Hỏi Đáp

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa ảo online

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa ảo online

Thẻ Visa ảo giúp bạn mua hàng trực tuyến, đặt vé máy bay online hay xác thực tài khoản Paypal nếu sợ mất tiền trong tài khoản. Bạn cũng chỉ mất vài phút là có thẻ. Nếu bạn lo lắng về khả năng bị mất trộm tiền trong tài khoản ngân hàng khi mua hàng online thì hãy đăng ký thẻ Visa ảo, chỉ mất khoảng 10 phút là đăng ký được thẻ online qua Internet và dùng được ngay.

1. Thẻ Visa ảo là gì?

Không giống như thẻ tín dụng, thẻ Visa ảo là loại thẻ trả trước, không có hình thể vật lý mà hoàn toàn sử dụng online. Tất cả thông tin như tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số thẻ, số CVV sẽ được gửi vào email đăng ký. Bạn sẽ phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ.

Bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ, bản chất là thẻ trả trước nên không cần thiết phải mở tài khoản ngân hàng.

2. Các loại thẻ visa ảo

Thẻ Visa ảo Smartcash của VPBank: Thẻ được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng. Có hai loại thẻ là thẻ vô danh và thẻ định danh.

Thẻ Visa ảo E- Fast On của Vietinbank: Tính năng tương tự như thẻ SmartCash của VPBank, phí mua thẻ chỉ là 6.600đ. Vì là thẻ ảo nên số thẻ, số CVV, ngày hết hạn sẽ được gửi tới email bạn đã đăng ký.

Thẻ TrustCard: Thẻ TrustCard ảo (thẻ điện tử) cũng có tính năng tương tự như của Vpbank, Sacombank hay Vietinbank là thanh toán trực tuyến tại các website chấp nhận thẻ Visa/ MasterCard. Bạn chỉ phải mất 49.000đ để đăng ký làm thẻ TrustCard ảo này, nếu dùng thẻ để thanh toán tại website nước ngoài bạn sẽ chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ là 3%.

Thẻ Visa ảo Virtual Sacombank: Không giống như VPBank, thẻ Visa ảo của Sacombank được phát hành dưới dạng vô danh. Mệnh giá tiền tối đa cũng giống như 2 thẻ trên là 5 triệu đồng. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ này để xác thực tài khoản Facebook hoặc Google Adwords.

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa ảo online

3. Tính năng của thẻ Visa ảo

Thẻ này có thể mua hàng và thanh toán online trên Tiki, Lazada, VienthongA, Adayroi hay đặt vé máy bay trực tuyến.

Nó cũng được dùng để xác thực Ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay, tuy nhiên thẻ này không thể chạy quảng cáo Google và Facebook.

4. Làm thẻ Visa ảo online ở ngân hàng nào?

Có 3 ngân hàng phát hành thẻ Visa ảo hiện nay là Sacombank, Vietinbank và VPBank.

Thẻ Visa ảo

Số tiền nạp

Phí phát hành

Sacombank

Tối đa 5 triệu

E Fast On Vietinbank

Tối thiểu 10.000đ, tối đa 5 triệu đồng

6.600đ

Smartcash VPbank

Tối đa 5 triệu đồng, nhiều hơn nếu là thẻ định danh(*)

Miễn phí

(*) Khách hàng cần tới chi nhánh ngân hàng để mở thẻ Visa ảo định danh.

Bạn không cần mở tài khoản ngân hàng để mua thẻ Visa ảo, số tiền nạp vào thẻ cũng là giới hạn chi tiêu. Bởi vậy, cho dù có lộ thông tin thì bạn cũng không phải lo lắng về tài khoản ngân hàng của mình.

5. Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa ảo online

Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank

Yêu cầu: Bạn đang sử dụng thẻ ATM của Vietinbank hoặc ngân hàng nào đó để thanh toán.

Bước 1: Truy cập vào website mua thẻ ảo của Vietinbank

Bước 2: Điền thông tin và thanh toán. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế Visa/ MasterCard.

Làm thẻ Visa ảo của VPBank

Bước 1: Truy cập vào website đăng ký thẻ ảo VPBank

Bước 2: Điền số điện thoại, nhập CAPTCHA hiện lên;

Bước 3: Nhập lại số điện thoại, và mật khẩu mà BANCORE vừa gửi tin nhắn về điện thoại, sau đó xác nhận. Lúc này bạn sẽ nhập mật khẩu 4 số và ghi nhớ nó

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và xác nhận, cửa số sau đó sẽ hiện lên như hình dưới. Bạn có 3 cách nạp tiền để kích hoạt thẻ. Chọn cách nạp tiền và hoàn tất.

Làm thẻ Visa ảo Sacombank

Bạn cần sử dụng dịch vụ Internet banking và Mobile banking mới đăng ký thẻ Visa ảo online được, vì vậy hãy mang CMND tới chi nhánh gần nhất để đăng ký dịch vụ này của Sacombank.

Thông tin của thẻ sẽ được gửi vào email đăng ký của bạn. Hãy đảm bảo bạn là người duy nhất truy cập được vào email này. Sau khoảng 10 phút đăng ký và kích hoạt thẻ, bạn có thể dùng thông tin thẻ gửi về email và mua hàng online ngay lập tức.

6. Thẻ visa ảo có rút được tiền không?

Rất nhiều khách hàng vẫn luôn thắc mắc thẻ visa ảo có rút được tiền không?

Thực tế, thẻ visa ảo không sở hữu một chiếc thẻ vật lý nào, mà hoàn toàn sử dụng online. Do đó, loại thẻ này không thể dùng cho việc rút tiền được.

Chức năng chủ yếu của thẻ visa ảo là dùng trong việc thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. Bạn sẽ chỉ được giao dịch trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ.

Khi thẻ hết hạn mà số tiền còn trong thẻ vẫn chưa được tiêu hết thì tất nhiên phần tiền này cũng sẽ mất đi. Bạn cũng có thể dùng thẻ Visa ảo để xác thực các tài khoản trên mạng. Cách này sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro cho bạn vì số tiền cần nạp vào để xác thực thường rất thấp, chỉ dưới 100.000 đồng.

Hiện nay thẻ Visa ảo được rất nhiều người ưa chuộng vì nó có thủ tục làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Thậm chí bạn không cần phải tới tận ngân hàng để mở thẻ mà chỉ cần đặt mua qua mạng là ngay lập tức sẽ nhận được các thông tin thẻ để sử dụng. Bạn cũng không cần phải trả phí thường niên như các loại thẻ Visa khác và thường thì chi phí mở thẻ cũng khá thấp. Hãy trải nghiệm ngay các tính năng của thẻ visa ảo để thỏa sức mua sắm trực tuyến.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục hỏi đáp thắc mắc trong mục tài liệu nhé.

Đăng bởi: Hà Nội 1000

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button