Hỏi Đáp

IGCSE là gì?

IGCSE là gì?

IGCSE đã quá quen thuộc với các em học sinh quốc tế và ngày càng nhiều trường công lập đưa chương trình này vào giảng dạy song song trong nước. Vậy chương trình học IGCSE là gì? Hãy cùng Hanoi1000tìm hiểu về chứng chỉ

Chương trình học IGCSE là gì?

– IGCSE là viết tắt của “International General Certificate of Secondary Education”, là chương trình giáo dục phổ thông dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, được phát triển bởi Cục Khảo thí Quốc tế Cambridge. Đây là chứng nhận quốc tế phổ biến nhất thế giới cho cuối cấp THCS, trước khi tiến tới Cấp độ nâng cao (Advanced Level / A Level) hoặc dự bị đại học.

– Cục Khảo thí Quốc tế Cambridge là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất thế giới chuyên cung cấp các chương trình và bằng cấp giáo dục quốc tế cho các học sinh từ tiểu học đến THPT trực thuộc Đại học Cambridge. Vì thế, IGCSE được công nhận bởi tất cả các trường đại học hàng đầu thế giới, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc để bước vào chương trình học cao hơn như IB, AP, A-level…

IGCSE có thời gian học kéo dài 2 năm, có hơn 70 môn học, mỗi học sinh có thể chọn từ 6 đến 9 môn tùy vào khả năng và sở thích của bản thân, thông thường mỗi học sinh sẽ chọn 6 môn cho chương trình này. Dựa vào sự khác biệt trong khả năng của từng học sinh, mỗi môn học trong chương trình IGCSE được chia thành 2 cấp độ cho các em lựa chọn là “Core” và “Extended”:

– Đối với cấp độ Core: Chương trình được thiết kế để phù hợp nhất với trình độ của hầu hết của học sinh, chủ yếu giảng dạy những kiến thức cơ bản nhất.

– Đối với cấp độ Extended: Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và bổ sung kiến thức nâng cao, dành cho trình độ học thuật hơn và gần sát với các bậc học cao hơn như IB, AP, A-level…

Mỗi môn học trong chương trình IGCSE có thang điểm từ A* đến G, ngoài ra còn có điểm U (ungraded) coi như không được xếp loại. Điểm A* rất hiếm học sinh đạt được, thông thường một học sinh phải đạt được từ điểm C trở lên để nộp đơn vào các chương trình cao hơn.

Ngoài ra, điểm IGCSE dựa vào bài thi cuối cùng, điều này có nghĩa là học sinh hoàn toàn có thể tự ôn luyện tại nhà hoặc tham gia khóa học IGCSE tại bất kỳ trung tâm nào, sau đó đăng ký thi tại các tổ chức giáo dục được ủy quyền bởi CIE.

Làm thế nào để đăng ký thi IGCSE?

Có ba bước dễ dàng để đăng ký thi IGCSE. Trước hết, bạn phải điền thông tin vào đơn đăng ký trực tuyến thông qua hệ thống đăng ký thi của trường học. Thứ hai, phải trả lệ phí thi. Thứ ba, phải gửi giấy tờ để được xác nhận. Cần lưu ý rằng, bạn phải có một email hợp lệ vì tất cả các thông tin liên quan đến việc đăng ký sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản email một cách tự động.

Vì sao nên chọn kỳ thi IGCSEs quốc tế?

Sở hữu chứng chỉ IGCSEs mở ra những cơ hội để bạn có thể tiếp tục học tập tại một hệ thống giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp trong hoặc ngoài nước. Những chứng chỉ này có thể giúp bạn:

– Nắm bắt cơ hội vào học tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng ở Việt Nam hay trên thế giới.

– Tìm được những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

– Đậu kỳ thi tiếng Anh để định cư hoặc du học tại một quốc gia khác

– Phát triển những kỹ năng giúp bạn trở nên tự tin hơn và có một cuộc sống vui vẻ, thành công.

Sự khác nhau giữa GCSE và IGCSE là gì?

– GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chương trình trung học cơ sở hai năm nhằm chuẩn bị cho chương trình A-level hoặc dự bị đại học tiếp theo. Chương trình dành cho học sinh trong lứa tuổi 14 hoặc 15. Chương trình GCSE được dạy rộng rãi ở các trường công lập và được qui định phải đánh giá sát sao theo chương trình học của quốc gia.

– Một phiên bản mới của chương trình này là chương trình IGCSE (International GCSE) được thiết kế linh hoạt hơn để phù hợp với môi trường học thuật quốc tế, và không nhất thiết phải theo sát với chương trình của quốc gia. Hiện chương trình IGCSE đang được hơn 100 nước trên thế giới đưa vào giảng dạy.

– Hai chương trình còn có những điểm khác nhau ở cách thức thi và đánh giá, cơ quan cấp bằng và môn học. Có một số môn học có thể học ở chương trình GCSE nhưng chương trình IGCSE lại không có.

– Đối với học sinh thì hai chương trình cũng không có nhiều khác biệt, vì vậy học sinh nên tìm hiểu kỹ những môn học em muốn học ở bậc học này và quyết định sẽ chọn GCSE hoặc IGCSE nhé.

Trên đây là Tất tần tần tật kiến thức về IGCSE- chương trình Trung học quốc tế.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button