Tổng hợp

Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái: Điều mà ta vẫn còn nợ tuổi trẻ 

Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái là một trong những tác phẩm do tác giả Dương Hy Văn chắp bút, được xuất bản vào năm 2020 cuốn sách như điểm sáng hy vọng cho những con người vẫn còn mơ hồ về tương lai phía trước đồng thời làm nổi bật lên vẻ đẹp của sự cố gắng và lòng kiên trì.

Dương Hy Văn và những lời thủ thỉ trong Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Hiện nay tác giả đang học tập và làm việc tại New Zealand, vào năm mười ba tuổi, cô đã bắt đầu cầm bút, ban đầu là một số mẩu truyện ngắn được đăng tải trên báo, sau đó tiếp tục với các bài viết chia sẻ về lý tưởng cũng như những chiêm nghiệm cuộc sống.

Tuy rằng những điều đó không thực sự khiến bút danh của cô trở nên nổi tiếng nhưng với lòng tin vào mọi sự nỗ lực sẽ được đền đáp thì trong năm 2016, Dương Hy Văn đã ký hợp đồng với nhà xuất bản và cho ra mắt cuốn sách đầu tay.

hinh anh bia sach hay ton trong no luc cua mot co gai e1608964049546 - Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái: Điều mà ta vẫn còn nợ tuổi trẻ
Hình ảnh bìa của cuốn sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Bởi cô mang trong mình một trái tim nhạy cảm nên bản thân luôn thấu hiểu sâu sắc những nỗi suy tư, trăn trở của mỗi cá nhân trong xã hội, đặc biệt là người phụ nữ vì thế, tác giả luôn hướng ngòi bút đến họ, từ đó dùng từng con chữ để nói hộ lòng người.

Dương Hy Văn đã cho ra mắt một số cuốn sách như Cô gái à, bạn nghèo không phải vì bố mẹ đâu, Sau khi tốt nghiệp đại học, kiên trì học tập có tác dụng gìYêu người có tầm nhìn rộng mở là điều rất quan trọng, có thể thấy, các tác phẩm của cô đều nói lên được những ý nghĩa sâu xa mà cuộc sống đem lại.

Cuốn sách có bốn chương gồm những bài viết nhỏ, trong Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái, Dương Hy Văn đã giải đáp được thắc mắc không chỉ của riêng nữ giới mà còn là toàn bộ mọi người về câu hỏi rằng:

“Nhiều người không hiểu con gái nỗ lực để làm gì khi sau cùng vẫn phải làm một công việc tầm thường, cưới một người tầm thường, sống cuộc đời tầm thường, quanh quẩn chỉ toàn chuyện nấu nướng, giặt giũ và nuôi dạy con cái.”

– Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Đã bao giờ bạn tự đặt ra cho chính mình câu hỏi tương tự như vậy? Bởi cuộc sống như một vũ đài để con người bay bổng nhằm thể hiện ý chí hay trí tuệ của bản thân nên thứ duy nhất giúp họ duy trì được ánh sáng vĩ đại ấy chỉ có thể là sự vươn lên và nỗ lực không ngừng.

Viễn cảnh đẹp nhất của đời người là lúc ở trên đỉnh, nếu hôm nay bản thân thất bại thì ngày mai thành công sẽ gần ngay trước mắt, vì cuộc sống như một phép thử nên chính mình hãy luôn cố gắng tạo ra những kỳ tích để khi quay đầu nhìn lại, chúng ta sẽ hiểu và biết ơn những lần vấp ngã. 

Giống với 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình, Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái xem nỗ lực chính là gốc rễ của ước mơ. Dương Hy Văn đã dành trọn từng con chữ để cho chúng ta thấy được rằng, con đường thành công chỉ thực sự để tâm đến những ai đã và đang cố gắng.

Tác giả kể về những lần tự đặt ra cho bản thân mỗi ngày một mục tiêu phấn đấu, cô bắt đầu với việc chạy bộ và đã nhanh chóng thấy được tác dụng tuyệt vời của nó, từ đó Dương Hy Văn đã nhận ra rằng, thử thách chính là quá trình trải nghiệm quý giá.

“Bản tính con người là không muốn nhận lấy gánh nặng không cần thiết, thế nên cơ thể luôn nhanh chóng quên đi những hoạt động cần nhiều sức lực. Ta tuyệt đối không được để điều đó xảy ra.”

– Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Bản chất cuộc sống luôn là câu trả lời riêng của mỗi chúng ta, ham muốn thay đổi chính mình đã khiến con người dần trở nên nóng vội, đôi khi họ sẽ khát khao điều đó đến tột độ nhưng cuối cùng, sự lười biếng lại trở thành cái đinh giữ chân bản thân ở vạch xuất phát.

Trong tác phẩm, Dương Hy Văn đã nhẹ nhàng kể lại từng cột mốc khiến cho cuộc đời cô rẽ sang một hướng khác, đó là sự thay đổi tích cực từ những điều nhỏ nhất đến những thứ lớn lao, để rồi giúp độc giả thấy được rằng, nguồn gốc của thành công chính là cố gắng.

hinh anh bia cua cuon sach hay ton trong no luc cua mot co gai e1608964609497 - Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái: Điều mà ta vẫn còn nợ tuổi trẻ
Hình ảnh cuốn sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái chương một

Không nơi nương tựa do Dave Pelzer chắp bút cũng không ngoại lệ, trong đáy mắt ai ai cũng ngập tràn hy vọng, họ thường mơ về một thế giới xa xôi hoặc đơn giản chỉ là thực hiện điều mà bản thân vẫn chưa làm được, để rồi những con người ấy sẽ nhận ra rằng, vượt qua chính mình mới là thử thách lớn nhất của cuộc sống.

Chúng ta nợ năm tháng tuổi trẻ rất nhiều nỗ lực

Vốn dĩ thời gian trôi qua rất nhanh, đôi khi sẽ có những khoảnh khắc mà bản thân vẫn chưa kịp nhận ra thì trái tim đã đập hết một đời, đến cuối cùng chính mình mới thấy rằng, có thật nhiều ước mơ và vô vàn suy nghĩ bị chối bỏ.

“Trên đời này không có chuyện một bước lên mây, cách duy nhất để tạo ra tương lai tươi sáng là đi từng bước vững chắc về phía trước.”

– Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Trong dòng đời xuôi ngược này, mỗi người đều phải chọn một cách sống riêng để bản thân có những bước tiến vững chắc ở tương lai phía trước và rồi khi quay đầu nhìn lại, ta sẽ thấy khí chất, sự cố gắng luôn tương xứng với ước mơ của chính mình.

Cuộc đời sẽ đẹp biết bao nếu bạn trở nên xứng đáng để tồn tại mỗi giây, mỗi phút, những con chữ của Dương Hy Văn giúp chúng ta nỗ lực gạt đi mọi muộn phiền âu lo, từ đó xây dựng cho bản thân một tâm thế sẵn sàng khi đối mặt trước khó khăn và giành thắng lợi trong từng cuộc chiến khốc liệt nhất.

hinh anh bia cua sach hay ton trong no luc cua mot co gai - Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái: Điều mà ta vẫn còn nợ tuổi trẻ
Hình ảnh bìa cuốn sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Nắm bắt vận mệnh là cách mà Thượng đế nói với chúng ta về định nghĩa của những lần vấp ngã, mỗi người sẽ lĩnh hội được ít nhiều bài học cho chính mình, còn cách họ tiếp thu như thế nào và vận hành nó ra sao thì điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào bản thân.

Không chỉ dừng lại ở đó, cuốn sách còn đề cao vẻ đẹp của hạnh phúc, bởi ngôn ngữ duy nhất mà chúng ta học được suy cho cùng chính là tiếng nói tha thiết của vũ trụ, của ngôn từ trái tim và rồi Dương Hy Văn đã dùng những con chữ để nói lên rằng.

“Trước khi đòi hỏi cuộc sống, tôi muốn tự đặt ra yêu cầu với mình. Một cô gái chỉ cần nỗ lực là sẽ nắm chắc trong tay nguồn vốn để hướng đến hạnh phúc.”

– Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Nếu bạn thấy một cô gái đang nỗ lực không ngừng thì đừng vội xem thường sự đấu tranh và cố gắng của cô ấy, vì những con người này đang đi tìm định nghĩa đích thực về bản thân trong thế giới đầy bộn bề, lo toan.

Hãy tạo ra những quan điểm nỗ lực trong hành trình thay đổi cuộc đời, đừng biến ước mơ trở thành thứ mà bạn có thể dễ dàng thỏa hiệp và nhượng bộ, chúng ta phải nỗ lực không ngừng để bản thân trở nên xứng đáng hơn với tương lai phía trước.

