Giáo dục

Hươu cao cổ ăn và uống như thế nào?

Hươu cao cổ ăn và uống như thế nào?

Hươu cao cổ ăn và uống như thế nào?

Bài làm:

Hươu cao cổ được sáng tạo một cách tuyệt diệu để gặm những cành cao nhất của những cây cao mà các con vật khác không vươn tới được, ngoại trừ voi. Sự thiết kế độc đáo của môi trên nắm được và lưỡi dễ uốn khiến nó có thể nhẹ nhàng ngắt lá khỏi những cành đầy ngạnh và gai nhọn như kim.

Hươu cao cổ có thể tiêu thụ đến 34 kilogram lá cây một ngày. Mặc dù có thể ăn nhiều loại lá cây khác nhau, chúng thích nhất cây keo có gai mọc rải rác trên các đồng bằng Phi Châu. Hươu đực có thể lè lưỡi ra dài 42 centimét để tìm thức ăn. Cổ của hươu dễ uốn một cách lạ thường. Nhờ đó nó có thể quay và nghiêng chiếc đầu dài một cách lạ lùng khi cẩn thận luồn lách giữa những cành trên của cây.

Hươu cao cổ ăn và uống như thế nào?

Hươu cao cổ ăn và uống như thế nào?

Vươn lên cao thì dễ cho hươu cao cổ, nhưng uống nước thì lại là chuyện khác. Khi đến một trũng nước, hươu phải chầm chậm dang hai chân trước ra, rồi cong cả hai đầu gối để uống nước. Trong tư thế vụng về này, con hươu phải căng chiếc cổ dài tới mức tối đa mới uống được. Cũng đỡ là hươu cao cổ không cần uống thường xuyên vì nó thường nhận đủ nước ẩm từ những lá cây mọng nước mà nó ăn.

Hươu cao cổ ăn và uống như thế nào?

Cổ và sườn của hươu cao cổ được tô vẽ một kiểu lưới đẹp gồm những hàng trắng hẹp tạo thành một lưới những mẫu giống lá cây. Màu sắc thay đổi từ nâu vàng đến nâu hạt dẻ đậm và cả đen. Khi hươu cao cổ già đi, màu của nó đậm dần.

 

Câu hỏi Hươu cao cổ ăn và uống như thế nào? được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>