miền Trung.

Đến ngày 26-4-1975, chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức bắt đầu. Quân của ta chia thành năm cánh quân và tiến hành nổ súng tấn công vào các vị trí đầu nào của địch ở Sài Gòn. Tại mũi tiến công từ phía đông, dẫn đầu đội hình là Lữ đoàn xe tăng 203. Bộ chỉ huy chiến dịch giao nhiệm vụ cho Lữ đoàn là tiến vào chiếm Dinh Độc lập, trung tâm đầu não của chính quyền Sài Gòn, cắm lá cờ cách mạng lên nóc Dinh.

Với tinh thần quyết chiến quyết chiến quyết thắng, khí thế như nước vỡ bờ, chiếc xe tăng 843 của đồng chí Bùi Quang Thận đi đầu, tiếp theo là xe tăng 390 do đồng chí Vũ Đăng Toàn chỉ huy. Đến trước Dinh Độc lập, xe tăng 843 lao vào cổng phụ và bị kẹt lại. Xe tăng 390 lập tức húc đổ cổng chính tiến thẳng vào. Đồng chí Bùi Quang Thận giương cao cờ cách mạng, nhảy khỏi xe tăng, lao lên bậc thềm của tòa nhà. Tiêp theo, các xe tăng khác tiến vào sân Dinh. Chỉ huy Lữ đoàn ra lệnh cho bộ đội không được bắn, tất cả ở trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Nhiều tốp chiến sĩ nhanh chóng tỏa lên các tầng…

Câu hỏi Kể lại bằng ngôn ngữ của em về sự kiện quân ta tiến vào Dinh Độc lập được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>