Theo Dương Hy Văn thì cuộc đời này vốn dĩ rất công bằng, nó sẽ không trả thù lao hậu hĩnh cho những kẻ lười biếng hay dễ dàng khuất phục trước hiện thực phũ phàng, vì thế cố gắng thôi là chưa đủ mà bản thân còn phải có nhiệt huyết và mục đích rõ ràng.

hinh anh sach hay ton trong no luc cua mot co gai e1608964897133 - Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái: Điều mà ta vẫn còn nợ tuổi trẻ
Hình ảnh bìa cuốn sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Mỗi người phải chuẩn bị cho riêng mình những cú bật nhảy thật cao ngay từ vạch xuất phát của cuộc đời, hãy tạo nên một sự sống sôi động và tràn ngập thú vị để mỗi lần thức dậy, bản thân sẽ tràn đầy năng lượng, không hề sợ hãi mà đối diện trước thử thách.

Cuốn sách còn muốn nói với chúng ta rằng, thế gian như lửa thử vàng, lúa chín cúi đầu, sông sâu tĩnh lặng, con người phải đi đến tận cùng của hạnh phúc, nỗ lực đấu tranh cho những thứ vĩ đại, vì giá trị cuộc đời chỉ thực sự tồn tại khi bản thân biết nắm bắt cơ hội.

Khiến cuộc sống trở nên giá trị hơn trong Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Đời người chỉ có duy nhất một tuổi trẻ, chúng ta đừng để thời gian cứ trôi đi mãi mà vẫn chưa làm được gì cho cuộc sống của chính mình, hãy lên dây cót để đưa bản thân tiến vào thế giới mới, tuy rằng nhiều giông bão nhưng cũng tràn ngập gió Xuân.

Đừng để những lần thất tình, hoang mang và hỗn loạn chôn vùi tuổi trẻ của bạn, đừng trông mong vào một cuộc sống an ổn khi bản thân không có thái độ đón nhận hay sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề đang không ngừng nảy sinh trước mắt.

“Kể từ hôm nay, đừng than rằng thay đổi quá khó nữa. Hãy để nghị lực hơn xa thể lực, giữ đúng lời hứa của tháng năm.”

– Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Đừng để số phận an bài cuộc đời mà hãy để bản thân thay đổi vận mệnh, cuốn sách đã truyền cho chúng ta một nguồn động lực hết sức to lớn, đó là tiếp tục phấn đấu nhằm khiến cho mọi thứ trước mắt dần trở nên tốt đẹp hơn

Này những cô gái của chúng ta, đừng để tâm trí hao mòn vì cuộc tình vẫn chưa được tỏ, hãy gạt nó sang một bên và biến khoảng thời gian độc thân trở thành tháng ngày đẹp nhất để mỗi người có thể chăm sóc và tự do làm những gì mình thích.

book mark cua sach hay ton trong no luc cua mot co gai - Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái: Điều mà ta vẫn còn nợ tuổi trẻ
Bookmark của sách Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Tạo dựng cho riêng mình một cuộc sống tương xứng với giá trị của bản thân, phóng tầm mắt ra xa để ôm lấy vũ trụ tươi đẹp và rộng lớn này, mỗi người sẽ nhận ra rằng, phấn đấu vì hạnh phúc hân hoan là mục đích cuối cùng mà Thượng đế tạo ra chúng ta.

“Ta bắt đầu kính nể sự sống, cảm nhận được sự kiên cường bất khuất của nó cũng hiểu được sự yếu đuối trong nó.”

– Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái

Không biết từ khi nào mà thế giới đã thay đổi vô cùng chóng mặt, ai rồi cũng cuống quýt với những bộn bề, lo toan, dần dần họ quên mất cách lắng nghe tiếng gọi của trái tim và sâu thẳm đáy lòng, để rồi chúng ta đã có vô số lần bỏ quên bản thân như thế.

Đối với Dương Hy Văn thì viết văn chính là bộ môn nghệ thuật cô độc nhưng giá trị của nó lại nằm ở chính thông điệp và ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm đến mọi người, vì thế Hãy tôn trọng nỗ lực của một cô gái đã truyền tải đến độc giả ít nhiều động lực trong cuộc sống vẫn luôn chảy xiết này.

Minh Minh

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button