Giáo dục

Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa: Trung du và miền núi Bắc Bộ với Tây Nguyên. Đồng bằng sông Hồng với Đồng bằng sông cửu Long.

Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa: Trung du và miền núi Bắc Bộ với Tây Nguyên. Đồng bằng sông Hồng với Đồng bằng sông cửu Long.

Câu 5: Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa:

-Trung du và miền núi Bắc Bộ với Tây Nguyên.

– Đồng bằng sông Hồng với Đồng bằng sông cửu Long.

Thử tìm cách giải thích nguyên nhân của sự thay đổi đó.

Bài làm:

Sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa Trung du và miền núi Bắc Bộ với Tây Nguyên.

Trung du và miền núi Bắc Bộ

Tây Nguyên

Phát triển các cây công nghiệp có nguồn gốc cận nhiệt và ôn đới (chè, trẩu, sở, hồi,…); cây công nghiệp hàng năm như: đậu tương, lạc, thuốc lá; cây ăn quả, cây dược liệu; chăn nuôi trâu, bò lấy thịt và sữa, lợn (trung du).

 

Chủ yếu trồng các cây công nghiệp nhiệt đới (cà phê, cao su, hồ tiêu), ngoài ra còn trồng trên các cao nguyên cao có khí hậu mát mẻ như Lâm Đồng. Chăn nuôi bò thịt và bò sữa.

 

 Sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa ĐBSH và ĐBSCL:

Đồng bằng Sông Hồng

Đồng bằng Sông Cửu Long

Có thế mạnh để trồng các cây thực phẩm (rau, đậu các loại) có nguồn gốc cận nhiệt và ôn đới như cà chua, su hào, bắp cải,…: chăn nuôi lợn, gia cầm, nuôi trồng thủy sản,…

 

chủ yếu là các cây trồng của vùng nhiệt đới; chăn nuôi gia cầm, thủy sản,…

=> Nguyên nhân: chủ yếu là do có sự khác biệt về điều kiện sinh thái nông nghiệp giữa các vùng: địa hình, đất trồng, nguồn nước và đặc biệt là sự phân hóa của yếu tố khí hậu.

Câu hỏi Hãy tìm sự khác nhau trong chuyên môn hóa nông nghiệp giữa: Trung du và miền núi Bắc Bộ với Tây Nguyên. Đồng bằng sông Hồng với Đồng bằng sông cửu Long. được trả lời bởi các giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hy vọng sẽ giúp các em nắm được bài học một cách tốt nhất.

Đăng bởi: Hanoi1000.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Rate this post

Hanoi1000

Là một người sống hơn 30 năm ở Hà Nội. Blog được tạo ra để chia sẻ đến mọi người tất cả mọi thứ về Hà Nội. Hy vọng blog sẽ được nhiều bạn đọc đón nhận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button