Giáo dục

Kể cho người thân nghe về một người lao động trí óc

Kể cho người thân nghe về một người lao động trí óc

C. Hoạt động ứng dụng

1. Kể cho người thân nghe về một người lao động trí óc

Bài làm:

Ví dụ mẫu:

Mẹ ơi, mẹ biết không, chú Nam hàng xóm cạnh nhà mình mới chuyển về là một bác sĩ đó mẹ. Sở dĩ, con biết được điều đó là vì con trai chú là bạn học cùng lớp với con. Bạn ấy kể rằng, làm bác sĩ nên chú Nam phải thường xuyên có mặt ở bệnh viện để kịp thời cứu chữa cho bệnh nhân. Có những hôm, chú phải trực đến tận tờ mờ sáng mới về đến nhà. Công việc hằng ngày của chú là thăm khám bệnh nhân, lên phác đồ điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh nặng. Có những hôm, chú mất ăn mất ngủ vì những ca bệnh khó, chú phải nghiên cứu thật kĩ bệnh án, tình trạng bệnh nhân để có thể đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Công việc chú vất vả nhưng bù lại chú nhận được niềm vui và hạnh phúc khi chú chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân.

Bây giờ, con sẽ cố gắng học tập để mai sau lớn lên, con cũng muốn trở thành một người bác sĩ như chú. 

Câu hỏi Kể cho người thân nghe về một người lao động trí óc được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button