Giáo dục

Học hết trung học phổ thông, Lan đang ở nhà chờ xin việc thì gặp và yêu Tuấn, cũng đang không có việc làm

Học hết trung học phổ thông, Lan đang ở nhà chờ xin việc thì gặp và yêu Tuấn, cũng đang không có việc làm

Câu 4: Học hết trung học phổ thông, Lan đang ở nhà chờ xin việc thì gặp và yêu Tuấn, cũng đang không có việc làm. Khi hai người xin cha mẹ cho kết hôn thì hai bên gia đình đều khuyên Lan và Tuấn hãy thư thả, bao giờ có việc làm thì hãy xây dựng gia đình, nhưng Lan và Tuấn không đồng ý, cứ thúc ép cha mẹ. Cuối cùng, hai gia đình đành phải chấp thuận cho Lan và Tuấn kết hôn.

Theo em, ý kiến của gia đình Lan và Tuấn là đúng hay sai ? Vì sao ?

Bài làm:

Ý kiến gia đình Lan và Tuấn là đúng bởi vì: Mặc dù đã đủ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật nhưng Tuấn và Lan là những người vừa mới bước ra khỏi ghế học sinh nên còn chưa nhiều có kinh nghiệm sống. Trong khi đó cuộc sống hôn nhân vô cùng phức tạp phải lo bao nhiêu là thứ việc. Vì vậy, bố mẹ hai bên muốn các con trưởng thành có công việc ổn định, có nền kinh tế ổn định rồi hãy lập gia đình, như vậy cuộc sống gia đình sẽ đỡ áp lực và vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn.

 

Câu hỏi Học hết trung học phổ thông, Lan đang ở nhà chờ xin việc thì gặp và yêu Tuấn, cũng đang không có việc làm được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
>
>