Giáo dục

Hiện nay tiếng ồn gây ô nhiễm xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của chúng ta. Hãy tìm hiểu các tiếng ồn gây ô nhiễm trong cuộc sống ở gia đình, địa phương em….

Hiện nay tiếng ồn gây ô nhiễm xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của chúng ta. Hãy tìm hiểu các tiếng ồn gây ô nhiễm trong cuộc sống ở gia đình, địa phương em….

Hiện nay tiếng ồn gây ô nhiễm xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của chúng ta. Hãy tìm hiểu:

Các tiếng ồn gây ô nhiễm trong cuộc sống ở gia đình, địa phương em thường xuất phát từ đâu?

Tiếng ồn gây ô nhiễm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người như thế nào? 

Đề ra những biện pháp tránh ô nhiễm tiếng ồn ở gia đình và ở địa phương em.

Bài làm:

Nguyên nhân xuất phát tiếng ồn: do xe cộ, do các xưởng sản xuất, quán bia, quán nhậu 

Tiếng ồn làm con người mất tập trung, giảm khả năng nghe, vì thế sẽ làm giảm khả năng lĩnh hội vấn đề khi người khác truyền đạt. Không những thế, tiếng ồn còn gây ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp – truyền thông… Những điều đó sẽ tác động mạnh đến tâm lý như dễ nảy sinh cảm giác khó chịu, cáu gắt…

Giải pháp:

  • Trồng nhiều cây xanh bên đường để âm truyền đến sẽ bị phản xạ theo các hướng khác nhau.
  • Cấm bóp còi tại những nơi gần bệnh viện, trường học.
  • Xây dựng tường cách âm, treo rèm trong nhà.
  • Cấm các quán bia, quán nhậu hoạt động sau 11h.

Câu hỏi Hiện nay tiếng ồn gây ô nhiễm xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của chúng ta. Hãy tìm hiểu các tiếng ồn gây ô nhiễm trong cuộc sống ở gia đình, địa phương em…. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button